Làm sao để chọn loại hình đầu tư bất động sản hiệu quả?

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Bất động sản là một trong những kênh tối ưu được các nhà đầu tư lựa chọn để tiền đẻ ra tiền. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại hình đầu tư bất động sản khác nhau từ nhà phố, biệt thự, căn hộ đến đất nền hay nhà đất lẻ. Vậy, nên chọn loại hình nào để việc đầu tư mang lại hiệu quả. Sau đây là những cách quan trọng để xác định loại hình đầu tư không thể bỏ qua.

Bất động sản là gì?

Bất động sản hay còn được gọi là nhà đất, địa ốc, được coi là một thuật ngữ pháp luật để chỉ đất đai cũng như những gì gắn liền vĩnh viễn với mảnh đất đó bao gồm: nhà cửa, kiến trúc, ga ra hay mỏ khoáng chất, dầu khí bên dưới mảnh đất đó.

Sau khi hiểu đúng định nghĩa về bất động sản, bạn cần lưu ý 3 điểm sau để đầu tư bất động sản hiệu quả!

1. Quyết định đầu tư bất động sản dựa vào khả năng tài chính

lam-sao-de-chon-loai-hinh-dau-tu-bat-dong-san-hieu-qua-1.jpg

Theo các chuyên gia, để đầu tư bất động sản, bạn cần bỏ ra vốn tối thiểu là từ 500 triệu đồng bởi dưới mức này sẽ rất khó có dự án để mua và như vậy cũng đồng nghĩa với khả năng sinh lời không cao. Dưới 500 triệu, bạn có thể lựa chọn đầu tư theo hình thức nhóm hoặc vay thêm ngân hàng. Tuy vậy, hình thức hùn vốn có một nhược điểm chính là khi có rắc rối xảy ra rất dễ gây mâu thuẫn, không thống nhất được quan điểm chung. Hình thức vay ngân hàng cũng sẽ khiến bạn chịu nhiều áp lực về lãi suất nhưng áp lực tài chính lại được giảm thiểu khá nhiều, đây sẽ là một giải pháp khả thi nếu bạn có kế hoạch đầu tư rõ ràng từ đầu.

2. Tránh những rủi ro đầu tư bất động sản dựa trên kinh nghiệm vốn có

Trong mọi hình thức mua bất động sản đầu tư thì đất nền luôn được chú ý hơn cả vì có khả năng sinh lời cao nhất. Chỉ cần đầu tư lướt sóng ngắn hạn bạn cũng có thể thu được lợi nhuận khủng. Tuy vậy, do hình thức đầu tư bất động sản này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy hoạch, chính sách,... nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ khu vực đầu tư cũng như cần có nhiều kinh nghiệm để lường trước mọi rủi ro có thể xảy ra.

Loại hình bất động sản nhà phố, theo thống kê, có tỷ lệ sinh lời lên đến 70%. Sản phẩm bất động sản này khá đa năng, bạn có thể sử dụng để làm mặt bằng kinh doanh, để ở hay để làm văn phòng đại diện đều khả thi, nhu cầu trên thị trường cũng rất lớn. Giá bất động sản nhà phố cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp của giá đất và hạ tầng; hạ tầng càng được đầu tư thì giá đất cũng vì thế càng tăng lên.

Nếu bạn là người mới tham gia đầu tư bất động sản, bạn cần chọn những loại hình tăng trưởng ổn định, có độ an toàn cao ví dụ như các căn hộ tầm trung, giá bình dân. Khả năng sinh lời của loại hình căn hộ này luôn trên 10%/năm, tuy không cao nhưng đảm bảo hiếm khi hòa hay lỗ vốn.

3. Đầu tư bất động sản hiệu quả nên dựa vào tình hình của thị trường

Bất động sản là thị trường đầu tư đầy biến động, không phải lúc nào cũng tăng trưởng theo quy luật. Chỉ cần một dự án giao thông được mở ra cũng có thể khiến các lô đất đầu tư bị giải tỏa nhưng cũng có thể trở thành cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ của các bất động sản cận kề.

Vì vậy, để đầu tư bất động sản an toàn và có hiệu quả, bạn cần phân tích thật kỹ tình hình thị trường để chọn được những sản phẩm năng. Nếu chưa thể nhận định được, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, anh chị, người thân hoặc các nhân viên môi giới bất động sản.
 

Đính kèm

Last edited:
Nếu bác nào mới đầu tư thì tốt nhất là tìm hiểu thật kỹ chứ đừng vội chạy theo số đông, có khi số đông lại sai đấy
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,745
Thành viên mới nhất
miss.phgthao1102
Bên trên