[DREAM CITY ] VINHOMES HƯNG YÊN CÁC BÁC ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO?


Em post một số thông tin mới nhất của dự án này cho các bác đánh giá nhé. Dự án này mới trình Chính phủ, chưa thông qua, thế mà nhiều bác đã sốt xình xịch lên rồi làm đất khu này chưa gì đã bị thổi giá cao chóng mặt!!!

Dự án Khu đô thị sinh thái Dream City (thuộc địa bàn hai xã Long Hưng và Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang) có tổng diện tích 457,92 ha, quy mô dân số 65.000 người, tổng mức đầu tư 33.000 tỉ đồng. Tiến độ thực hiện dự án 8 năm kể từ khi có Quyết định chủ trương đầu tư.

- Mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị kiểu mẫu, văn minh, hiện đại, đa dạng về sản phẩm nhà ở, thương mại, dịch vụ; tạo động lực phát triển đô thị Văn Giang,...

- Tháng 2/2015, Tập đoàn Vingroup và tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị công bố qui hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 khu đô thị sinh thái Dream City.

- Tháng 3/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên đã công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất đối với dự án Khu đô thị sinh thái Dream City.

- Tháng 5/2019, UBND tỉnh Hưng Yên đã có Quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập Điều chỉnh Qui hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái Dream City.

- Tháng 10/2019, UBND tỉnh Hưng Yên đã có Quyết định phê duyệt Đồ án lập Điều chỉnh Qui hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 dự án Khu đô thị sinh thái Dream City.
 
Em cũng đang hóng khu này, lượm lặt được một số thông tin thêm cho các bác tham khảo:

I. Thời gian thực hiện: 8 năm

Trong đó:

- Giai đoạn I: Chuẩn bị thủ tục đầu tư Từ Quý IV/2018 - Quý IV/2020

  • Bao gồm: Thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư và
  • Tiến hành công tác đền bù GPMB thực hiện dự án

- Giai đoạn II: Thi công xây dựng công trình Từ Quý IV/2020 - Quý I/2023
  • Xây dựng HTKT, đường giao thông trục chính để tạo Từ Quý I/2020 - Quý I/2023
hệ thống giao thông để phục vụ thi công công trình
  • Xây dựng công trình nhà ở, trường học, công trình công
cộng và hoàn thiệ hạ tầng bàn giao các hạng mục hoàn thành

- Giai đoạn III: Hoàn thiện, nghiệm thu bàn giao đưa toàn bộ dự Từ Quý I/2026 - Quý IV/2026 vào sử dụng.

Nguồn: Trích phụ lục hợp đồng giữa Văn Giang và Vinhomes tải từ Website Hưng Yên
 
Dự án này điều chỉnh quy hoạch đến lần thứ 3 rồi, lần điều chỉnh này về cơ bản và chắc sẽ không còn điều chỉnh thêm nữa. Giờ xin chủ trương đầu tư là hoàn thiện thủ tục để ký hợp đồng. Dự kiến thời gian xin chủ trương đầu tư khoảng 8-10 tháng, về việc thu hồi đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì hưng yên đã có nghị quyết của HĐND từ năm 2019. Xong bước chủ trương là sẽ có quyết định thu hồi và giao đất cho nhà đầu tư, như vậy phụ lục dự kiến kế hoạch quý iV năm 2020 khởi công là hợp lý. Dự án này trình chính phủ lần này là lần thứ 2 để xin chủ trương rồi đấy!
 
Nghe nói không chỉ đầu tư làm khu đô thị đâu ạ, Vin còn đầu tư đồng bộ cả hạ tầng giao thông liên quan đấy các bác! Dream City là dự án đối ứng của các dự án BT được Tập đoàn Vingroup thực hiện trên địa bàn tỉnh Hưng Yên như: Dự án đầu tư xây dựng khu liên hợp thể thao tỉnh; dự án đường trục Bắc - Nam tỉnh Hưng Yên; dự án cải tạo nâng cấp đường 207B; dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang hạ tầng theo tiêu chí nông thôn mới 2 xã Long Hưng, Nghĩa Trụ và khu trung tâm văn hóa thể thao huyện Văn Giang.
 
xây các khu dự án đô thị ở những nơi heo hút hẻo lánh xong thành mấy cái thành phố ma chả ai ở :)))
 
Suốt ngày kêu trong thành phố đất chật người đông, tắc đường bụi bặm. Cơ mà đến lúc xây khu đô thị ở xa để giãn dân thì vẫn ngoạc mồm ra nói đc. thua:)))
 
Quỹ đất HN còn rộng chán, từ giờ tới 2050 ở còn ko hết mắc mớ gì sát nhập thêm hưng yên vào. Mà em thấy thay vì bác mua ở khu này, bác kiếm mấy căn vinhomes bên gia lâm còn được hơn
 
Cá nhân mình thì thấy Vin hay ông nào cũng được đầu tư cho mấy khu xa xa để giãn dân bớt khỏi Hà Nội chứ giờ chật chội lắm rồi. Đầu tư xong làm mấy cái đường giao thông ngon cho dân lên thành phố làm việc dễ dàng thế là ok hết.
 
Nó xây xong tuyến đường trên cao thì thông từ cầu Vĩnh Tuy đến NTS nhanh lắm thím. Di chuyển bằng 4b thì tính 30-45p 1 chiều ok mà.
 
nếu được vin quy hoạch xây dựng ở Tp. HY là 1 người quê HY e cũng thấy rất vui nó sẽ kéo và thu hút các ngành đầu tư khác vào. chứ không thì ở TP e thấy chậm phát triển lắm
 
Cá nhân em cũng mong vin thành công ở dự án Gia Lâm và cả dự án ở Văn Giang, có như vậy mới tạo cú hích thay đổi hạ tầng, giao thông, bộ mặt phía Đông HN
 
Em mới hóng được thông tin Văn Giang sắp được quy hoạch lên đô thị loại IV và hướng tới Thành Phố Văn Giang đô thị loại III vào năm 2025 đấy ạ!
 
Các cụ nhận định cái Dream City Văn Giang này liệu triển khai đc trong năm nay như kế hoạch ko ạ? Liệu có phụ thuộc vào dự án vin Gia Lâm ko?
 
Xong bước chủ trương là sẽ có quyết định thu hồi và giao đất cho nhà đầu tư, như vậy phụ lục dự kiến kế hoạch quý iV năm 2020 khởi công là hợp lý.
 
Quý IV/2026 - nghe cứ thấy xa xôi tầm này mà đầu tư liệu có quá sớm không các bác?
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,198
Thành viên mới nhất
thanhhuongadm12
Bên trên