Hậu Covid-19, khách hàng được hưởng lợi gì khi đầu tư vào bất động sản của Vinhomes

[CĐMXH] Hồ Ngọc Bảo Anh

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Kinh tế thế giới và Việt Nam đang bị bủa vây bởi những khó khăn do phải gồng sức chống lại dịch Covid- 19 Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định sau khi dịch này được kiểm soát và dần đi vào ổng định thì “thời điểm đen tối” này cũng sẽ nhanh chóng qua đi nhanh chóng, hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ từng bước hồi phục. Kéo theo đó, các kênh đầu tư, đặc biệt là bất động sản sẽ nóng trở lại.

Bất động sản có ảnh hưởng bởi Covid-19?


Theo một phân tích của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, bất động sản được đánh giá là một trong những ngành không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. “Chúng tôi cho rằng nhu cầu đối với bất động sản thương mại không bị ảnh hưởng bởi virus Corona vì hoạt động mua nhà chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch để sinh sống trong dài hạn, không liên quan đến sự kiện như bệnh dịch”, báo cáo cho biết. Thực tế, nhu cầu trên thị trường bất động sản Việt Nam chưa bao giờ là thừa. Theo JLL - tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư BĐS chuyên nghiệp của Mỹ: "Các đô thị tại Việt Nam đang đối mặt với tình trạng mất cân bằng giữa nguồn cung nhà ở sẵn có với việc đáp ứng nhu cầu thực tế".

767-600-450.png

Nhu cầu trên thị trường bất động sản Việt Nam chưa bao giờ là thừa.

Cụ thể, dân số Việt Nam đã tăng từ 66 triệu người vào năm 1990 lên đến 96 triệu người năm 2019, đưa Việt Nam trở thành quốc gia đông dân thứ ba trong khu vực chỉ sau Indonesia và Philippines. Tuy tỷ lệ sinh chỉ ở mức thấp là 2,09, nhưng chính sự dịch chuyển lao động từ nông thôn lên thành thị, cùng với việc ngày càng có nhiều cặp vợ chồng trẻ muốn ra ở riêng đã dẫn tới nhu cầu bất động sản, đặc biệt tại các đô thị luôn lớn. JLL cho hay, tổng nguồn cung căn hộ đã hoàn thành tại TP.HCM và Hà Nội tính đến quý 4 năm 2019 đạt lần lượt 201.707 căn và 224.179 căn ở tất cả các phân khúc, tức cứ khoảng 60 người mới sở hữu 1 căn hộ. Có thể thấy, khao khát sở hữu 1 căn hộ của mỗi người dân Việt chính là nguyên nhân dẫn đến việc số lượng căn hộ giao dịch thành công tại Hà Nội và TP.HCM luôn duy trì ở mức cao.

Thống kê của CBRE cho hay, năm 2019, nguồn cung tại thị trường Hà Nội tăng kỷ lục với sự thống trị của các đại dự án, số lượng căn hộ mở bán trong phân khúc trung cấp tăng mạnh 17% so với năm 2018. Trong khi đó, nguồn cung tại thị trường TP.HCM bị hạn chế với số căn mở bán giảm mạnh 13% do thị trường gặp khó khăn chung trong việc xin cấp phép, đẩy giá bán tại TP.HCM lên cao hơn so với Hà Nội. “Khi nguồn cung tại TP.HCM được giải phóng, thị trường BĐS phía Nam sẽ sốt nóng trở lại”, chuyên gia phân tích. Như vậy, có thể thấy, thị trường BĐS Việt Nam vẫn luôn luôn duy trì được sự hấp dẫn do tâm lý “an cư mới lập nghiệp” của người dân. Do đó, các chuyên gia đánh giá ảnh hưởng của dịch Covid-19 chỉ là trong ngắn hạn.


Người mua hưởng lợi gì khi đầu tư vào các dự án cùa Vinhomes thời điểm này?

Theo CBRE Việt Nam, trung bình giai đoạn 2015-2019, mỗi năm thị trường Hà Nội ghi nhận khoảng 35.000 căn mở bán mới, cao hơn hai lần so với con số trung bình giai đoạn 2010-2014 là 8.400 căn. Giá bán sơ cấp trung bình tại thời điểm quý 4 được ghi nhận ở mức 1.370 USD/m2, tăng 5% theo năm. Giá sơ cấp ghi nhận tăng ở tất cả các phân khúc. Đáng chú ý, dự án từ các khu đô thị với tiện ích đồng bộ và cơ sở hạ tầng hoàn thiện có giá bán cao hơn giá trung bình hiện tại ở cùng khu vực. Kéo theo đó những dự án mới nhất của Vinhomes như Vinhomes Symphony, Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park,... tọa lạc ở những vị trí vàng thuộc khu vực như Gia Lâm, Long Biên hay Hà Đông đạt ngưỡng giá mới và được khách hàng quan tâm đầu tư nhiều hơn cả.

vinhomes-symphony-thiet-ke-canh-quan-xanh.jpg

Đầu tư vào các dự án của Vinhomes thời điểm này sẽ giúp khách hàng hưởng nhiều lợi ích từ chủ đầu tư.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, nhiều thành viên thông thạo thị trường nhận định người mua nhà sẽ có nhiều cơ hội mua “hời” nếu biết nắm bắt thời cơ đầu tư trong thời điểm này:

- Thứ nhất: các chủ đầu tư có thể tung ra thị trường những sản phẩm BĐS chất lượng, các chính sách bán hàng ưu đãi để kích cầu tích cực hơn. Cụ thể, hiện tại Vinhomes đang ra mắt sàn giao dịch trực tuyến Vinhomes Online cho phép khách hàng có thể mua nhà trực tuyến nhanh nhất - tiện nhất và với chi phí thấp nhất. Bên cạnh đó, Vinhomes cũng ra nhiều chương trình ưu đãi như bốc thăm trúng thưởng với tổng giá trị lên đến 6 tỷ đồng, vòng quay may mắn từ 1.000.000 - 10.000.000, chương trình ưu đãi dành cho khách hàng vay vốn lên tới 70% giá bán Căn hộ (gồmVAT), CĐT hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 70% giá bán Căn hộ gồm VAT trong vòng 12 tháng ( 31/12/2020),... cùng nhiều ưu đãi khác.

- Thứ hai: với việc các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng cũng có thể khiến các ngân hàng tung ra những gói cho vay cạnh tranh hơn.

- Thứ ba: cơ sở hạ tầng vẫn là một trong những vấn đề được Chính phủ chú trọng đầu tư, điều này sẽ góp phần giúp người mua nhà chọn được những căn ở vùng vệ tinh đô thị với mức giá hợp lý.

Ngoài ra, người mua nhà cũng có cơ hội tìm kiếm thêm cơ hội sinh lời từ việc cho thuê nhà. Theo JLL, bất động sản nhà ở vẫn là tài sản đầu tư tốt, hưởng lợi từ thu nhập tiền thuê ổn định và khả năng linh hoạt giá thuê để đảm bảo tỷ lệ lấp đầy. “Việt Nam đang thực hiện các phương án phòng chống và kiểm soát dịch rất tốt nên tôi tin tưởng chỉ trong ngắn hạn, khi mọi việc được kiểm soát thì thị trường BĐS sẽ sôi động trở lại, nhu cầu về mua và đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư vẫn luôn cao. Do đó, BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn đối với khách hàng nhạy bén", ông Trịnh Hà - Phó TGĐ Danko Group nhấn mạnh
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,589
Thành viên
32,563
Thành viên mới nhất
ma1608d
Bên trên