Di chuyển tiện lợi bằng xe bus điện tại Vinhomes Smart City

[CĐMXH] Hồ Ngọc Bảo Anh

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Bên cạnh các tiện ích mang tầm cỡ quốc tế như công viên giải trí, trung tâm thương mại, hệ thống trường học liên cấp Vinshool, bệnh viện đa khoa Vinmec,... thì Vinhomes Smart City còn xứng tầm là thành phố thông minh bởi được trang bị hệ thống xe bus điện nhằm giúp cư dân có thể di chuyển một cách dễ dàng, thuận lợi.

Vinhomes Smart City là một đại dự án lớn. Quy mô giống như một thành phố thu nhỏ vì vậy việc đi lại di chuyển trong dự án cũng là một vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nhằm gia tăng tính kết nối, cộng thêm lựa chọn di chuyển cho cư dân, chủ đầu tư đang đề xuất Thành phố triển khai các tuyến Vinbus giúp kết nối Vinhomes Smart City tới các điểm trọng yếu khác trong thành phố. VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện do VinFast sản xuất, hướng tới mục tiêu xây dựng mạng lưới giao thông công cộng văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường.

vinfast1-1556762580-1556762591-4202-1556764091_1200x0.png

Hệ thống xe bus điện sẽ được nghiên cứu để đưa vào sử dụng cho các cư dân tại Vinhomes Smart City.

Ngày 2/5/2019, Tập đoàn Vingroup công bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus, chính thức tham gia lĩnh vực vận tải hành khách. Vinbus vận hành hoàn toàn theo mô hình phi lợi nhuận, nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam. Hiện nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống nhà xưởng. Đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện cho VinFast là Siemens (Đức). Thành lập VinBus là bước đi cụ thể tiếp theo của Tập đoàn Vingroup trong chiến lược phát triển các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường nói chung và xe buýt điện nói riêng.

xe-bus-vinbus.jpg

Hiện tại 4 tuyến xe bus đầu tiên được đề xuất là:
– Vinhomes Smart City – Công viên nước Hồ Tây
– Vinhomes Smart City – Bến xe Nước Ngầm
– Vinhomes Smart City – Điểm trung chuyển Long Biên (đi hướng Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh)
– Vinhomes Smart City – Điểm trung chuyển Long Biên (đi hướng Phạm Hùng, Xuân Thủy, Cầu Giấy)

Với bước tiến này, chủ đầu tư trao gửi đặc quyền di chuyển mà hiếm có khu đô thị nào có được, khẳng định đẳng cấp và tầm vóc của một chủ đầu tư lớn. Cùng với hệ sinh thái tiện ích đủ đầy và đẳng cấp, quý cư dân của Vinhomes Smart City sẽ được trải nghiệm phong cách sống hiện đại, thông minh chuẩn quốc tế trong tương lai giữa trung tâm phía tây của Thành phố.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,390
Bài viết
4,310
Thành viên
28,255
Thành viên mới nhất
thangtmqt022
Bên trên