[GÓC THẢO LUẬN] Đánh giá thị trường BĐS nửa cuối năm 2020

Một chút tán gẫu về thị trường bất động sản hiện nay!

Xin chào các bác, chắc trong nhóm mình cũng nhiều người quan tâm tới bất động sản, mà tôi thì chắc ngày nào cũng dành ra 30 phút đọc báo tin tức mỗi ngày về thị trường.
Các bác có công nhận dịch Covid tác động rất nhiều tới thị trường BĐS ko? Có thể thấy rõ hai giai đoạn trước dịch và sau dịch luôn. Nửa năm đầu 2020 thì có thể nói ngoài thị trường BĐS nhà ở thì không thay đổi nhiều còn các sản phẩm BĐS khác thì đều có xu hướng giảm tầm 5-7% do ảnh hưởng của dịch. Nửa cuối năm 2020 thì thị trường BĐS đang có nhiều biến chuyển tốt, có chút khởi sắc do cuộc sống đã trở lại bình thường.

Theo các bác, thị trường BĐS cuối năm nay liệu có khởi sắc không?
 
:))) cứ duy trì như thế này thì kiểu gì cũng tăng bác ạ,. Giờ bác k thấy mấy hoạt động bất động sản tấp nập trở lại rồi à, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng ấy
 
anh trai mình làm bên bất động sản, hiện tại cũng đang bắt đầu quay lại đầu tư nhiều rồi, mình thấy tiềm năng đấy, bđs đang phục hồi rồi
 
Bác nói đúng chủ đề mà mấy hôm nay em nghiên cứu, em đồng ý bác là nửa cuối năm 2020 thì thị trường bất động sản sẽ khởi sắc hơn. Dưới đây là một số notes em lưu lại sau khi tìm hiểu

- Điều mà em cảm thấy ưng nhất đó là sau dịch thì chính phủ nhà nước đã có những hành động cụ thể để kích thích hoạt động các DN. Nhà nước đã có những chính sách giúp đỡ thị trường bđs như giảm lãi suất, hoãn, giãn nợ cho doanh nghiệp, có gói vay ưu đãi cho DN phục hồi hoạt động sản xuất. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp không bị lâm vào đường cùng.
- Tác động của dịch bệnh rõ ràng khiến thị trường VN nói chung bị ảnh hưởng, tuy nhiên theo kịch bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì GDP nước ta năm nay chỉ tăng 5,96% giảm hơn 0,8% so với mục tiêu đề ra. Ngay cả trong trường hợp đó thì tăng trưởng VN vẫn nằm trong top đầu khu vực và có triển vọng lớn nhờ các yếu tố: lạm phát thấp, tăng trưởng FDI kỷ lục, Hiệp định thương mại tự do mới được ký kết,.. Qua đó thấy được ta vẫn thấy được sự ổn định của kinh tế thị trường.
- Sản phẩm BĐS chất lượng ngày càng nhiều, các NĐT có xu hướng chọn mua BĐS xanh vùng ven. Với em đây là quyết định đúng đắn, và là thị trường mà nhiều người nên theo. Theo thông tin ghi nhận, các tỉnh có tiềm năng phát triển công nghiệp và BĐS vượt bậc như: Đồng Nai, Bình Dương, hay khu vực Tây Nam bộ có Long An, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ,.. đều có nhiều khu đô thị đẳng cấp mới có nguồn cung cho thị trường.
- Phân tích thị trường BĐS cho biết phân khúc nghỉ dưỡng sẽ phát triển vượt bậc. Hiện nay, du lịch trong nước đang được đẩy mạnh, thị trường với gần 100 triệu dân nếu đáp ứng đủ sẽ tạo ra lợi nhuận khổng lồ. Theo báo cáo thì 78% cơ sở lưu trú du lịch đã mở cửa đón khách, lượng khách gia tăng tích cực sau thời gian cách ly xã hội. BĐS được nhiều nhà đầu tư ngắm tới bởi sự kiểm soát tốt dịch của Việt Nam, là lĩnh vực thu hút dòng ngoại tệ lớn với tổng vốn đăng ký 665 triệu USD. Bên cạnh đó, thông tin em tìm hiểu được thì hàng không nội địa đã khôi phục toàn bộ số lượng chuyến bay như trước, vậy nên phân khúc BĐS du lịch sẽ trở nên rất sôi động.
- Đặc điểm thị trường bất động sản từ trước tới nay thì nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao, điều này chắc bác cũng dễ dàng nhận thấy. Đây là phân khúc thị trường ít chịu ảnh bởi dịch, các dự án chung cư lớn ngày càng nhiều. Có thể coi COVID-19 là giai đoạn “ngủ đông” của thị trường BĐS, và theo quy luật sẽ bùng nổ về cả cung và cầu sau thời gian trên.

