Đặc biệt chú ý đến vị trí trong đầu tư bất động sản

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Mua bất động sản đầu tư là một trong những lựa chọn thông minh khi muốn nhân lợi nhuận từ số tiền mình đang nắm giữ lên nhanh và nhiều. Kênh đầu tư bất động sản này thường được những người có tham vọng làm giàu lựa chọn. Tuy nhiên, nếu thiếu kinh nghiệm và tầm nhìn thì thất bại là không thể tránh khỏi.

Đầu tư bất động sản cần lưu ý yếu tố vị trí, phong thủy

Để đánh giá một bất động sản có tốt hay không, bạn cần có kiến thức thật chắc về phong thủy. Bạn sẽ không thể đánh giá chính xác điều gì nếu không hiểu biết đúng đắn về nó.

vị-tri-trong-dau-tu-bat-dong-san-2.jpg

Trong quá trình đánh giá yếu tố phong thủy bất động sản, bạn cần đặc biệt lưu ý đến vị trí bất động sản từ toàn diện đến chi tiết, từ xa đến gần. Bạn cần nhìn bất động sản cần mua trên bản đồ vệ tinh một cách kỹ lưỡng bằng mắt thường bởi khi đó mới có thể đánh giá được bất động sản này có đang thực sự nằm ở vị trí có thể sinh lời hay không. Ví dụ, có rất nhiều bất động sản nằm ngay ở trung tâm thành phố, nhưng không phải vậy mà mặc định chúng nằm ở vị trí sinh lời. Tỉ lệ sinh lời trên số tiền bạn đầu tư hoàn toàn khác so với số tiền bạn thu được khi bán bất động sản.

Ví dụ, khi bạn đầu tư bất động sản ở thành phố mua 10 tỉ, bán được 11 tỉ, lãi 1 tỉ sẽ không thể bằng được khi bạn mua bất động sản nông thôn với giá 2 tỉ, bán được 3 tỉ, lãi 1 tỉ (giả sử đầu tư trong thời gian ngang nhau). Hiện tượng này sở dĩ là do tốc độ sinh lời của các vùng đất xa trung tâm lớn hơn ở các vùng trung tâm (giá đất bị bão hòa), nhưng nếu xa trung tâm quá cũng phải cẩn trọng vì giá đất có thể bị chững lại.

Bên cạnh đó, việc đầu tư bất động sản với một số tiền lớn ở những vị trí sinh lời thấp sẽ gây tình trạng ứ đọng vốn, không hiệu quả. Vì vậy, yếu tố vị trí bất động sản cần được xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

Vị trí tốt giúp đầu tư bất động sản sinh lời

Một chuyên gia về bất động sản từng nói: “Việc chọn lựa sản phẩm có vị trí đẹp đồng nghĩa với việc tiềm năng phát triển nhà đất cao. Chỉ khi có mật độ dân cư đông đúc thì giá trị của bất động sản mới tăng”. