Liên danh Vingroup và Vinhomes đủ năng lực làm siêu dự án Hạ Long Xanh 10 tỷ USD

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ký quyết định, trong đó công nhận liên danh Vingroup và Vinhomes (Công ty Cổ phần Vinhomes) đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu về năng lực cũng như kinh nghiệm đăng ký thực hiện đại dự án Hạ Long Xanh, đặt tại thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long.

Quảng Ninh: Liên danh Vingroup và Vinhomes đủ năng lực làm siêu dự án Hạ Long Xanh 10 tỷ USD

Liên danh Vingroup và Vinhomes đủ năng lực làm siêu dự án Hạ Long Xanh 10 tỷ USD (ảnh minh họa)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao trách nhiệm cho Sở Kế hoạch và đầu tư thông báo và có hướng dẫn các nhà đầu tư soạn, nộp hồ sơ theo đúng quy định.

UBND tỉnh Quảng Ninh trước đây đã có tờ trình gửi trực tiếp tới Bộ Xây dựng để xin ý kiến đóng góp về đại dự án. Theo nội dung tờ số 416/TTr-UBND cũng như hồ sơ đính kèm thì có thể thấy quy mô dự án khu độ thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thị xã Quảng Yên có quy mô sử dụng đất là 3.186ha.

Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư khoảng khoảng 7 tỷ đô, tương đương với 165.104 tỷ đồng. Với quy mô và tổng mức đầu tư này, dự án sẽ thuộc thẩm quyền quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Vào giai đoạn giữa tháng 5/2019, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã giao Bộ Xây dựng phối kết hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn cụ thể cho UBND tỉnh Quảng Ninh thực hiện đúng hồ sơ, thủ tục về chủ trương đầu tư dự án lớn này.

Dựa trên cơ sở này, Bộ Xây dựng làm chủ trì, phối hợp với các Bộ khác như Bộ Nông nghiệp, Bộ Tài nguyên và Môi trường… thẩm định hồ sơ và báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ xem xét và quyết định chủ trương đầu tư dự án Hạ Long Xanh theo đúng thủ tục, trình tự cũng như quy định của pháp luật!

Cũng vào giai đoạn cuối năm 2019, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có quyết định phê duyệt danh mục dự án có sử dụng đất dùng vốn ngoài ngân sách và lựa chọn ra nhà đầu tư trên địa phận thị xã Quảng Yên.

Theo đó, cuối năm 2019, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định phê duyệt lại danh mục dự án có sử dụng đất dùng vốn ngoài ngân sách cần lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn thị xã Quảng Yên đối với dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh.

Trong đó, Liên danh Vingroup và Vinhomes đủ năng lực thực hiện siêu dự án Hạ Long Xanh trị giá tỷ đô. Thời gian dự kiến thực hiện dự án là trong vòng 10 năm, từ 2019 – 2029. Mục tiêu dự án Hạ Long Xanh là xây dựng một khu đô thị phức hợp thông minh, đẳng cấp, hiện đại, tiện nghi, đồng bộ và đặc biệt là thân thiện với môi trường.

Dự án sẽ được thực hiện tại Hà Khẩu, Đại Yên thuộc TP. Hạ Long và các phường của thị xã Quảng Yên gồm: Tân An, Hà An, Liên Hòa Hoàng Tân…

Đáng chú ý phải kể tới tổng kinh phí thực hiện dự án với con số khổng lồ, hơn 232.000 tỷ đồng (khoảng hơn 10 tỷ USD).

Như vậy, so với số liệu được công bố trước đây thì mức đầu tư siêu dự án đã tăng lên hơn 3 tỷ USD (từ 7 tỷ lên hơn 10 tỷ USD).
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,589
Thành viên
32,513
Thành viên mới nhất
sally.s21391
Bên trên