Dự án căn hộ vừa túi tiền vẫn “sống khỏe” thời nCoV

[CĐMXH] Dư Thu Trang

Quản trị viên MXH
Staff member
Vinhomes' staff
Quản trị viên Cộng đồng MXH
Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 tới thị trường bất động sản, nhưng với những doanh nghiệp tập trung vào các sản phẩm nhà ở phục vụ nhu cầu ở thật thì tác động này dường như không quá lớn tới hoạt động kinh doanh của họ.


1585034899609.png
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công việc của môi giới BĐS từ sau Tết đến nay gặp khá nhiều khó khăn. Đặc biệt, với những khách hàng trước đây mua nhà với mục đích đầu tư kiếm lời thì nay lượng giao dịch giảm rõ rệt.

Song thực tế đang cho thấy, lượng khách đầu tư ở phân khúc tầm trung và cao cấp đang có sự chuyển dịch sang các dự án thuộc phân khúc bình dân, những dự án đáp ứng nhu cầu ở thật.

Với những khách hàng mua nhà với mục đích để ở thì dịch bệnh hầu như không ảnh hưởng đến kế hoạch của họ. Thậm chí, giai đoạn gần đây nhóm khách hàng này có sự gia tăng đáng kể. Bởi họ kỳ vọng sự khó khăn của thị trường và diễn biến phức tạp của dịch bệnh sẽ khiến một số nhà đầu tư chấp nhận giảm giá để ra hàng trước áp lực lãi vay ngân hàng.

Sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động kinh doanh của các chủ đầu tư bất động sản trong thời gian vừa qua là điều không thể phủ nhận. Lượng khách tới tham quan tìm hiểu về dự án giảm rõ rệt. Đây cũng là điều dễ hiểu vì tâm lý chung của mọi người trong thời kỳ dịch bệnh hạn chế đi lại, tụ tập chố đông người.

Tuy nhiên, với mỗi doanh nghiệp bất động sản thì kế hoạch hoạt động đã được xây dựng và có tầm nhìn dài hạn chứ không phải là một sớm một chiều. Do đó, dịch bệnh tuy có ảnh hưởng trước mắt nhưng không thể ngay lập tức đảo lộn kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tổ chức các sự kiện đông người để tiếp thị, quảng cáo dự án. Tuy nhiên, do các sản phẩm của dự án đều đáp ứng nhu cầu ở thật với mức giá hợp lý thì vẫn nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng.

Chuyển động thị trường cho thấy, hiện nay thay vì tập trung vào các dự án thuộc phân khúc trung và cao cấp, các chủ đầu tư lớn đang có những điều chỉnh trong kế hoạch phát triển dự án của mình. Xu hướng ly tâm, phát triển các dự án vùng ven có mức giá vừa túi tiền và phục vụ nhu cầu ở thật đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Với những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thật và số lượng căn hộ tầm trung và giá rẻ khan hiếm trên thị trường thì nhà đầu tư vẫn “sống khỏe” cho dù có ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Một số nhà đầu tư trước đây sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính, nay đang đối mặt với áp lực lãi suất có thể sẽ phải bán lại sản phẩm với giá rẻ hơn so với kỳ vọng. Còn đối với các nhà đầu tư có nguồn tài chính ổn định, không bị áp lực về lãi vay, họ sẽ tiếp tục giữ hàng chờ tăng giá vì nhu cầu của phân khúc này là rất lớn.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,391
Bài viết
4,310
Thành viên
28,292
Thành viên mới nhất
phamhongmanhkorea1986
Bên trên