[GÓC THẢO LUẬN] PHÍA ĐÔNG HÀ NỘI LIỆU CÓ TRỞ THÀNH TRUNG TÂM MỚI CỦA THỦ ĐÔ?

Theo các bác thì liệu phía Đông Hà Nội có tương lai trở thành trung tâm mới của thủ đô?
Từ cách nhìn và những thông tin em tổng hợp được, em muốn đưa đến cũng như phân tích với các bác những lý do tại sao phía Đông có thể trở thành trung tâm mới của Hà Nội
(em làm sale cũng đã hơn 5 năm, cũng gọi là đã chững chạc trong nghề nên khá tự tin về những đánh giá của mình.)
  1. Được đầu tư về hệ thống hạ tầng giao thông
Nhìn chung, khu vực phía đông Thủ đô có hạ tầng phát triển, quỹ đất dồi dào, quy hoạch đồng bộ, giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm cũng như các tỉnh thành "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất cả nước như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng.

Phía Đông được dự báo sẽ còn chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa nhờ quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của thủ đô đến năm 2030, trong đó có việc xây dựng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng.
Trước hết là 5 cây cầu: Trần Hưng Đạo, Vĩnh Tuy 2, Tứ Liên, Ngọc Hồi, Mễ Sở - sẽ được gấp rút triển khai trong năm nay. Đây có thể nói là những mạch máu kết nối giao thông thủ đô, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội phía Đông Hà Nội.

Quy hoạch 5 cây cầu bắc qua Sông Hồng chuẩn bị xây dựng​

Bên cạnh đó là các dự án đường mở rộng ở Long Biên: Đường Chu Huy Mân sẽ được mở rộng, kéo dài, có điểm đầu ở nút giao Chu Huy Mân - Hội Xá, Đường nối Hội Xá với QL1A, Đường từ Trần Danh Tuyên đến Nguyễn Văn Linh, Đường nối Trần Danh Tuyên vào KCN Hà Nội - Đài Tư.

Đường mở rộng Chu Huy Mân​

  1. Hệ thống Y tế
Không chỉ có lợi thế về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, cụ thể là hệ thống y tế khu phía Đông cũng được đầu tư rất đầy đủ và chất lượng: bệnh viện Y khoa Tokyo, bệnh viện Tâm Anh, Đức Giang, tương lai là Vinmec Ocean Park - Vinmec được đầu tư nhất trong 3 Vinmec của Hà Nội.

Bệnh viện Y khoa Tokyo​
  1. Hệ thống Giáo dục
Phía Đông thủ đô cũng sở hữu hệ thống giáo dục từ tiểu học cho tới đại học theo chuẩn quốc tế như Trường liên cấp , trường Wellspring, trường Quốc tế Anh BIS, trường Green Field, trường mầm non Peter Garden, tiểu học - THCS , tiểu học – THCS Đa Tốn,.. trường quốc tế Edison, Trường Đại học Anh Quốc, Trường Đại học Y khoa Tokyo, Vinschool, VinUni … cùng hàng loạt các tiện ích khác đã và đang được hình thành.

Đại học VinUni​
4. Trung tâm vui chơi, giải trí
Tương tự như giáo dục và y tế, nếu trước kia trường điểm, bệnh viện tốt chỉ ở trong nội thành, đi chơi người ta chỉ nghĩ tới lên phố - Hồ Gươm, hồ Tây, ít ai nghĩ đến chuyện ra ngoại thành chơi thì trong tương lai, với sự xuất hiện của các trung tâm vui chơi, mua sắm, khu phía Đông thủ đô sẽ hút một lượng lớn khách, trong đó có cả khách nước ngoài. Hiện tại nơi đây cũng đã hội tụ đầy đủ các dịch vụ tiện ích hiện đại bao gồm trung tâm thương mại Aeon mall, BigC Long Biên, Savico Megamall, sắp tới là Vincom Mega Mall Ocean Park và cả VinWonders.

VinWonder Phú quốc​
Với diện tích tổng là 8 ha, Điểm nhấn của VinWonders Gia Lâm là khu công viên bán hoang dã Vinpearl Safari - điều mà hiện tại chỉ có ở VinWonder Phú Quốc, nơi thu hút lượng khách du lịch vô cùng lớn. Cùng với các nhà hàng sang trọng và khu trò chơi cảm giác mạnh, Vinwonders Gia Lâm hứa hẹn sẽ là điểm đến đầy hấp dẫn trong tương lai không xa.

5. Tiềm năng phát triển bất động sản
Với định hướng đầu tư của nhà nước cũng như của những ông lớn trong lĩnh vực bất động sản, hoàn toàn có thể nhìn thấy sự phát triển nhanh chóng của vùng Đông Hà Nội, trong đó không thể không kể đến sức hút của các dự án Vinhomes: Vinhomes Symphony, Vinhomes Ocean Park. Thực tế đã chứng minh, không chỉ có bất động sản tại 2 dự án của ông lớn Vingroup được các nhà đầu tư săn đón, mà sự phát triển về mọi mặt còn thiết lập nên mặt bằng giá mới cho bất động sản khu Đông.
Tính tới thời điểm cuối năm 2019, giá đất bình quân tại khu vực Gia Lâm, Long Biên và Đông Anh đã tăng 30% - 40% so với cùng kỳ năm 2018, tăng khoảng 3-4 lần so với 6 năm trước.
Ngay cả bối cảnh hiện tại thị trường gần như chững lại vì đại dịch Covid-19, giá đất tại đây vẫn tiếp tục tăng nhẹ, dao động từ 3 - 5% so với cuối năm ngoái.
Cụ thể, giá đất dự án tại Trâu Quỳ tăng từ 17 triệu đồng lên ngưỡng 35 - 60 triệu/m2 (tăng hơn 100%), đất Đa Tốn tăng lên ngưỡng 9 - 20 triệu/m2 (gần 100%), đất Cổ Bi tăng từ 12 - 25 triệu (70%). Thậm chí, một số nơi còn tăng lên ngưỡng 100 - 120 triệu đồng/m2.
So với thời kỳ những năm 2010 - 2015, bất động sản phía Đông thủ đô đã thực sự phát triển, có được sự chú ý và trở nên đắt giá hơn rất nhiều, với xu hướng này, việc trở thành trung tâm mới của Hà Nội là hoàn toàn có cơ sở.
Các bác nghĩ sao? Liệu có nên đầu tư vào khu vực này hay k?
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,752
Thành viên mới nhất
huubinhkstl
Bên trên