Làm thế nào để đầu tư bất động sản có lãi? (Phần 1)

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Thị trường bất động sản vẫn luôn có sức hút to lớn đối với giới kinh doanh. Tuy nhiên, làm thế nào để kinh doanh bất động sản hiệu quả, thu về lợi nhuận cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Nên đầu tư vào bất động sản loại nào?


Trước tiên bạn cần quyết định đầu tư vào loại bất động sản nào. Việc này sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như 1 số yếu tố quan trọng khác. Theo các chuyên gia thì đầu tư vào các loại hình bất động sản dưới đây sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng thu lợi nhuận:

- Chọn bất động sản tốt nhất: “Hãy đầu tư vào những nơi mà người giàu thường lui tới”. Đây là một câu nói không sai, những nơi có nhiều người giàu thì đồng nghĩa với việc nơi đó có dịch vụ tốt, có phong cảnh đẹp, có tiện ích hấp dẫn… Ví dụ như căn hộ tại Royal City, Times City, Vinhomes Ocean Park…. Không chỉ vậy, bạn có thể dễ dàng bán bất động sản của mình cho những người giàu hoặc cho thuê với món lợi nhuận lớn.

- Bất động sản có vị trí thuận lợi: Vị trí địa lý, môi trường xã hội là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn cần tìm hiểu bất động sản đó có vị trí thế nào, thuận tiện đi lại không, giao thông, dịch vụ, khí hậu có tốt không??? Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu quy hoạch tương lai của bất động sản, xem có tuyến đường lớn nào sẽ chạy qua, hay có tuyến đường huyết mạch trọng điểm nào được đầu tư… để dễ dàng đưa ra quyết định. Mua bất động sản ở nơi có vị trí “vàng” sẽ hứa hẹn mức lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.
vi-tri-dia-ly-trong-kinh-doanh-bat-dong-san.jpg

Vị trí địa lý là yếu tố cần quan tâm khi kinh doanh bất động sản

Bạn nên nhắm tới các khu vực gần kề với thành phố, khu vực đang có chiều hướng phát triển mạnh. Có thể mua đất tại các trục đường giao thông chính, đó là nơi giá bất động sản được tính theo diện tích thực tế chứ không phải là diện tích mặt tiền. Điều này sẽ có lợi cho việc đầu tư trong tương lai.

- Đầu tư vào nhà cho thuê, đặc biệt là hộ gia đình: Bạn có thể đầu tư bất động sản để cho các hộ gia đình thuê với các căn nhà có giá tầm trung. Các gia đình này thường thuê lâu dài, ổn định, hàng tháng bạn có thể nhận về một khoản tiền cho thuê tương đối. Bên cạnh đó, cho thuê sẽ giúp bạn không tốn công sức và tiền bạc thuê người dọn dẹp thường xuyên, việc quản lý cũng trở nên dễ dàng hơn.

- Bất động sản phù hợp nhu cầu của thị trường: Một trong những phương án đầu tư bất động sản hiệu quả cao là xây dựng các khu nhà để bán hoặc cho thuê. Quy mô, số lượng căn nhà sẽ phụ thuộc vào tài chính của bạn. Tuy nhiên, nếu đầu tư vào loại hình bất động sản như khách sạn, nhà hàng, spa hoặc siêu thị... thì bạn cần tính toán kỹ lưỡng.

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Tài chính là vấn đề quan trọng. Khi muốn đầu tư vào bất động sản, bạn phải chuẩn bị một khối lượng lớn tiền mặt. Đặc biệt, tài chính càng vững thì bạn càng dễ có cơ hội sở hữu bất động sản tiềm năng, có thể sinh lời lớn trong tương lai.

Nếu phải vay ngân hàng để đầu tư thì hãy chú ý tới các khoản lãi, thời hạn cho vay và khả năng chi trả đúng thời hạn. Chỉ cần có vấn đề, lệch thời hạn 1 chút thôi là bạn đã phải gánh khoản lãi lớn rồi.

Để chắc chắn, bạn có thể huy động nguồn tiền nhàn rỗi từ bạn bè, người thân trong gia đình mua chung bất động sản. Điều này giúp bạn giảm bớt rủi ro và giúp bạn yên tâm đầu tư dài hạn.

Điểm mấu chốt của đầu tư, kinh doanh bất động sản là dự đoán trước rủi ro và ước tính số tiền lợi nhuận thu được. Nếu làm được, bạn sẽ biết được nên mua bất động sản lúc nào, khi nào thu hồi vốn và có nên sử dụng số lợi nhuận thu được để đầu tư tiếp hay không…

=>>> Còn tiếp
 

Đính kèm

Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,544
Bài viết
4,464
Thành viên
30,118
Thành viên mới nhất
thuylexnk
Bên trên