Đầu tư bất động sản có lãi từ kinh nghiệm thực tế

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Trước khi tham gia bất cứ một hình thức đầu tư bất động sản nào, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để đầu tư an toàn và tránh gặp những rủi ro không đáng có!

Loại hình đầu tư bất động sản nào dễ sinh lời?bat-dong-san-2.jpg

Lựa chọn loại hình đầu tư là việc đầu tiên bạn cần cân nhắc đến. Điều này thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó, quan trọng nhất là khả năng tài chính. Các chuyên gia khuyên bạn nên đầu tư các loại hình bất động sản sau:
  • Đầu tư bất động sản ở những nơi giới nhà giàu hay lui tới
  • Đầu tư vào những nơi có địa lý thuận lợi, vị trí đắc địa
  • Đầu tư căn hộ cho thuê
  • Đầu tư vào các bất động sản theo thị hiếu của số đông

Đầu tư bất động sản nên tham khảo ý kiến chuyên giaVới kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được, các chuyên gia tư vấn sẽ là người giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có, giúp quy trình đầu tư bất động sản được thuận lợi và suôn sẻ hơn.

bat-dong-san-6.jpg

- Chuyên viên tư vấn: là những người giúp bạn tìm được những bất động sản phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Bạn nên tìm những chuyên viên tư vấn bất động sản có uy tín, có thể hợp tác lâu dài để giúp bạn bán được các bất động sản đang sở hữu với mức giá tốt.

- Luật sư: là người giúp bạn kiểm tra, đối chiếu và đánh giá tính pháp lý của dự án. Họ cũng là người giúp bạn theo dõi các điều khoản của hợp đồng. Nếu bạn không am hiểu các thủ tục hành chính thì tốt nhất nên nhờ đến sự tư vấn của luật sư.

- Kiến trúc sư: Là người có chuyên môn về xây dựng, có thể giúp bạn kiểm tra các lỗi của ngôi nhà. Hơn nữa, họ cũng sẽ là người tư vấn cho bạn sửa chữa, nâng cấp lại ngôi nhà sao cho hợp lý để tăng giá trị của ngôi nhà.

Cân nhắc thật kỹ khả năng tài chính trước khi đầu tư bất động sảnBất động sản là loại hình đầu tư đòi hỏi phải huy động một nguồn vốn lớn. Vì vậy, bạn cần phải tính toán tài chính một cách chi tiết trước khi quyết định.

Nếu bạn vay ngân hàng để đầu tư bất động sản thì cần lưu ý đến khả năng chi trả, thời hạn vay và các khoản lãi vay vì tiền đầu tư cho bất động sản rất lớn, chỉ cần chênh lệch một chút cũng có thể dẫn đến việc bạn phải trả một khoản lãi lớn trong thời gian vay.

Khi đầu tư bất động sản, bạn cần dự đoán được chính xác khả năng rủi ro và nguồn lợi có thể thu về. Nếu bước này làm tốt, bạn có thể dễ dàng tính được thời điểm đầu tư hiệu quả nhất.

Đầu tư bất động sản cần luôn luôn tìm kiếm các cơ hội tiềm năngBí quyết thành công của những nhà đầu tư chuyên nghiệp nằm ở khả năng nhận biết chu kỳ biến động, tính toán được tiềm năng phát triển, lựa chọn chiến lược và thời điểm phù hợp để đầu tư.

bat-dong-san-4.jpg

- Bất động sản luôn luôn biến động kèm theo đó là những cơ hội đầu tư mới. Tìm ra những chiến lược phù hợp, nắm bắt thời cơ để đầu tư chính là những gì bạn cần làm.

- Nhiều nhà đầu tư nghiệp dư, có vốn ngắn, một khi thị trường sụp đổ, họ thường có xu hướng chấp nhận bán lỗ các bất động sản đang có. Trái lại, những nhà đầu tư chuyên nghiệp thường biết chờ đợi thời cơ để mua được những bất động sản có giá rẻ nhờ lợi dụng được sự bất ổn theo chu kỳ của thị trường.

- Tiềm năng phát triển của bất động sản cũng là điều bạn cần cân nhắc. Nếu đầu tư dài hạn, bạn nên nhắm đến những vị trí lý tưởng, có khả năng phát triển trong tương lai. Đã có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản thông minh kiếm được bội tiền từ việc mua đất từ khi còn sơ khai cho đến khi chúng trở thành những mảnh đất vàng để kinh doanh.
 

Đính kèm

Last edited:
cứ đầu tư vào chỗ nhà giàu ở là hay nhất, tiềm năng phát triển quá lớn, quan trọng là có chi phí đầu tư thôi
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,745
Thành viên mới nhất
miss.phgthao1102
Bên trên