ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHO THUÊ CÓ PHẢI LÀ KÊNH ĐẦU TƯ HẤP DẪN???

Kinh tế Việt Nam liên tục tăng trưởng tốt những năm gần đây đã khiến cho người dân có nhu cầu du lịch nhiều hơn. Cùng với sự xuất hiện của những ứng dụng thông minh sử dụng công nghệ 4.0, thuê căn hộ để tạm trú, đi nghỉ dưỡng, du lịch,…cũng trở nên dễ dàng hơn. Chỉ với một cú click chuột hay cái chạm nhẹ trên màn hình smartphone, người cần thuê nhà đã nhanh chóng kết nối với những người có phòng cho thuê, căn hộ cho thuê nhờ Airbnb – ứng dụng chia sẻ nhà du nhập vào Việt Nam năm 2014.


Xu hướng cho thuê căn hộ 4.0
Theo thống kê từ từ AirDNA (Nhà cung cấp dữ liệu và phân tích cho thuê kỳ nghỉ ngắn hạn hàng đầu thế giới), mỗi chủ nhà tại Việt Nam kiếm được trung bình 645$/tháng (Tương đương hơn 14 triệu đồng/tháng) qua kênh cho thuê này. Tại Hà Nội, giá cho thuê trung bình của Airbnb là khoảng 36 USD/đêm (tương đương 800 nghìn đồng/đêm). Mức giá này có thể biến động cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên diện tích căn hộ và tiện ích liên kết trong vòng bán kính 5km. Báo cáo của Savills cũng cho biết, tỷ lệ cho thuê căn hộ dịch vụ tại Hà Nội luôn ở mức cao 80 -85%. Đáng chú ý, bước sang năm 2019, công suất cho thuê có xu hướng tăng mạnh khi vượt mức 90%, báo hiệu tiềm năng phát triển lớn trong thời gian tới.

Nhận thấy lợi nhuận từ đầu tư căn hộ cho thuê, nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã chuyển hướng sang đầu tư lâu dài với căn hộ chung cư. Phân tích các điểm cộng từ căn hộ cho thuê, giới chuyên gia cho rằng hình thức đầu tư này có lợi nhuận cao hơn gửi tiết kiệm, giá trị tài sản lại chỉ tăng chứ không giảm, mang về thu nhập thụ động đáng kể,….Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chọn được nhưng căn hộ chung cư chất lượng, tiện nghi, mới khai thác được tối đa tiềm năng lợi nhuận. Mua căn hộ chung cư tỷ suất lợi nhuận không cao bằng gửi ngân hàng mà sau vài năm chất lượng căn hộ xuống cấp sẽ rớt giá vốn? Những dự án đã được Vinhomes triển khai: Vinhomes Royal City. Vinhomes Times City,.. là bằng chứng xác thực nhất cho câu hỏi phía trên.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,389
Bài viết
4,309
Thành viên
28,253
Thành viên mới nhất
emailkhongtontai1337
Bên trên