Có thể thấy những tín hiệu trên giúp NĐT thấy được “ánh rạng đông” của thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020. Có chút thông tin góp vui cùng bác, thiếu gì bác bổ sung thêm nhé.
 
tôi nghĩ chưa chắc đâu, có thể mình đang phục hồi tốt do kiểm soát dịch, nhưng mới dc 2 tháng thôi, từ giờ đến cuối năm mà vẫn đóng biên giới thì khó đấy
 
Mình nghĩ nửa năm cuối thị trường khá gian nan. Nhất là đối với tình hình Thế giới dịch vẫn đang toang như thế này.
 
Tiện thấy bác đăng bài về BĐS mà có vẻ bác cũng khá tường tận về thị trường bất động sản, bác tư vấn giúp em xem như nào với trường hợp của em.

Hiện nay, em cũng có một khoản tiền kha khá, có thể gội là nguồn tiền nhàn rỗi mà không biết đầu tư vào đâu. Người nhà thì bảo nên vào bất động sản, nhưng em thì chưa có nhiều kinh nghiệm nên cũng không rõ loại hình nào phù hợp. Giờ em đang phân vân giữa đầu tư căn hộ chung cư ở những nơi mạnh về du lịch để cho thuê sau này, vì thấy lãi cao, đợt này cũng đang hạ nhiệt nhưng cũng hốt với covid, nó lại bùng lên thì đầu tư tiền vào đây cũng toang.. Hoặc có thể đầu tư đất nền, nếu đất nền thì các bác cho e thêm ít ý kiến nên đầu tư khu nào nhỉ? em ở HN ạ, nhưng nếu khu khác tiềm năng thì e tiện đi 1 vòng cũng được ạ.

Các bác tư vấn giúp em. Mới bắt đầu tập tành nên bỡ ngỡ, gạch đá xin nhận hết nhé mọi người. Em cảm ơn
 
giờ chỉ mới thấy thị trường căn hộ là vẫn đang rần rần người mua thôi vì nó phù hợp với nhu cầu thực tế sau dịch, còn các mảng khác vẫn im ắng lắm!
 
Góp vui cùng các bác về tình hình bất động sản nửa cuối 2020.

Đọc thấy nhiều bác kêu "bđs nghỉ dưỡng toang rồi"... nhưng e lại có cái nhìn khác. cái gì cũng có cơ hội và rủi ro cả. Hơi triết lý tí nhưng đúng là "trong nguy có cơ" đấy các bác. Theo quan điểm cá nhân của em thì BĐS nghỉ dưỡng đang là phân phúc được khai thác mạnh mẽ nhất trong thời gian vừa qua. Nước ta đã bước qua giai đoạn chống dịch khắc nghiệt trong nước và giờ đang trên đà hồi phục. Việt Nam được đánh giá là tiềm năng nhất tại khu vực Châu Á của nhóm nước đang phát triển, vậy nên việc nguồn vốn đầu tư nước ngoài dồn vào nước ta là rất tiềm năng.

Về khó khăn
Ai cũng biết dịch vừa rồi du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nhất.
Mà du lịch chết thì bđs nghỉ dưỡng 6 tháng vừa rồi khá khẩm thế nào được. Nên nói 6 tháng đầu năm bđs nghỉ dưỡng toang là thật.

Cơ hội
Du lịch đang là ngành được chính phủ chú trọng kích cầu du lịch trong nước. Nước ta hiện là điểm đến an toàn cho du khách quốc tế mặc dù nước ta chưa mở cửa giao thương trở lại nhưng những nước phát triển hàng đầu như Nhật, một số nước EU đều đã yêu cầu mong muốn VN nối lại du lịch. Nên e mạnh dạn đoán từ nửa cuối năm 2020 du lịch sẽ dần khôi phục, đầu năm sau sẽ tăng mạnh, lúc đó bđs nghỉ dưỡng hưởng lợi lớn.
 
