Vinhomes Grand Park HÓNG THÔNG TIN VỀ THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC MỚI

Mới đây lại có thông tin tp HCM sắp sáp nhập 3 quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 chắc chắn các bác nào đang ôm đất bên này sẽ lời lớn! Tiềm năng tăng giá của khu này theo nhận định cá nhân em thì phần lớn đến từ quy hoạch hạ tầng.


Sau này 3 quận trên sẽ sáp nhập thành thành phố Thủ Đức. Với lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông, khu này mang đến rất nhiều tiềm năng phát triển. Hạ tầng giao thông, dịch vụ công ích và hàng loạt khu đô thị mới với nguồn vốn đầu tư lớn đã, đang tạo niềm tin rất lớn với các NĐT, hướng đến là Đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông thành phố.

Quận 9: sẽ trở thành trung tâm sáng tạo

Quận 9 công nghệ và là khu vực phát triển năng động nhất nơi đây – hứa hẹn thu hút các công dân quốc tế đến làm việc tại TP.HCM.Theo đó, có thể hình dung trong tương lai, Quận Thủ Đức sẽ trở thành trung tâm hành chính của Thành phố Thủ Đức.

Quận 2 : sẽ trở thành trung tâm tài chính

Đáng chú ý, dù đi sau nhưng Quận 9 được quy hoạch mới nên sẽ đồng bộ và hiện đại nhất so với Thủ thức và quận 2.

Quận 9 : Có cơ hội trở thành trung tâm phát triển năng động nhất của thành phố Thủ Đức

Nhờ được quy hoạch thành trung tâm của mạng lưới đô thị sáng tạo đồng thời có sự xuất hiện của những đại đô thị đẳng cấp quốc tế. Trong đó, em thấy hiện tại, dự án thu hút được nhiều sự quan tâm nhất phải kể đến Vinhomes quận 9 vì là khu đô thị mới với các lợi thế về vị trí, có hệ thống giao thông ngay gần tuyến đường sắt Metro và các giao lộ kết nối toàn khu thuận lợi, lại sở hữu hệ thống tiện ích, cảnh quan đẳng cấp thích hợp với nhiều loại hình đầu tư bất động sản khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại thì khu này luôn không ngừng gia tăng giá trị đấy ạ!

Tiềm năng thu hút đầu tư nước ngoài

Như các bác thấy, đợi dịch covid vừa rồi ảnh hưởng cực lớn tới các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại Trung Quốc, dẫn tới xu hướng dịch chuyển chuỗi giá trị toàn cầu khỏi Trung Quốc đang diễn ra. Với định hướng này, em thấy khả năng cao Thủ Đức có thể hướng tới việc đón làn sóng đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển khỏi Trung Quốc. Điều này sẽ tạo tiềm năng lớn cho mảng BĐS công nghiệp, bđs cao cấp cho người nước ngoài.

Hạ tầng giao thông được đầu tư sẽ thêm 1 cú đòn bẩy cho BĐS khu này

Với nền tảng hạ tầng giao thông trọng điểm sẵn có (tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Xa lộ Hà Nội, Đại lộ Mai Chí Thọ…), mạng lưới giao thông thủy (taxi thủy, xe buýt đường sông…) cũng được phát triển thêm để điều hướng các hành lang kênh rạch lớn và kết nối với mạng lưới sông lớn của thành phố. Khả năng kết nối khu vực tại khu này được đánh giá rất cao, tạo điều kiện thu hút đầu tư, sinh lời lớn từ bđs.

