[GÓC THẢO LUẬN] Cùng tầm giá, nên mua nhà ngõ hay chung cư

Chào các bác, hiện tại hai vc em cũng tích được 1 khoản nho nhỏ đủ để kiếm chỗ chui ra chui vào của riêng mình. Dù gì cũng là khoản đầu tư lớn, lại là chuyện trọng đại nên vc em cũng hỏi han tư vấn của nhiều người. Mà mỗi người 1 ý nên cũng phân vân quá...

- Mua nhà đất: với số vốn của vc em chỉ đủ mua 1 căn tạm ổn ở trong ngõ hoặc xa ngoại thành chút. Em đang nhắm mấy căn khu cuối Nam Từ Liêm, Đông Anh, Thanh Trì... Đây cũng là ý của các cụ, chẳng hiểu các cụ nghe ai nói bảo nhà đất là của mình vĩnh viễn còn chung cư chỉ được ở 50 năm, đầu tư cả vài tỷ năm chục năm sau mất trắng nên nhất quyết đòi mua nhà đất, ngõ sâu tí cũng được, dù gì cũng là của mình.

- Mua chung cư: 2vc e cũng thuê chung cư mấy năm nay, được cái tiện hàng xóm, cần gì xuống dưới khu là có, vc e cũng cho con học mẫu giáo ở đây luôn...Nhưng cũng phân vân, vài chục năm sau mà k của mình, chẳng lẽ lại phải đi mua chỗ khác?
 
Bác lạc hậu quá, ai bảo mua chung cư sau 50 năm mất trắng là sai nhé. Sau 50 năm Nhà chung cư còn bảo đảm chất lượng và an toàn cho người sử dụng thì bác được tiếp tục sử dụng theo thời hạn ghi trong kết luận kiểm định nhé. Còn nếu mà bị xuống cấp quá thì bác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư mới hoặc không thích thì bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền để phá dỡ và xây dựng công trình khác… Tóm lại là ko mất trắng đâu mà cụ sợ...
 
Cái này mình nghĩ tuỳ từng sở thích của mỗi người. Như nhà mình ai cũng thích ở chung cư vì có các tiện ích nội khu bên dưới nữa.
 
Nếu mà ở xa trung tâm quá mà bác đi làm ở gần trung tâm thì đi lại vất vả lắm đó. Nhất là đường phố Hà Nội nữa. Cái đường Phạm Văn Đồng thì tắc kinh khủng lắm. Em vẫn nghĩ phương án hai mua nhà chung cư khả thi hơn.
 
Mua chung cư sẽ tiện hơn nhiều chứ nhỉ, lại có bảo vệ, an ninh và ban quản lý toà nhà nữa. Chưa kể đến tiện ích nội, ngoại khu. Mình thấy vẫn nên đầu tư chung cư hơn.
 
mua nhà ngõ bác ạ, nhà đất vẫn có giá trị hơn
 
giờ người ta chuyển sang mua chung cư để ở hết rồi bác ah, nhà ngõ mà gặp cái cảnh diện tích bé tí bé tẹo, nhà nhà san sát nhau, chẳng có không gian để thở thì ai muốn ở!
 
Nhà bác nào có ô tô thì đừng ngại chui vào ngõ nhé, như nhà e đây phải gửi ô tô xa hàng cây số, lấy được cái xe cũng hết hơi.
 
cái này chắc tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân, nhà trong ngõ nhưng VN thì có rất nhiều kiểu nhà trog ngõ:)) ngõ to ngõ nhỏ lại khác nhau rất nhiều nên khó để nói dc
 
ít vốn thì nên tính đến việc mua chung cư. cái quan niệm chung cư chỉ ở được 50 năm là sai bét nhé, sau 50 năm hiện trạng ổn vẫn có thể ở tiếp cơ mà
 
50 năm thì nhà nào chẳng phải xây lại, ở chung cư thì các cụ hàng xóm góp tiền, cải tạo lại là ở bình thường...
 
Bác nói buồn cười, xây lại khác mua lại nhé. Nhà đất thì là nhà của mình, sau này cho cháu, chứ nhà chung cư 50 năm hết, chắc gì 50 năm sau có tiền mua nhà khác, cuộc sống ai biết trước điều gì?
 
tiền đầu tư cho căn chung cư nó đã khác bác ơi, mà bh cơ sở hạ tầng của chung cư tốt, đỡ ngập lụt ẩm mốc, cx nhiều khu chung cư nội thành nữa. Tính ở thì cũng tính đến 50 năm thôi chứ đời sau nó làm nó ăn, tính chuyện để của làm gì.
 
Chẳng hiểu các bác tư tưởng thế nào chứ giờ em là phải tự túc, tự giác hết, mình lo cho mình trước rồi lo cho người khác, sau này các con nó lớn, nó trưởng thành cũng có cuộc sống riêng, nó chẳng cần mình lo ấy chứ. Ở chung cư tiện đủ đường, chứ ở trong ngõ đi cái xe máy vào cũng khó khăn chứ nói gì nhà có ô tô…
 
đúng bác ạ. E có ông bạn mua nhà trong ngõ rồi phải để xe ở khu riêng, cách nhà hơn 500m, thế là có xe mà nhiều khi vội đi vẫn gọi grab như thường.
 
người trẻ thì nên mua chung cư, tiện cả sinh hoạt cả cho con cái đi học, đỡ p lo nhiều thứ, tính gì đến 50 năm sau vội, cứ cho con cái nền tảng, sau này tự cno phát triển r tự mua nhà mà ở chứ
 
chung cư thớt ạ. cùng 1 tầm giá thì mua nhà mặt đất thế nào cx là nhà cũ, nhiều khi xuống cấp, r lại ở trong ngõ hẹp nữa. CHung cư bh nhan nhản mà giá nhẹ hơn.
 
em ủng hộ mua chung cư bác ơi, chứ nhà ngõ đi lại bất tiện, đặc biệt là mấy khu ngõ sâu hun hút, không gian nó cũng bị bí bách không thông thoáng như chung cư đâu bác
 
Xu hướng giờ mọi người thích ở chung cư hơn bác ạ. Vì chung cư tiện hơn nhiều, có cả tiện ích nội khu và an ninh thì cao hơn nhiều.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,499
Thành viên mới nhất
phivanthuong
Bên trên