Đầu tư bất động sản cần nhớ 3 chiến lược cơ bản sau

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Dựa vào tình hình thực tế của bạn (vốn, khả năng quản lý, khả năng dự đoán thị trường, …) và mong muốn dòng tiền thu về (thu lợi lâu dài đều đặn, thu lợi chênh lệch giá cao), bạn có thể chọn các hình thức đầu tư phù hợp. Có 3 chiến lực đầu tư bất động sản cơ bản bạn cần nhớ!

dau-tu-bat-dong-san-can-nho.jpg
Đầu tư bất động sản để sau cho thuê nhằm tạo dòng tiền

Hình thức này, nếu so sánh, vốn đầu tư bỏ ra có thể thấp hơn 2 chiến lược kia. bạn có thể vay ngân hàng sau đó trả góp trong thời hạn dài. Lợi nhuận của hình thức này tuy không cao nhưng lại rất ổn định.

Theo đó, căn hộ chung cư sinh lời 5-7%/năm, nhà phố là 2-3%/năm Officetel là 6-9%/năm, phòng trọ cho thuê là 10-15%/năm.

Chiến lược này được áp dụng thông thường đối với các loại hình: nhà phố, căn hộ chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng, Officetel, Shophouse.

Đầu tư bất động sản để tích lũy và chờ tăng giá bán

Hình thức này cần bỏ vốn khá lớn. Vì vậy, bạn không nên lựa chọn phương án vay ngân hàng bởi bạn phải trả lãi hàng tháng kèm tỷ lệ rủi ro rất cao. Trường hợp bất động sản mà bạn mua khó bán hoặc không bán được, tài sản này có thể sẽ bị tịch thu để trả nợ ngân hàng.

Biến động của thị trường bất động sản sẽ liên quan mật thiết đến lợi nhuận. Sau một năm, khả năng sinh lời của bất động sản sẽ tăng trung bình từ 12-20% tùy thuộc vào dự án và vị trí. May mắn hơn, nếu bất động sản mà bạn mua được thị trường ưa chuộng sẽ có thể sinh lời từ 20-30%/năm.

Trong chiến lược này, khó khăn nhất là việc tìm được người để bán bất động sản thì giá đã tăng cao, chưa kể việc các nhà đầu tư còn cần có thời gian nghiên cứu, khảo sát xem liệu việc lựa chọn này có phù hợp với mình hay không.

Do đây là chiến lược đầu tư bất động sản sinh lời tốt nên được rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ lựa chọn. Chính điều này đã góp phần tạo nên hiện tượng bong bóng bất động sản; một khi bị vỡ sẽ dẫn đến tình trạng chôn vốn trong một thời gian khá dài.

Nên sử dụng chiến lược đầu tư này cho các loại hình bất động sản sau: Nhà phố, căn hộ chung cư, đất nền.

Đầu tư bất động sản ngắn hạn

Về cơ bản, chiến lược này gần giống với việc mua tích lũy bất động sản, thường được các nhà đầu tư có vốn nhỏ lẻ lựa chọn với mong muốn thu lời cao và nhanh chóng, nhưng đi kèm với đó là khả năng rủi ro cũng khá cao.

Trên thực tế, khi bạn đầu tư theo hình thức này, bạn chỉ cần đặt cọc trước 5-10% giá trị bất động sản mà không cần phải chứng minh tài chính, nhằm mục đích đặt chỗ giữ chân bất động sản không bán cho ai khác. Tiếp đó, bạn sẽ kiếm những người mua khác để giới thiệu về bất động sản mà mình đã đặt cọc trước và bán lại với mức giá cao hơn 30-50%. Nhưng ngược lại, nếu không tìm được người mua, sau thời gian quy định, bạn sẽ mất trắng tiền cọc trước đó.

Chiến lược đầu tư bất động sản này chỉ nên áp dụng cho những người dày dặn kinh nghiệm, am hiểu về thị trường để tìm được những bất động sản đầu tư có tiềm năng tăng vọt về giá; nên áp dụng cho các loại hình: đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng.
 

Đính kèm

Last edited:

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,531
Bài viết
4,456
Thành viên
30,096
Thành viên mới nhất
akshayunity
Bên trên