Đường đua F1: Cơ hội phục hồi bất động sản Việt Nam hậu Covid-19

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Đánh dấu một mốc son trong sự phát triển của Việt Nam, đường đua F1 là dự án được mong đợi nhất hiện nay. Theo các chuyên gia đánh giá, đường đua F1 trở lại sẽ là đòn bẩy để giúp thị trường BĐS đi lên, khắc phục tình hình sau Covid.

Sức hút mãnh liệt từ giải đua công thức 1 - lời giải cho thị trường BĐS hiện nay


Giải đua Công thức 1 là giải đua xe hàng đầu thế giới được chính thức tổ chức tranh ngôi vô địch lần đầu vào năm 1950 tại Silverstone nước Anh. Từ đó đến nay, môn thể thao đua xe mạo hiểm này ngày càng được nhiều nước đón nhận, các giải lớn được tổ chức ở khắp các nước trên Thế Giới.

Theo báo cáo thống kê, mỗi giải đua xe F1 có sức thu hút trung bình khoảng 300.000 người đến xem trực tiếp. Trong đó, có hơn 70% người xem là du khách nước ngoài, đặc biệt là nhóm thanh niên siêu giàu khắp các nước và các đại gia đam mê môn thể thao mạo hiểm này.

bat-dong-san-.jpg

Chặng đua F1 có sức hút rất lớn​

Mỗi năm, giải đua xe công thức 1 được tổ chức từ tháng 3 cho tới tháng 11 trên toàn Thế Giới từ các nước Châu Âu như: Ý, Đức, Bahrain, Monaco cho tới các nước Châu Á như: Singapore, Trung Quốc và các nước Châu Úc: ÚC,.... Và mỗi một giải đua chỉ kéo dài trong vòng 3 ngày. Ngoài việc chứng kiến các dòng xe thể thao sang thì F1 còn mang tới nhiều nét văn hoá, ẩm thực và du lịch tại các quốc gia.
Đây cũng là một dịp thử thách với Việt Nam để có thể quảng bá được hình ảnh du lịch, con người và đặc biệt là văn hoá - ẩm thực Việt Nam tới tất các các nước bạn trên Thế Giới.

Sức hút của bất động sản ven đường đua F1


Năm 2020, là năm đánh dấu nước Việt Nam chính thức ghi danh vào giải công thức 1 với đường đua được đánh giá là hấp dẫn bậc nhất mọi chặng đua trên thế giới. Toàn đường đua có tổng chiều dài là 5.607 km bao gồm 23 góc cua ngoằn ngoèo. Đường đua F1 Việt Nam thuộc TOP những đường đua có nhiều góc cua trên Thế Giới. Đặc biệt, đường đua có một đoạn thẳng dài tới 1,6km (long straight) - dài bậc nhất trong các đường đua trên thế giới, chính đoạn này các tay đua có thể đạt tốc độ tối đa là 335km/h. Hứa hẹn sẽ là trận thi đấu căng thẳng và đỉnh cao của người xem.

Với tổng mức vốn ban đầu là hơn 1.400 tỷ đồng, đường đua F1 tại Việt Nam cùng với hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng được nâng cấp để đón các đợt du khách tham dự giải F1 vào năm tới.
Với sự thành công của các nước đã đi trước sau khi đăng cai F1, thì tới đây giải F1 được tổ chức tại Việt Nam chắc chắn sẽ là một dịp quan trọng để giúp cho ngành du lịch phát triển. Đồng thời đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của nền Kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.

bat-dong-san-.jpg

Bất động sản ven đường đua F1 hút giới đầu tư​

Đối với ngành bất động sản, giải đua F1 cũng sẽ hứa hẹn mang đến nhiều tác động tích cực. Không chỉ khiến các sản phẩm BĐS xung quanh đường đua tăng giá, mà còn mang tới tiềm năng đầu tư lớn, thu hút sự chú ý của giới đầu tư.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:
Khi nào đường đua khôi phục thì lúc đó toàn thế giới cũng phải kiểm soát được dịch hết rồi. Khó khăn lắm
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,544
Bài viết
4,464
Thành viên
30,121
Thành viên mới nhất
huyenvi346
Bên trên