GÀ MỚI VÀO NGHỀ XIN HỎI CÁC TIỀN BỐI NÊN ĐẦU TƯ NHÀ PHỐ HAY CHUNG CƯ

Như tiêu đề, hiện em đang muốn xin một vài ý kiến của các bác để chỉ cho em xem nên đầu tư vào nhà phố hay chung cư sẽ ok hơn. Chả là sau thời gian kinh doanh hàng tàu em cũng tích góp được một ít vốn nên muốn đầu tư thêm sang mảng khác kiếm thêm thu nhập. Chứ tình hình dịch bệnh thế này, tắc biên hàng chậm không biết đến bao giờ mới hết chắc em sớm chết đói mất.

Đợt dịch rồi em thấy nhiều chỗ treo biển sang nhượng, bán lại nhà phố, giá cũng mềm nên đang tính đầu tư vào xem sao vì thấy loại hình này cũng có nhiều cơ hội sáng sủa. Em cũng có nhắm được một căn ở vị trí đẹp rồi, mặt đường phố Huế, bên Thái Hà cũng có, vị trí ổn, dễ buôn bán cho thuê, nói chung là có tiềm năng. Nhưng mà nói về khoản này thì em đích thị là một con gà mờ, không kinh nghiệm gì cả, cũng băn khoăn vì vốn cao mà sợ dịch bùng phát nữa, sau này nhiều rủi ro.

Vậy nên em cũng có tính đến phương án 2 là đầu tư vào chung cư, dễ ăn mà an toàn hơn, cũng có đi xem qua cả mấy căn rồi và thấy nếu cho thuê cũng nhàng nhàng được mỗi tháng hơn chục triệu.

Hiện em đang phân vân giữa 2 hình thức trên nên mong các tiền bối ở đây tư vấn cho em vài ý kiến để lựa chọn với ạ. Em cảm ơn!


(ảnh chống trôi bài ạ)
 
Mình xin nêu ý kiến như này:

- Thứ nhất: Tài chính của bạn đến đâu

Nhà phố mà có vị trí đẹp chắc cỡ chục tỷ, nếu được thì nên lân la tìm hiểu xung quanh xem vì sao chủ cũ họ lại sang nhượng, có vấn đề pháp lỳ gì k. Chung cư thì nhiều rồi, chi phí cỡ 2-3 tỷ. Ở đây bạn không nói khả năng chịu chi của mình là bn nên cũng hơi khó tư vấn.

- Thứ hai: Bạn thích lãi to hay an toàn

Nhiều người cứ tin báo chí nói kinh doanh nhà phố lãi 8-12%/năm. Nói thật muốn lãi cao còn phải tùy thuộc vào vị trí ở đâu, mật độ dân cư thế nào rồi kinh doanh mặt hàng gì,... Còn với chung cư thì hàng tháng tàng tàng tầm gần chục củ.

- Thứ ba: Sau này bán có sợ lỗ không

Nhà phố thì sau bạn bán cũng không lo lỗ quá nhiều vì quỹ đất giờ có hạn, nhất là mấy khu trung tâm đẹp đẹp. Nhưng nói thật, cỡ chục tỷ thì cũng không phải dễ bán lại đâu :)) Chung cư nếu bạn mua mới sang tay thì k nói, nếu mua ở 1 thời gian mà bán thì xác định thường mất chút phí tiêu hao.

Nếu mới bước chân vào nghề này, khuyên bạn làm nhỏ trước thôi, lấy kinh nghiệm rồi sau này vốn cứng và “máu mặt” hơn thì hãy đầu tư to, không kiếm mấy người đầu tư rồi mà vác vở đi học hỏi. Đây là ý kiến cá nhân của mình thôi nhé bạn có thể tham khảo!
 
Dự chi của bạn đến đâu nhỉ vì mình không thấy nói đến ở trên. Nhưng nếu xác định đầu tư nhà phố thì cỡ tầm chục tỷ là ít nhất nhé, còn tiền sang sửa cửa hàng và duy trì nữa. Nói chung là với gà mới thì như vậy cũng hơi khoai nha
 
Mới làm BĐS thì khuyên thật em chỉ nên đầu tư chung cư thôi, gọi là có căn để đấy kiếm thêm thu nhập. Làm lâu, học hỏi dần rồi hãy đầu tư cái to hơn
 
Người ta sang nhượng lại vì ko bán được mà bác cũng dám đầu tư vào à :))
 
ngta k kinh doanh được, biết đâu mình lại được =))) đời mà bác, ai cx phải thấy lợi nhuận thì mới đầu tư thôi
 
tính toán như bác thì giá đắt cắt cổ mình mới đầu tư à :)) tranh thủ lúc này giá ổn ổn, thấy chỗ nào tiềm năng người ta phải đầu tư ngay chứ
 
Thật ra mô hình nào cũng có cái hay của nó. Nhà phố thì được cái gần trung tâm, đông dân cư nên nguồn khách hàng cao, với cả vừa ở vừa kinh doanh một công đôi việc. Còn chung cư thì vốn ít, cho thuê ổn định 1 tháng cũng được kha khá tiền. Vấn đề ở đây là khoản chịu chi của bạn bn thôi và kế hoạch kinh doanh của bạn. Đừng chỉ vì thấy người ta bảo đầu tư lãi mà đâm đầu vào là chết đấy.
 
