Để vay tiền mua nhà ở, bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì ?

[CĐMXH] Hồ Ngọc Bảo Anh

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Để có được một căn nhà dành cho gia đình mình là một điều không hề dễ dàng. Nhất là đối với các cặp vợ chồng trẻ điều này càng trở nên khó khăn hơn. Giải pháp tốt nhất cho các cặp vợ chồng trẻ và một số gia đình không có nhiều tiền tích luỹ đó là vay ngân hàng và trả dần theo tháng. Vậy vay tiền ngân hàng mua nhà có phức tạp gì không? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ đơn giản và nhanh chóng.

Các phương thức, hình thức vay mua nhà tại ngân hàng


Hiện nay, các ngân hàng cung cấp rất nhiều gói vay cho khách hàng mua nhà, vì thế bạn có thể linh động lựa chọn các gói vay khác nhau theo điều kiện của bạn. Nhưng tất cả các gói thì được triển khai từ hai phương thức vay chủ yếu là :
- Vay thế chấp: Bạn dùng chính căn nhà dự định mua làm tài sản thế chấp, hoặc có thể dùng tài sản khác có sẵn để thế chấp.
- Vay tín chấp: Để vay được loại phương thức này bạn cần phải có sự uy tín và tin tưởng của bạn mà không cần phải thế chấp tài sản. Tuy nhiên, phương thức này không phổ biến khi vay mua nhà vì lãi suất phương thức vay này khá cao.

thebank_vaymuanhatragop10nammin_1562149608.jpg

Khi làm thủ tục vay tiền, bạn cần tìm hiểu kỹ hồ sơ vay tiền​

Vay tiền ngân hàng có cần thủ tục lằng nhằng không?


Để chuẩn bị vay tiền ngân hàng mua nhà bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ trong đó có các loại giấy tờ sau:
1. Hồ sơ nhân thân
Hồ sơ nhân thân bao gồm: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú (KT3), giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.
2. Giấy chứng minh mục đích vay tiền
Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau: Giấy đề nghị vay vốn (Có mẫu sẵn), hợp đồng đặt cọc/mua bán nhà, chứng từ nộp tiền các lần thanh toán vốn tự có, giấy chứng nhận quyền sở hữu và hồ sơ pháp lý của ngôi nhà của bạn.

thu-tuc-vay-tien-mua-nha-15667916726611804839836.jpg

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng để duyệt hồ sơ vay nhanh hơn​

3. Tài liệu về nguồn nhập trả nợ
Bạn phải sao kê bản hợp đồng lao động/ bảng lương có xác nhận của công ty để chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng.
Nếu bạn có tài sản cho thuê thì cần phải có hợp đồng cho thuê tài sản hoặc chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất, ảnh tài sản cho thuê.
Nếu bạn không có tài sản cho thuê cũng không có lương hàng tháng mà thu nhập của bạn chủ yếu từ hoạt động kinh doanh thì cần giấy Đăng kí kinh doanh hộ cá thể hoặc doanh nghiệp. Các giấy tờ liên quan đến kết quả kinh doanh.
4. Hồ sơ khác
Nếu bạn đang gánh một khoản vay khác từ ngân hàng khác hoặc tổ chứng tín dụng thì cần phải chuẩn bị thêm hợp đồng tín dụng, sao kê tài sản thanh toán.

Quan trọng nhất trong bộ hồ sơ vay tiền mua nhà chính là hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán nhà. Đây là loại giấy tờ không thể thiếu khi đi vay tiền ngân hàng mua nhà. Trên đây là các
 
Last edited by a moderator:
Bên trên