Kinh nghiệm mua nhà phố trả góp không phải ai cũng biết

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Mua nhà phố trả góp, nói thì dễ, làm được mà làm theo nghĩa mang lại lợi nhuận cao thì lại không hề dễ dàng.

Kinh nghiệm mua nhà phố trả góp có lẽ sẽ là đề tài mà hầu hết các kênh thông tin bất động sản đều nhắm tới để chia sẻ với khách hàng. Những kinh nghiệm này vô cùng linh hoạt trong từng hoàn cảnh và đem đến lợi ích cho từng cá nhân khác nhau. Cùng bài viết ngày hôm nay tìm hiểu ngay phương pháp đem đến lợi nhuận cao nhất với hình thức đầu tư mới này.

Cuộc chiến mua nhà phố trả góp

Mua nhà phố trả góp rõ ràng cũng là một cuộc đầu tư khốc liệt. Sự được và mất dường như chỉ cách nhau bằng một sợi chỉ nhỏ. Khi bắt đầu lên một kế hoạch đầu tư cho dự án mua nhà phố này, hãy suy xét kỹ lưỡng khả năng tài chính, vị trí, sự uy tín của chủ đầu tư cũng như mong muốn của bản thân.

nha-pho-tra-gop-1.jpg

Nhà phố đang trở thành một trong những địa chỉ và lựa chọn dành cho nhiều hộ gia đình Việt. Hình thức mua nhà phố trả góp cũng trở thành một trong những phương pháp thanh toán tiện lợi song phương. Đây là hình thức không thanh toán trực tiếp 100% giá trị của căn nhà cho chủ đầu tư, hình thức chủ đạo của trả góp chính là thanh toán bởi ngân hàng hoặc tổ chức cho vay tín dụng khoảng trên 80%. Số tiến vay gốc này sẽ được trả dần theo thời gian với mức lãi suất được định đặt trước đó giữa hai bên.

Mức thỏa thuận này, tùy thuộc vào lợi ích mà hai bên mang lại, sẽ được tính toán và thỏa thuận dưới sự đồng ý của cả hai.

Những lưu ý khi mua nhà phố trả góp

Đánh giá khả năng tài chính

Bài toán về khả năng tài chính chính la lưu ý đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi quyết định mua nhà phố trả góp. Hãy xem xét khả năng tài chính của bạn như số tiền trong sổ tiết kiệm, mức thu nhập hiện có, khả năng vay vốn thế chấp,…
Sự chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng sau khi đã xác định đầy đủ số tiền mua nhà, số tiền lãi chính là bài toán không hề đơn giản nhưng buộc bạn phải thành thạo. Nhằm tránh rơi vào những tình trạng không có khả năng thanh toán cho ngân hàng, hãy luôn đảm bảo rằng tổng số tiền trả nợ gốc và lãi ngân hàng không nên vượt quá 50% mức thu nhập của gia đình.

Các yếu tố của dự án

Chủ đầu tư, vị trí, tiềm năng, giá thành, chính sách,… chính là những yếu tố mà ngay lập tức bạn cần xác định khi đặt bút xem xét một dự án mua nhà phố trả góp.

nha-pho-tra-gop-3.jpg

Chủ đầu tư liệu có đủ uy tín để bạn kí kết hợp đồng, vị trí liệu có gần trường học hay nơi làm việc, giao thông liệu có thông thoáng, chính sách cho vay liệu có phù hợp với khả năng cũng như mức hài lòng của gia đình bạn? Hãy đặt một loạt câu hỏi và trả lời chúng càng chi tiết bao nhiêu thì hiệu quả đem lại cho bạn càng lớn bấy nhiêu. Nếu không chắc chắn với kiến thức của mình, hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn sâu hơn.

Mua nhà phố trả góp, một hình thức không còn quá mới mẻ nhưng hứa hẹn trong tương lai không xa sẽ đem lại nhiều hiệu quả to lớn hơn nữa cho cả người tiêu dùng và chủ đầu tư.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,693
Thành viên mới nhất
luuvanduan3233235
Bên trên