Hiểu đúng về đá phong thủy

Nhắc đến xây nhà hay mua nhà người ta đều quan tâm đến nhà đó có hợp phong thuỷ không hay xem tuổi gia chủ để xây nhà. Tuy nhiên, ngoài những yếu tố này thì thiết kế nội thất cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tài lộc, may mắn của gia chủ. Và một trong những vật liệu quan trọng trong việc thiết kế nội thất cho căn hộ đó chính là đá phong thuỷ.

Đá phong thủy, sử dụng thế nào?

Đá lát phong thuỷ - Xứng tầm chất lượngTheo các chuyên gia về phong thuỷ, ốp đá phong thuỷ có tác dụng rất lớn đến việc mang vượng khí và may mắn vào nhà. Không chỉ thế, loại đá này còn mang tính thẩm mỹ cao dùng để trang trí cực kỳ đẹp. Đến nay, đá phong thuỷ cũng được phát triển rất đa dạng.

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông cho biết, hiện nay rất nhiều người sử dụng các loại đá phong thuỷ trong nhà. Điển hình là bột đá Thạch Anh. Đá Thạch Anh có năng lượng cực mạnh, không chỉ giúp mang đến vượng khí, tài lộc khi trải bột đá Thạch Anh xuống nền nhà rồi lát gạch lên đá Thạch Anh để trấn yểm âm khí, mang đến sức khoẻ và những điều tốt lành cho gia đình.

ảnh 1

Tuy nhiên, phương pháp rải bột Thạch Anh xuống nền nhà rồi lát gạch lên sẽ làm giảm đi năng lượng của đá phong thuỷ. Vì thế, các doanh nghiệp đã nghĩ ra giải pháp, tạo ra một loại gạch có trộn một lượng đá phong thuỷ vừa phải để tạo nên những tấm ốp lát đá phong thuỷ. Hay còn có tên gọi là Conslab Thạch Anh. Trong quá trình sản xuất, đá quý được trộn trực tiếp với các nguyên liệu tạo thành gạch, rồi sau đó được mài và đánh bóng bề mặt. Phương pháp này không những làm những viên gạch có màu sáng mà còn giúp gạch không bị mài mỏng, không làm giảm năng lượng của đá phong thuỷ.

Sử dụng đá ốp lát Thạch Anh thế nào?


Các loại đá ốp lát phong thuỷ được làm rất tinh xảo. Theo chuyên gia phong thuỷ Hoàng Trà nhận định, tất các loại đá phong thuỷ này đều được đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Có loại đá đạt được 90% hiệu quả, có vân đẹp như đá tự nhiên. Chuyên gia cũng đưa ra một số gợi ý về vị trí ốp đá phong thuỷ mang lại nhiều điều tốt đẹp đó là:

- Vị trí bậc thềm và sảnh, ốp viền xung quanh cửa ra vào và cửa sổ
Khi ốp đá phong thuỷ xung quanh cửa và thềm, bậc lên xuống sẽ tạo ra một lớp màng ngăn, ngăn không cho năng lượng xấu vào trong nhà. Ngoài ra, đá ốp lát cũng đóng vai trò như một màng bọc, giúp cho nhà không bị bẩn, bụi như dùng vữa và tạo sự sang trọng và nâng cao hình ảnh thẩm mỹ bên ngoài nhà.

- Cầu thang
Trong phong thuỷ, cầu thang chính là huyết mạch trục đứng của ngôi nhà, nên duy trì năng lượng tốt. Vượng khí sẽ tăng theo hình dáng đi lên của cầu thang. Cầu thang tốt thì phải đặt chuẩn phương vị và chiều đón khí, vật liệu làm cầu thang cũng góp phần tăng giảm sự tốt xấu của phong thủy. So với những vật liệu “hạng sang” như gỗ, kính thì đá phong thuỷ cũng không hề làm giảm đi sự sang trọng của ngôi nhà.

ảnh 3

- Dùng để lát mặt sàn và tường các phòng
Sàn phòng khách, sàn phòng ngủ, phòng làm việc, phòng ăn và các bức tường trang trí cũng nên sử dụng đá ốp lát phong thuỷ. Hơn nữa, đối với căn nhà phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều khí bẩn, không tốt, dùng đá phong thuỷ sẽ cực tốt. Vừa đảm bảo được về mặt thẩm mỹ, vừa đảm bảo về mặt phong thuỷ cho ngôi nhà.

ảnh 2

Để hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy, thì đá ốp lát phong thuỷ hoàn toàn có thể đảm bảo được hai tính năng này. Sự phát minh ra đá ốp lát phong thuỷ là một bước tiến lớn trong ngành xây dựng nói chung và ngành phong thuỷ nhà ở nói riêng. Với tác dụng của đá ốp lát phong thuỷ, mình tin rằng gia đình bạn sẽ có được thật nhiều vượng khí, tài lộc và may mắn.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,745
Thành viên mới nhất
miss.phgthao1102
Bên trên