[Nhiều dự án] Kinh nghiệm mua nhà giá rẻ cho các cặp vợ chồng son

Việc vừa kết hôn là một điều vô cùng hạnh phúc đối với tất cả các cặp đôi, nhất là với những cặp đôi cưới muộn. Nhưng ngay sau đó, sẽ là một bài toán khó hơn rất nhiều về việc an cư như thế nào cho phù hợp. Việc lựa chọn tiếp tục ở nhà thuê hay sẽ mạo hiểm mua một căn hội thật sự thuộc về cả hai là điều không hề dễ dàng.

1. Xác định khả năng tài chính

Vấn đề tài chính khi mua nhà luôn là vấn đề đau đầu nhất đối với những cặp vợ chồng có điều kiện vừa đủ. Giả sử khi mua 1 ngôi nhà có giá trị là 1 tỷ, trả trước 300 triệu đồng, vay ngân hàng 700 triệu đồng. Với lãi suất cho vay hiện nay thì mỗi tháng bạn cần trả tối thiểu 7 triệu đồng, tuy nhiên khoản phải trả trên chưa bao gồm tiền vốn và còn tùy thuộc vào thời gian cho vay. Thời gian cho vay càng ngắn thì số tiền phải trả càng cao. Do đó, vợ chồng phải cân nhắc trước về khả năng tài chính tránh việc mất khả năng chi trả.

1593268731973.png

2. Tìm hiểu kỹ thông tin

Người mua cần tìm hiểu thật kỹ về các căn hộ giá rẻ trên thị trường BĐS nhà ở qua các trang web rao vặt lĩnh vực bất động sản, các tạp chí chuyên trang về nhà đất, người thân bạn bè,.. để có thể nắm rõ về giá cả cũng như các chủ đầu tư.
Sau khi tìm được những căn hộ ưng ý, bạn cần liên hệ qua nhà phân phối để biết thêm thông tin giá cả, các mức chiết khấu và các chính sách ưu đãi tốt nhất.

1593268765525.png

3. Phí bảo trì chung cư và các tiện ích
Khi ở chung cư thì các loại phí phải trả cũng là vấn đề người mua cần nắm rõ, chẳng hạn phí vệ sinh, đỗ xe, điện nước,… Ngoài ra, đối với các chung cư giá rẻ người mua cần phải để ý tới các tiện ích công cộng khác xem có vấn đề gì không.

4. Vị trí địa lý, phong thủy, môi trường, cộng đồng dân cư
– Vị trí địa lý: Đối với các vợ chồng trẻ mới cưới thì sẽ luôn muốn tìm những căn gần trung tâm thành phố. Tuy nhiên điều đó khá khó đối với những căn hộ chung cư giá rẻ, nên hãy tìm các căn hộ cách 10-15km so với khu vực trung tâm sẽ hợp lý hơn.
– Vấn đề giao thông: Hãy chú ý về cơ sở hạ tầng giao thông xung quanh khu nhà mà bạn muốn nhắm tới để mua. Giao thông có thuận tiện đi lại cho công việc, tình trạng ùn tắc ra sao,…
– Phong thủy: Nếu người mua quan tâm tới phong thủy thì hãy xem xét đến hướng căn hộ, vị trí căn hộ, tầng lẫn số căn hộ.
– Môi trường, cộng đồng dân cư: Cộng đồng cư dân cũng là yếu tố cần phải xét đến vì nó liên quan tới các yếu tố xã hội, an ninh. Bên cạnh đó môi trường xung quanh có phù hợp để gia đình bạn phát triển tốt hay không phụ thuộc vào việc bạn chọn khu chung cư ra sao.

1593268783027.png

5. Xem xét hợp đồng mua bán, góp vốn
– Trong bất cứ trường hợp nào thì giá cả đều phải rõ ràng, bạn nên thương lượng xong xuôi với chủ đầu tư, các bên liên quan tới nhà mình định mua tránh các trường hợp không hay xảy ra.
– Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ và của chủ đầu tư. Giấy tờ liên quan tới pháp lý của khu chung cư nên được copy 1 bản tránh các rủi ro dự án bị thu hồi hay các rắc rồi tới pháp lý .
– Nếu là mua trả góp, cần sự hỗ trợ của chủ đầu tư về các thủ tục vay vốn ngân hàng. Ngày nay nhiều ngân hàng liên kết với các dự án, nên bạn hãy liên hệ để có được sự ưu đãi cũng như sự minh bạch rõ ràng trong các giấy tờ cần thiết.

Những kinh nghiệm chia sẻ trên so với thực tiễn thì còn là rất ít, tuy nhiên những điều trên là những thứ cơ bản phải nắm được khi mua nhà. Với những đôi vợ chồng trẻ, nắm chắc điều trên sẽ giúp tránh khỏi những rủi ro cho tổ ấm của mình.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,742
Thành viên mới nhất
duc.nguyen1022
Bên trên