Đầu tư vào căn hộ Condotel cần lưu ý những gì?

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Có thể nói căn hộ Condotel là một kênh đầu tư siêu lợi nhuận tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ kênh đầu tư nào, đầu tư Condotel cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nguy hiểm. Để tránh gặp phải các rủi ro này, trước khi quyết định đầu tư, bạn sẽ cần cân nhắc 4 điều sau đây!

Kinh nghiem dau tu condotel - Cac luu y khi dau tu condotel

1. Đầu tư căn hộ Condotel dành cho những ai?Thông thường, để đầu tư vào Condotel, bạn cần thời gian trên 5 năm. Đây là hình thức đầu tư bất động sản dài hạn, phù hợp với những người có một khoản vốn nhàn rỗi không sử dụng đến.

2. Nên đầu tư căn hộ Condotel ở đâu?Đối với mọi loại hình đầu tư bất động sản, vị trí luôn là yếu tố quan trọng nhất và Condotel cũng vậy. Để đầu tư căn hộ Condotel, bạn nên ưu tiên những vị trí có tiềm năng du lịch, có quy hoạch phát triển đồng bộ và nhận được nguồn đầu tư ổn định.

3. Nên chọn chủ đầu tư như thế nào?Đây cũng là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến việc vận hành và quản lý căn hộ Condotel. Chủ đầu tư càng uy tín, càng lớn sẽ càng chú trọng đến khâu quản lý và vận hành dự án. Bên cạnh đó, những chủ đầu tư này còn có nguồn tài chính vững mạnh, cam kết đúng lợi nhuận nhận được.

4. Đầu tư vào căn hộ Condotel có thực sự tiềm năng?Để đánh giá được tiềm năng của Condotel trong một khu vực cụ thể, bạn cần xác định được sơ bộ nhu cầu thuê phòng nghỉ ở khu vực đó, lượng cung Condotel hiện tại để cân nhắc xem có nên đầu tư hay không. Nếu lượng cung đang vượt quá nhiều so với lượng khách tiềm năng thì thị trường Condotel đang bị bão hòa, lợi nhuận thu được sẽ bị sụt giảm.

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ Condotel1. Phân tích chi tiết chủ đầu tư dự án:


Bạn cần xác định rõ các thông tin về chủ đầu tư và chỉ nên đầu tư vào những dự án của các tập đoàn lớn, có uy tín. Tại Việt Nam, Vingroup là chủ đầu tư bất động sản uy tín và nổi tiếng, tạo dựng được niềm tin tuyệt đối với khách hàng. Đặc biệt trong lĩnh vực Condotel, thời điểm hiện tại, Vingroup đang đầu tư mạnh vào Phú Quốc - kiến tạo “đảo ngọc” trở thành một điểm du lịch hàng đầu châu Á.

2. Đặc biệt lưu ý đến vị trí dự án:

Trước khi rót tiền đầu tư vào căn hộ Condotel, bạn cần đặc biệt chú trọng đến vị trí bởi đây được xem là “thước đo vàng” để định giá giá trị và tiềm năng sinh lời của bất động sản đầu tư.

Trên thực tế, với các dự án căn hộ Condotel ở những vùng xa, ít người biết đến, có dấu hiệu “nóng” lên sẽ đón một lượng nhà đầu tư lớn từ rất sớm. Tuy vậy, điều này cũng tương ứng với khả năng rủi ro là rất cao, hoặc cần có khoảng thời gian dài từ 10 - 20 năm để sinh lời,...

Vị trí mang tầm chiến lược của dự án Condotel Địa Trung Hải tại Nam Phú Quốc
Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư vào căn hộ Condotel thì nên nhắm đến những dự án đã phát triển như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng,... để an toàn và có nhiều khả năng sinh lời.

3. Có nên tin vào cam kết chia sẻ lợi nhuận của chủ đầu tư?

Khi đã được cung cấp các thông tin từ phía chủ đầu tư và chính sách chia sẻ lợi nhuận mà họ cam kết, bạn hãy tìm hiểu lại xem họ có làm đúng như những gì họ cam kết ở các dự án trước hay không. Thu thập các nguồn thông tin để đưa ra một quyết định đầu tư chính xác nhất.

Với những bí quyết đầu tư căn hộ Condotel trên, hy vọng phần nào đó sẽ giúp những người muốn đầu tư Condotel có thêm những thông tin và kinh nghiệm thực tế với một loại hình bất động sản còn khá mới mẻ này.
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,603
Bài viết
4,512
Thành viên
30,409
Thành viên mới nhất
luan.tranquang.mkt
Bên trên