Đầu tư bất động sản căn hộ như thế nào mới sinh lời, hiệu quả cao? (P2)

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Có nên đầu tư bất động sản vào loại hình căn hộ chung cư? Cách kinh doanh chung cư mini, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp cho thuê và các rủi ro nên lưu ý.

2. Đầu tư bất động sản vào các chung cư mini và cho thuê lạiKhác với những loại hình đầu tư lướt ván ngắn hạn, những người có ý định đầu tư bất động sản vào chung cư mini để cho thuê thường không có nhu cầu thu hồi vốn, sinh lời nhanh mà là ổn định. Các mô hình chung cư mini phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau nên bạn có thể đảm bảo được nguồn thuê liên tục, nhờ đó, nguồn thu hàng tháng cũng luôn ổn định.

dau-tu-bat-dong-san-can-ho-3.jpg

Khi đầu tư bất động sản loại hình này, bạn cũng phải lưu ý về khả năng thu hồi vốn. Trường hợp mức giá thuê thấp thì thời gian để thu hồi vốn cũng sẽ chậm theo, không có tính linh hoạt với khả năng sinh lời cao như những loại hình đầu tư khác. Bạn cần thực sự hiểu điều này để tránh bị “vỡ mộng” khi đầu tư căn hộ cho thuê.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người băn khoăn về tính hiệu quả của loại hình này? Câu trả lời là nếu bạn đang có một số vốn không nhiều hoặc có một khoản tiền nhàn rỗi cố định, không hy vọng sinh lời nhanh thì hoàn toàn có thể đầu tư bất động sản vào mô hình chung cư mini bởi nhu cầu cho thuê của loại hình này luôn tăng trưởng mỗi năm, đảm bảo khả năng sinh lời một cách đều đặn.

3. Đầu tư bất động sản vào căn hộ nghỉ dưỡng bình dân và cao cấpKhi lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản này, rất nhiều người sẽ có những thắc mắc liệu rằng mua căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê liệu có sinh lời không? Có nên đầu tư vào đây không?

Mỗi năm, Việt Nam đón hàng triệu lượt khách tham quan, tốc độ tăng trưởng của ngành này luôn rất cao. Bên cạnh đó là sự phát triển vượt bậc của các loại hình du lịch lưu trú như khách sạn, resort, căn hộ nghỉ dưỡng,... Từ nhu cầu thực tế này, có không ít các nhà đầu tư lựa chọn loại hình này để tìm kiếm lợi nhuận.

Không chỉ đầu tư vào các căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê tại các thành phố lớn, có tiềm năng phát triển du lịch như: Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng,... các nhà đầu tư còn nhắm đến loại hình căn hộ văn phòng officetel cho người nước ngoài thuê. Đây là hai hình thức đầu tư bất động sản được quan tâm nhiều nhất.

4. Những lưu ý khi đầu tư bất động sản vào chung cư cho thuêdau-tu-bat-dong-san-can-ho-4.jpg

- Nên chọn đầu tư vào các căn hộ chung cư có mức giá vừa phải để thuận lợi cho việc hoàn vốn và tăng khả năng trao đổi mua bán sau này.
- Đặc biệt chú ý đến vị trí bất động sản: căn hộ phải có vị trí đẹp, thuận tiện giao thông, có tiềm năng phát triển.
- Cần cẩn trọng xem xét các giấy tờ liên quan, tính pháp lý của bất động sản đó trước khi quyết định đầu tư.
- Trong đầu tư bất động sản, hình thức hay bí quyết kinh doanh không quan trọng bằng việc lựa chọn được những chủ đầu tư uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như tính pháp lý và khả năng sinh lời của căn hộ.
 

Đính kèm

Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,604
Bài viết
4,513
Thành viên
30,447
Thành viên mới nhất
songhatanan
Bên trên