GIỚI NHÀ GIÀU TRUNG QUỐC ĐANG SĂN LÙNG MUA BĐS CAO CẤP TẠI CHÂU Á, VIỆT NAM CÓ CƠ HỘI NÀO KHÔNG?

Liệu Việt Nam có là địa điểm mà các đại gia Trung Quốc nhắm đến?

Hôm trước tôi có đọc bài báo về việc người Trung Quốc đầu tư vào bất động sản Việt Nam. Tôi cũng làm nghề bất động sản đã lâu, muốn chia sẻ với mọi người một số thông tin và quan điểm của mình về vấn đề này.

Giới nhà giàu Trung Quốc cho rằng bất động sản là tài sản phòng thủ tốt nhất chống lại lạm phát và sự suy yếu của đồng nhân dân tệ, nên đã săn lùng bất động sản khắp châu Á, xu hướng săn BĐS cao cấp trở nên phổ biến.

Tôi có được thông tin bài viết đăng trên tờ South China Morning Post (SCMP) ngày 22/5 dẫn số liệu của CBRE Việt Nam cho thấy, người mua đến từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hồng Kông năm 2017 chiếm 25% tổng số giao dịch bất động sản tại Việt Nam được mua bởi người mua nước ngoài
Trong những năm gần đây, Trung Quốc cũng là quốc gia có nhiều người mua BĐS nhất tại TP.HCM.
Có khá nhiều lý do khiến BĐS cao cấp ở Việt Nam hấp dẫn các đại gia Trung Quốc.
Đầu tiên phải nói là do giá thành hợp lý. Đầu tư một căn hộ cao cấp ở Trung Quốc hay các nước lân cận như Thái Lan, Hồng Kông, Singapore đều đòi hỏi số tiền rất lớn. Ở Thái Lan, một căn hộ cao cấp có giá vào khoảng 7.000 USD - 9.000 USD/m2, gấp đôi giá bất động sản ở Việt Nam, và ở Singapore là 80.000 - 90.000 USD, gấp tới 10 lần.
Nhiều người mua nhà để đầu tư, họ đánh giá cao sự phát triển kinh tế và ổn định về chính trị, họ tin tưởng vào việc BĐS tại Việt Nam sẽ mang lại giá trị lớn trong tương lai.
Trước kia, Luật pháp Việt Nam đã yêu cầu bất kỳ người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam đều phải nộp hộ chiếu của mình để đủ điều kiện pháp lý để chính phủ cấp cho họ quyền sở hữu căn hộ.
Do hộ chiếu Trung Quốc có in hình vi phạm chủ quyền của Việt Nam, nên người mua từ Trung Quốc Đại Lục thường gặp khó khăn. Tuy nhiên, vào năm 2015, các công ty bất động sản bắt đầu cung cấp 30% cổ phần cho người nước ngoài. Điều này khiến các nhà phát triển tăng cường các dự án của mình, trở nên thu hút hơn với giới nhà giàu Trung Quốc.
Theo các báo cáo của giới bất động sản, người Trung Quốc đầu tư BĐS tại Việt Nam đa phần tập trung ở những phân khúc căn hộ hạng sang và BĐS nghỉ dưỡng. Khách hàng Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hong Kong chuộng những dự án với quy mô lớn. Đặc biệt là vị trí trung tâm, đắc địa. Trong đó 2 dự án của tập đoàn Vingroup là Vinhomes Central Park quận Bình Thạnh và Vinhomes Golden River (Vinhomes Ba Son) đặc biệt đắt khách.
Tiện nghi, đẳng cấp sống và an ninh có lẽ là những lý do chính để giới nhà giàu Trung Quốc lựa chọn Vinhomes. Hiện nay không chỉ TP.HCM, mà những đại đô thị mới của Vinhomes như Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City tại Hà Nội cũng rất có tiềm năng thu hút các đại gia Trung Quốc bởi sự hiện đại, thông minh, ưu việt trong các tiện ích sống, không thua kém các đô thị thông minh của các nước phát triển. Bên cạnh đó là không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, giao thông thuận tiện tới những khu vực trung tâm.
Với những điều kiện như hiện tại, tôi tin rằng bất động sản Việt Nam vẫn đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành lựa chọn đầu tư của giới nhà giàu Trung Quốc.
 
Mỗi dự án giới hạn 30% số lượng căn hộ được bán cho người nước ngoài nên người nước ngoài có bị tăng giá khi mua căn hộ k nhỉ các bác?
 
Sau covid, VN có cơ hội đón sóng đầu tư nước ngoài, nên k chỉ TQ mà giới chuyên gia, nhà giàu nhiều nước khác cũng sẽ thu hút. Nên e đoán các dự án cao cấp sẽ có tiềm năng, đầu tư cho thuê, nhất là mấy dự án tập trung người nước ngoài có vẻ ổn.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,745
Thành viên mới nhất
miss.phgthao1102
Bên trên