[Nhiều dự án] Kinh nghiệm nhận nhà Vinhomes Grand Park

Trước khi kiểm tra để tiến hành nhận nhà tại Vinhomes Grand Park. Việc đầu tiên Anh/Chị đóng tất cả cửa sổ, cửa phòng lại, kể cả phòng ngủ. Tiếp theo bật toàn bộ máy điều hòa lên ở nhiệt độ thấp nhất. (để khi xong hết có thể kiểm tra nước không chảy xuống sàn từ hệ thống máy lạnh).
Bài viết này chắc chắn sẽ là tư liệu vô cùng quý giá dành cho quý khách hàng nào đang chuẩn bị nhận nhà tại phân khu căn hộ The Rainbow trong năm nay và các phân khu căn hộ The Origami, nhà phố The Manhattan Glory trong năm sauBƯỚC 1: Kiểm tra hệ thống điện tại căn hộ trước khi nhận bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park:
 • Tủ điện (cầu dao tổng): bật (kéo lên) – tắt (giật xuống) 3 lần liền để kiểm tra.
 • Hệ thống Intercom: chuông cửa kết nối xuống tầng 1 và tầng hầm.
 • Ổ cắm điện: dùng bút thử điện kiểm tra từng ổ cắm để xem tình trạng điện.Tắt điện và kiểm tra các ổ cắm đã hết điện hay chưa, nếu có ổ cắm còn điện tức là kỹ thuật đấu nhầm.
 • Quạt hút nhà vệ sinh: kiểm tiếng ồn và tốc độ hút.
 • Hệ thống đèn: tắt/mở công tắc kiểm tra sáng đều, yêu cầu sáng đều không bị chớp nháy.

BƯỚC 2: Kiểm tra hệ thống nước tại căn hộ trước khi nhận bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park:
 • Cấp nước: kiểm tra van tổng, mở vòi và các đầu cấp nước xem tốc độ nước. Xả nước bồn cầu và kiểm tra hệ thống thoát nước có bị thấm ra sàn không; mở nắp két nước ra quan sát xem van phao có bị hở không; kiểm tra mùi nhà vệ sinh.
 • Kiểm tra các thiết bị: vòi sen, vòi xịt, vòi nước lavabo,… tắt/mở vòi xem có còn rỉ nước hay không.
 • Vách kính phòng tắm đứng: đóng/mở thử, phun nước lên phần ron cửa xem có bị hở và nước có bắn ra ngoài không. Lưu ý, gờ chắn nước phải cao hơn 10 phân.


BƯỚC 3: Kiểm tra trang thiết bị khác tại căn hộ trước khi nhận bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park:
 • Hệ thống cửa: cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa wc, cửa logia (balcon) và cửa sổ.
  • Cần kiểm tra thanh trượt, nẹp cửa, bản lề, thanh trượt phải sạch sẽ, không dính sơn PU, đầu vít không bị toét, bản lề không bị xước. Bản lề phải được đục chìm vào trong khuôn, không lắp nổi trên mặt khuôn. Cần lưu ý kỹ bản lề bật tại tủ bếp phải bắt chắc chắn và đầy đủ vít, với cánh cao dưới 600 cm thì cần 2 bản lề cho mỗi cánh (lớn hơn thì có từ 3-4 bản lề/cánh).
  • Khóa cửa: số lượng chìa, dễ dàng không bị kẹt và thử tất cả chìa khóa. Sau đó, đóng cửa thử, giật và đẩy thử ổ khóa, nếu cánh bị lắc tức là khóa bị đục sai (sẽ gây tiếng ồn nếu gió từ bên ngoài thổi vào).
 • Sàn: phòng khách, phòng ngủ, logia, balcon. Xem đường ron có bị dơ hay đen không; gạch có bị nứt hay trầy xước quá nhiều; Sàn gỗ phòng ngủ có bị rộp hay phồng lên (chú ý kỹ góc nhà cạnh tường và cửa WC); len ốp chân tường có bể hay hở. Cuối cùng, đi lại tới lui, nhún thử xem có tiếng động cọt kẹt hay không.
 • Nẹp chân tường: phải đồng màu, chỗ nói đầu nẹp chân tường phải phẳng, không nhìn thấy nốt đinh trên mặt nẹp. Đoạn nối phải hơn 1,5m – 2m cho mỗi đoạn, chỗ tiếp giáp giữa nẹp chân tường và sàn gỗ không được hở. Nếu hở mặt bằng tức là sàn gỗ bị hụt, hở mặt đứng là nẹp chân tường bị cong
BƯỚC 4: Đo và kiểm tra diện tích theo bản vẽ nghiệm thu căn hộ Vinhomes Grand Park:
Có một số dự án khi bàn giao nhà chưa có bản vẽ nghiệm thu mà phải đợi đến khi chuẩn bị nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận thì mới thực hiện. Tuy nhiên, Chủ đầu tư Vingroup đã bàn giao 02 dự án tại thành phố Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park Quận Bình Thạnh và Vinhomes Golden River Quận 1. Chủ đầu tư đặc biệt rất kỹ trong việc pháp lý bàn giao căn hộ cũng như vấn đề đo đạc để Tất toán với khách hàng về phần diện tích bị hao hụt.
Đối với căn hộ Vinhomes Grand Park, nếu diện tích khi bàn giao có chênh lệch trong phạm vi đến /-08% so với diện tích sử dụng căn hộ ghi tại Hợp đồng mua bán. Thì các Bên có nghĩa vụ thanh toán giá trị của phần diện tích chênh lệch cho nhay trong 30 ngày (Thể hiện rõ trong khoản a) Điều 6.2 của Hợp đồng mua bán).
BƯỚC 5: kiểm tra hồ sơ bàn giao từ Chủ đầu tư dự án Vinhomes Grand Park:
 • Bản vẽ hoàn công có chữ ký của Chủ đầu tư, nhà thầu, giám sát thi công.
 • Biên bản bàn giao căn hộ.
 • Chốt chỉ số điện, nước sau khi đã sửa hết lỗi (tắc khi ký nhận bàn giao thì mới chốt điện, nước).
 • Biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng (yêu cầu CDT cung cấp trước khi đặt lịch hẹn nhận nhà).
 • Biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (yêu cầu CDT cung cấp trước khi đặt lịch hẹn nhận nhà).
 • Biên bản nghiệm thu thang máy (yêu cầu CDT cung cấp trước khi đặt lịch hẹn nhận nhà).
 • Yêu cầu bản vẽ ME (bản vẽ điện nước để tiện trong quá trình làm nội thất và lắp đặt thiết bị dính tường cần khoan).
Đội ngũ NASALAND xin lưu ý thêm: Vì thời gian bàn giao nhà Vinhomes kéo dài tầm 1 tiếng hơn. Do đó, khi đi nhận bàn giao Anh Chị nên rủ thêm người nhà hoặc bạn bè đi cùng và phân chia khu vực để kiểm tra. Khi đã kiểm tra và liệt kê lại những vật tư bàn giao chưa đạt tiêu chuẩn để Chủ đầu tư kịp thời sửa chữa.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,589
Thành viên
32,409
Thành viên mới nhất
Khatich0305
Bên trên