Mặc dù tình hình dịch bệnh như thế nhưng giá đất khu này vẫn đang tăng từng ngày, bác nào nhanh nhạy thì còn có cơ hội đầu tư chứ cứ chờ nó hạ nhiệt thì em chắc chắn là chẳng bao giờ luôn:)))

Với những điều này, e dự đoán BĐS khu Đông Sài Gòn này sẽ còn tăng giá chóng mặt nữa. Một số dự án đang mở bán ở đây cũng đặc biệt hút giới đầu tư/mua để ở như Vinhomes quận 9: kỷ lục phân khu Origami khi 2.400 căn hộ được đăng ký đặt mua chỉ trong 3 ngày; 10.000 căn khu The Rainbow được tiêu thụ hết chỉ trong 17 ngày; 550 căn biệt thự, shophouse, boutique villa của phân khu The Manhattan bán hết chỉ trong 8 ngày

Các bác đánh giá tiềm năng khu này đến đâu? Giờ nhảy vào còn kịp k các bác?
 
Đồng ý với chủ thớt, với chút hiểu biết của mình, em xin phép phân tích thêm vài điều về sự tăng giá của bất động sản khu phía Đông.
Trước hết, thực tế quỹ đất trung tâm TP. Hồ Chí Minh khá hạn chế, phát triển ra các vùng ven là xu hướng tất yếu.
Việc sáp nhập Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức thành TP Thủ Đức, phía đông Sài Gòn hứa hẹn tương lai sẽ là một thành phố phát triển, một “Singapore” giữa lòng TP. Hồ Chí Minh: Mật độ cư dân cao, đóng góp lớn vào kinh tế cả nước.

Thành phố Thủ Đức đã tạo ảnh hưởng rất lớn đến giá bất động sản khu phía Đông, thông tin về việc Khu đô thị Trường Thọ được lựa chọn làm trung tâm của thành phố Thủ Đức trong tương lai nhờ lợi thế sẵn có về vị trí địa lý và hạ tầng đã khiến giá đất tại một số tuyến đường trong khu vực tăng đột ngột.
Khảo sát thực tế cho thấy, các lô đất thổ cư có diện tích 50-120m2 trên các trục đường như đường số 2, 8, 4, 5, 11 đang có giá chào bán trung bình khoảng 1,7-7,5 tỷ đồng/nền. Các trục đường lớn như Nguyễn Văn Bá, Hồ Văn Tư, Đặng Văn Bi nằm gần ga Metro Bình Thái, chợ Thủ Đức… có giá rao bán khoảng 60-90 triệu đồng/m2.
Một ví dụ nổi bật cho sức hút của các dự án ở khu vực này đó là Vinhomes Grand Park thuộc địa phận Quận 9. Được đánh giá là đã lập kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” trên thị trường bất động sản, Vinhomes Grand Park ngay trong đợt chào bán đầu tiên đã “bán sạch” toàn bộ 10.000 căn hộ.
Vào thời điểm mở bán, Vinhomes Grand Park vẫn được đánh giá là mô hình đại đô thị ngoại ô, vì nhu cầu nghỉ dưỡng, sống xa trung tâm, tận hưởng cuộc sống xanh, không khí trong lành nên mới “đắt hàng” đến bất ngờ như vậy.
Nhưng nhìn vào tình hình quy hoạch hiện tại, TP Thủ Đức trong tương lai sẽ hình thành 6 trung tâm theo phương án của đơn vị đạt giải nhất cuộc thi quốc tế “Ý tưởng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông TP.HCM": Trung tâm công nghệ tài chính, khu thể thao và sức khỏe, trung tâm sản xuất công nghệ cao, trung tâm công nghệ thông tin, giáo dục, trung tâm công nghệ sinh thái, đô thị cư dân tương lai. Vinhomes Grand Park và những dự án có công năng tương tự sẽ có ưu thế lớn hơn rất nhiều với định hướng quy hoạch này.
Là dự án chưa có tiền lệ ở Việt Nam, sự phát triển của TP. Thủ Đức còn là một quá trình đầy hứa hẹn, em mạnh dạn dự đoán giá bất động sản sẽ còn tăng, các dự án “vùng ven” sẽ thu hút các nhà đầu tư lớn, đồng thời nhu cầu về nhà ở thực tế cũng sẽ tăng lên rất nhiều.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,122
Thành viên mới nhất
vietstonecare
Bên trên