Sao bạn không thử đầu tư vào chung cư nhưng là mô hình kiểu cho thuê homestay vs airbnb nhỉ, mình thấy cái này giờ nhiều người cần mà thu nhập cũng cao hơn là cho thuê dài hạn đó
 
Thật ra có 1 cách để giúp bác tiết kiệm được chi phí đó là thay vì mua nhà mặt phố thì có thể tham khảo mấy căn shophouse ở mấy khu đô thị mua thẳng trực tiếp từ CĐT ngay khi mở bán xem sao. Như vậy có thể trả góp được và đỡ hơn là đóng nguyên 1 cục, rồi tiền kinh doanh hàng tháng có thể trích ra để trả nợ. Hiện em thấy Vin đang mở bán nhiều căn mà hỗ trợ cho vay đến 70%, loại này giờ đang hot lắm.
 
Đọc đây để tham khảo thôi bạn ạ còn nếu bạn đã lên kế hoạch chi tiết rồi thì cứ thế mà làm. Chứ ở đây 10 người 10 ý biết nghe ai
 
Mô hình nào cũng cần vốn cao và phải mất thời gian đầu tư cho nó. Khuyên bạn nếu chưa có kiến thức gì về đầu tư BĐS thì hãy học hỏi thêm đã rồi đầu tư cũng chưa muộn
 
Theo em, chị nên đầu tư chung cư thôi. Bởi nếu đầu tư chung cư chị không đầu tư lướt sóng thì vẫn có thể cho thuê lại. Còn đầu tư nhà phố thì ngon thật những cũng không ổn lắm sau dịch đâu.
 
Nếu là tôi, tôi sẽ không chọn nhà mặt phố mà chọn đầu tư vào shophouse. Ai cũng nhận thấy rõ thời gian gần đây shophouse đang là loại hình đầu tư béo bở bởi sở hữu nhiều ưu điểm.
  • Nằm trong những khu đô thị, dự án lớn nên được thừa hưởng hệ thống tiện ích xung quanh.
  • Vị trí thuận tiện khi nằm ngay dưới chân tòa chung cư đông đúc hoặc nằm trong khu phố gần trục đường trung tâm, giao thông thuận tiện.
  • Nguồn khách hàng tiềm năng bởi lượng dân cư đông đảo và toàn những người chịu chi. Nếu căn shophouse của bạn nằm ngay dưới chân tòa chung cư thì không phải lo là không có khách vì ai đi qua cũng sẽ nhìn thấy cửa hàng của bạn. Thử tưởng tượng mỗi ngày có hàng nghìn người qua lại, ai cũng nhìn thấy shophouse của bạn mà toàn những người có tiềm lực tài chính, sức mua lớn, hôm nay ko mua thì ngày mai, ngày kia kiểu gì cũng mua. Vấn đề là bạn kinh doanh mặt hàng gì và có hấp dẫn hay không thôi.
  • Mật độ shophouse tại các dự án thường rất thấp, chỉ chiếm 2-3%. Bạn cứ nghĩ cả chục ngàn con người chỉ có từng đây căn shophouse phục vụ mấy dịch vụ trong khu. Nói thế chắc các bạn đủ thấy tiềm năng rồi nhỉ. Đỡ lo cạnh tranh nhiều, chỉ lo cạnh tranh lúc mua thôi :))
  • Shophouse có sổ đỏ vĩnh viễn như nhà phố nên không lo thiệt về khoản này.
 
Nhiều bác cứ chém shophouse lãi 10-12%/năm, lãi cao thế thì ai chẳng đâm đầu vào mà chen 1 chân. Có mà toàn các bác CĐT tung hỏa mù khiến dân tình chạy theo…
 
nhà phố ko còn hoàng kim như xưa nhưng vẫn đắt giá lắm đó bác. Chưa nói đến mầy căn như ở phố cổ, hồ gươm bé tí teo mà giá cả vài chục tỷ
 
Nhà mặt phố chỉ cần thuê lại sau đó kinh doanh hoặc sang tay tiếp cũng được, dù sao ở trên phố đông đúc, tiện khách hàng đến đi. Shophouse thì em thấy nó bị giới hạn đối tượng khách hàng quá, chỉ mỗi cư dân chung cư.
 
Hiện tại nếu shophouse thì mình thấy có của Vin là ok nhất. Vừa có tiện ích đồng bộ với cả khu đô thị mà dân cư cũng đông, toàn những người có thu nhập trung bình khá nên khả năng chịu chi của họ cũng cao, làm căn ở đây chắc chắn sinh lời :)))
 
Theo mình bạn nên đầu tư chung cư. Nếu bạn có vốn nhàn dỗi mà đã đầu tư chung cư rồi thì hãy đầu tư tới nhà phố.
 
Nhà phố luôn là lựa chọn tốt nhé, nếu như b ở tp thì nhà phố luôn là lợi thế lớn vì giá trị của nó cao hơn nhà chưng cư rất là nhiều
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,223
Thành viên mới nhất
toquyenn0906
Bên trên