Vinhomes Smart City Giá bán căn hộ Vinhomes Smart City phụ thuộc vào những yếu tố nào

Đối với những khách hàng mua nhà chung cư thì giá bán luôn là mối quan tâm hàng đầu. Vậy làm thế nào để xác định được giá bán tương đối chính xác của các căn hộ chung cư, đặc biệt dư án điểm nhất Vinhomes Smart City. Mặc dù đều được hưởng những tiện ích như nhau nhưng mỗi căn hộ tại mỗi tòa của Vinhomes Smart City sẽ có giá bán khác nhau. Vậy những yếu tố nào quyết định đến giá bán của các căn hộ này?

1.Tầm view

Đây được hiểu là khoảng không, tầm nhìn bên ngoài cả về những cảnh quan, tiện ích mà chủ nhân căn hộ có thể nhìn thấy từ căn hộ của mình. Thông thường, một căn chung cư có tầm view đẹp, thông thoáng như view nhìn ra công viên, view hồ nước, vườn cây xanh… thường sẽ có mức giá cao hơn so với cũng một căn hộ khác trong cùng dự án nhưng có tầm view “xấu” hơn, như view đường, view căn hộ chung cư khác… Đặc biệt, riêng những căn góc, sở hữu đến 2 tầm view đẹp thì mức giá thường cao hơn so với các căn khác trong dự án trung bình từ 2 triệu/m2.


1590406329351.png

2. Khoảng tầng

Khoảng tầng là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá bán căn hộ chung cư. Cụ thể, theo tâm lý mua nhà của người Việt, những căn hộ ở khoảng tầng giữa của tòa nhà sẽ được ưu ái lựa chọn nhiều và thường có mức giá cao hơn so với các căn ở tầng thấp hoặc tầng quá cao. Ví dụ: với một dự án chung cư cao khoảng 35 tầng thì các căn hộ ở tầng 8,9,10,11,12,16 sẽ có mức giá tương đương nhau và cao nhất tại dự án. Ngược lại, các căn từ tầng 1 – 7, ít người lựa chọn hơn (do quan niệm tầng thấp sẽ ồn ào và dễ có nhiều muỗi) sẽ có mức giá thấp hơn đáng kể. Riêng những căn ở tầng cao như 33,34,35 mức giá sẽ thấp hơn nữa. Nguyên nhân là do tâm lý người Việt rất ngại ở nhà chung cư trên cao vì lo sợ hỏa hoạn, mất điện, nóng bức… Vì vậy, hầu hết với các dự án chung cư, các căn ở tầng cao nhất của tòa nhà sẽ có mức giá rẻ nhất.

3. Hướng nhà

Cũng theo quan niệm chọn nhà của người Việt từ xa xưa, hướng nhà cũng là thành tố ảnh hưởng đến giá bán của một căn hộ chung cư. Theo đó, những căn có hướng mát như: hướng Đông, Nam, Đông Nam tại dự án sẽ sở hữu mức giá cao hơn so với những căn có hướng nóng như Tây, Bắc, Tây Bắc…Trong đó, những căn hộ ở hướng Tây sẽ là rẻ nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp căn hộ có hướng nóng là hướng Tây Bắc, Tây Nam song lại sở hữu tầm view đẹp hoặc nằm trong khoảng tầng tầm trung thì mức giá vẫn có thể cao hơn một chút so với các căn hộ cùng hướng khác.

4. Khả năng kết nối tiện ích

Vị trí kết nối tiện ích nội khu nhanh chóng, thuận tiện sẽ có giá bán cao hơn. Thường với 1 dự án chung cư lớn, có nhiều tòa nhà trong cùng dự án thì khả năng kết nối từ căn hộ đến tiện ích chung tại dự án cũng sẽ quyết định trực tiếp đến giá bán của căn hộ. Cụ thể, càng những căn ở gần khu vực trung tâm dự án, dễ dàng kết nối với tiện ích, các tuyến đường giao thông nội khu thì mức giá càng cao. Trong khi đó, những căn hộ ở xa khu trung tâm, mất nhiều thời gian kết nối tiện ích nội khu sẽ có mức giá thấp hơn.


1590406383511.png

5. Vấn đề về phong thủy

Quyết định đến giá thành của 1 căn hộ chung cư còn phải kể đến yếu tố phong thủy. Cụ thể, trong quan niệm mua nhà của một số người Việt, những căn hộ có số căn, số tầng liên quan đến các con số như 13 (12A), 14 (15A) thường không được may mắn. Do vậy mặc dù ở khoảng tầng trung song những căn này thường có mức giá thấp hơn so với các căn khác từ 100 – 200 triệu. Theo đó, nếu khách hàng quan tâm đến vấn đề tâm linh thì không nên mua căn hộ ở các khoảng tầng nêu trên. Trái lại, nếu không quá quan trọng yếu tố tâm linh, anh chị có thể mua căn hộ ở khác khoảng tầng này vì đây là những căn tầng trung có mức giá rất tốt. Và khoản tiền tiết kiệm được, anh
chị hoàn toàn có thể đầu tư cho nội thất hoặc làm việc khác phù hợp hơn.

1590406458723.png

Trên đây là 5 yếu tố cấu thành nên giá bán của một căn hộ chung cư. Thông thường, một căn hộ hội tụ càng nhiều ưu điểm của các yếu tố trên đây như: tầm view đẹp, khoảng tầng giữa, có hướng mát, gần tiện ích nội khu và không có những con số thiếu may mắn như 13,14… sẽ có mức giá càng cao và ngược lại. Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá Vinhomes Smart City để nắm được chi tiết thông tin cụ thể.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,604
Bài viết
4,513
Thành viên
30,436
Thành viên mới nhất
khanhtung386
Bên trên