Khi chuyển văn phòng mới cần chú ý những gì để hợp phong thủy?

Trong quá trình chuyển văn phòng, nếu chú ý các nguyên tắc liên quan đến phong thủy thì sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sau này.

Không nên giữ những đồ vật đã hỏng, sứt mẻ từ văn phòng cũ


Khi chuyển sang văn phòng làm việc mới chắc chắn nhiều công ty sẽ tận dụng luôn đồ đạc từ chỗ cũ để tiết kiệm chi phí mua mới. Tuy nhiên trong văn phòng mới, không nên giữ lại những đồ vật như bàn ghế, tủ, kệ hư hỏng, cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ, cũng không nên để đồ sắt bị hoen gỉ,... bởi những đồ vật cũ, hỏng thường sinh ra khi âm không tốt và có thể mang đến những điều xui xẻo. Vậy nên cái gì cần thay mới thì phải thay, không nên quá tiết kiệm để tránh ảnh hưởng đến môi trường làm việc mới.

Bàn ghế màu vàng, xanh... xếp kín một văn phòng.

Bàn, ghế, tủ, kệ đã hư hỏng không nên mang đến văn phòng mới

Không nên để cây to, đá phong thủy chặn cửa chính của văn phòng

Vì là nơi mới, chưa có người sử dụng nên văn phòng mới cần được mở cửa thường xuyên để lưu thông khí và đón luồng sinh khí mới, đặc biệt là cửa chính phải luôn là nơi thông thoáng thì vượng khí mới vào được. Nếu đặt một cây bonsai, chậu cây to hoặc đá phong thủy ngay cạnh cửa chính sẽ cản trở sinh khí đi vào các không gian bên trong, lâu dần gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc, tài lộc của công ty cũng như sức khỏe, tinh thần làm việc của nhân viên.

Bố trí văn phòng nên chọn những vị trí tốt theo thứ tự như thế nào?
  • Vị trí của lãnh đạo: Nên chọn vị trí tốt nhất cho người đứng đầu công ty. Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của lãnh đạo nên bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh, không ở chung với nhân viên và đặc biệt không gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng, cũng giống như người cầm quân luôn đứng đằng sau “điều binh khiển tướng”.
  • Vị trí phòng kế toán, két sắt: Đây là nơi quản lý tiền bạc, tài lộc của công ty nên két sắt, con dấu, giấy tờ quan trọng của cần được chọn vị trí đặt cẩn thận, tránh để nơi quá lộ như gần lối đi, gần cửa sổ, cửa ra vào…
  • Vị trí của nhân viên kinh doanh: Nhân viên kinh doanh cũng là một vị trí khá quan trọng bởi đây là những người đem lại nguồn thu chính cho công ty do đó cần phải ưu tiên những vị trí tốt, thuận lợi để làm việc.
Trên đây là một vài lưu ý cơ bản dành các công ty, doanh nghiệp khi chuyển sang văn phòng mới. Tuy nhiên, việc chọn lựa vị trí ngồi, sắp xếp đồ đạc ra sao cho đúng phong thủy vẫn cần phải đặt nó trong bối cảnh cụ thể, có những tính toán chi tiết và chính xác thì mới đem lại hiệu quả cao nhất.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,663
Bài viết
4,575
Thành viên
31,018
Thành viên mới nhất
nphuongthao0110
Bên trên