Bất động sản công nghiệp

Nghe nói sau covid, mấy ông lớn đang chuẩn bị rút dần cơ sở sản xuất ra khỏi TQ như Mỹ, Hàn, phong phanh VN có thể đón luồng đầu tư này. Tương lai còn có thể là Mỹ, Nhật hay Ấn Độ. Mảng này còn được nhà nước nhiều chính sách hỗ trợ như miễn giảm, ưu đãi thuế…. Các bác đoán xem sẽ có bao nhiêu ông chen chân vào mảng màu mỡ này? Nghe đồn thấy Vin cũng nhảy vào mảng này rồi, thấy bảo chuẩn bị đầu tư vào bds công nghiệp Hải Phòng hơn 4000 tỷ. Qua đợt dịch này, VN đón sóng đầu tư FDI, chắc còn khối ông lớn đổi hưởng mảng này. Nghe ngóng để đầu tư bds làm phòng trọ hoặc chung cư cao cấp cho mấy chuyên gia nước ngoài thuê có vẻ ổn đấy bác nhỉ?
 
Quá trình chuyển dịch này còn lâu lắm bác ơi, nhưng đúng là đây là cơ hội và cả thách thức lớn của bđs công nghiệp VN sau COVID.
 
Vin nhanh vừa dịch chưa hết nhiều ông còn đang loay hoay chưa biết xử lý sao thì Vin đã ra hướng đầu tư mới, đón sóng đầu tư FDI, hóng chỗ Vin làm để đầu tư bđs nhà trọ hoặc căn hộ cc cho chuyên gia nc ngoài thuê hợp lý nhỉ các bác?
 
Mảng bds công nghiệp cần vốn lớn, chắc chỉ có những ông lớn mới phù hợp còn đầu tư nhỏ lẽ cá nhân k theo được đâu
 
Tôi cho rằng thời điểm này mọi loại hình BĐS đều ít nhiều bị tác động bởi dịch bệnh. Duy có phân khúc chung cư đã trải qua cả Quý 1 và Quý 2 với giá bán ổn định, ở quý 2, giá bán chung cư phân khúc bình dân còn có xu hướng tăng nhẹ 1% so với Quý 1 ( theo nghiên cứu của Batdongsan.com.vn). Với loại hình chung cư tầm trung, số lượng mở bán mới và hấp thụ đều ở mức cao 4.415/4.915 căn. Các căn mở bán mới tập trung nhiều ở các quận Long Biên, Gia Lâm, Nam Từ Liêm, Hoài Đức. Đây là những khu vực có các đại đô thị lớn đang được cấp tập triển khai.
Như với chủ đầu tư Vinhomes, trong khoảng nửa đầu năm nay, các phân khu mới ở các dự án lớn vẫn liên tục được mở bán như tại Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park đạt lượng tiêu thụ tốt. Đặc biệt toà S1.08 và S1.07 thuộc phân khu Sapphire 1 – dự án Vinhomes Ocean Park lần lượt xác lập kỷ lục giao dịch thành công, với gần 50% và 60% số lượng căn hộ được bán chỉ trong hơn 60 phút mở bán.
Hiện nay, đi cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, nhiều dự án quy mô lớn đang được chủ đầu tư phân phối qua kênh online đạt hiệu quả cao, nhất là trong thời điểm dịch bệnh, khách hàng có nhu cầu có thể dễ dàng tiếp cận đến thông tin.
Về giá bán, các chuyên gia BĐS nhận định, mặc dù giao dịch trầm lắng nhưng giá tiếp tục có xu hướng tăng. Dự báo trong 6 tháng cuối năm, giá sẽ còn tiếp tục tăng cao. Còn theo tôi thì giá bđs có thể tăng nhưng không nhiều và đây là thời điểm phù hợp để đầu tư hoặc mua để ở. Sau dịch khi kinh tế phục hồi thì giá bđs sẽ có xu hướng tăng cao.
Các bác đánh giá thời điểm này có nên đầu tư vào phân khúc chung cư k?
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,196
Thành viên mới nhất
lingnguyen888
Bên trên