Vinhomes Ocean Park Đặng Xá - Gia Lâm đang trở thành "miếng bánh ngon" của giới đầu tư bất động sản

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Với hàng loạt đầu tư về hạ tầng giao thông trong thời gian gần đây đặc biệt là sự xuất hiện của dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park, giá đất Đặng Xá nói riêng và Gia Lâm nói chung được đà tăng mạnh. Dự đoán giá đất tại đây có thể tiếp tục tăng khi Vinhomes Ocean Park hoàn thành.

Nhà đầu tư "săn" đất Đặng Xá (Gia Lâm)

Theo thống kê của các sàn giao dịch tại Gia Lâm, khu vực xã Đặng Xá (Gia Lâm), chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, giá đất thổ cư gia tăng 25 - 30%. Nhiều nhà đầu tư thứ cấp đang “săn” lùng những quỹ đất mới.

Theo khảo sát, trước đó, vào cuối năm 2018, giá đất trung bình tại khu vực này dao động từ 20 - 23 triệu đồng/m2. Tại khu vực giáp trục đường Ỷ Lan, giá đất lên tới 35 - 37 triệu đồng/m2. Tại khu vực Kim Âu, giáp với KĐT Đặng Xá, giá đất rơi vào khoảng 28 - 30 triệu đồng/m2. Đánh giá từ giới đầu tư cho thấy, giá đất tại Đặng Xá có sự gia tăng đồng đều trên toàn khu vực.


KĐT Đặng Xá.

Đến đầu năm 2019, mức giá tăng trung bình của toàn khu vực lên tới 10 - 15%. Đặc biệt, thông tin đường Ỷ Lan chính thức mở rộng đã đẩy mức giá của một số khu vực tại Đặng Xá gia tăng. Cụ thể, các khu vực sát tuyến đường Ỷ Lan mở rộng đang rơi vào khoảng 38 - 40 triệu đồng/m2.

Theo ông Nguyễn Nhật (nhân viên môi giới tại Gia Lâm) cho hay: “Để tìm được quỹ đất đầy đủ pháp lý, vị trí tương đối tốt mà mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 rất khó. Nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt được thông tin về thị trường tại khu vực này nên đã rục rịch gom hàng từ trước. Điều này càng đẩy cơn sốt đất Đặng Xá gia tăng mạnh”.

“Hiện tại, quỹ đất tại Gia Lâm đang ngày càng trở nên khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu mua đất thổ cư vẫn lớn. Đây là lý do khiến các khách hàng chủ yếu là nhà đầu tư thứ cấp tìm kiếm các quỹ đất mới để đón đầu sự thay đổi hạ tầng của Đặng Xá trong tương lai”.

Vì sao Đặng Xá lại “sốt” đất?

Đặng Xá tọa lạc ngay tại cửa ngõ phía Đông của Hà Nội, kết nối thẳng ra đường quốc lộ 5A - tuyến đường huyết mạch nối với các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh. Từ Đặng Xá chỉ mất 5 phút để di chuyển tới các tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Bắc Giang, Thái Nguyên. Hơn thế, việc di chuyển từ Đặng Xá vào nội thành cũng hết sức thuận tiện và nhanh chóng thông qua 2 cây cầu trọng điểm là Vĩnh Tuy và Chương Dương.

Đến năm 2014, sự xuất hiện của KĐT Đặng Xá (nằm trên quốc lộ 5) đã tạo ra sự thay đổi đáng kể bộ mặt của khu vực này. Cơ sở hạ tầng của Đặng Xá được đánh giá là “lột xác” hoàn toàn khi lượng cư dân đổ về đây tăng mạnh, kéo theo nhu cầu tiện ích, dịch vụ đi kèm phát triển. Mức giá của khu vực Đặng Xá thời điểm năm 2014 - 2015 dao động trong khoảng 15 - 20 triệu đồng/m2.


Cơ sở hạ tầng của Đặng Xá ngày càng được nâng cấp.

Cuối năm 2018, Vingroup đổ bộ vào phía Đông Hà Nội bằng dự án Vinhomes Ocean Park đẩy giá đất toàn khu vực này tăng mạnh. Trong khi đó, khoảng cách từ Đặng Xá đến dự ánVinhomes Ocean Park chỉ rơi vào khoảng 1km.

Giới đầu tư dự đoán rằng, giá đất tại Đặng Xá sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới khi hạ tầng giao thông liên tục được mở rộng và cải thiện. Cụ thể, các tuyến đường kết nối Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Riverside, bến xe Cổ Bi, trạm ga Metro số 8 đã và đang được triển khai. Tuyến đường Ỷ Lan nối trực tiếp vào QL17 cũng nằm trong quy hoạch mở rộng và cải tạo. Đây cũng là lý do khiến nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã bổ bộ về đây săn đất gom hàng, đón trước "đợt sóng" giá về hạ tầng.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,403
Bài viết
4,326
Thành viên
28,540
Thành viên mới nhất
hathanh.boutique1977
Bên trên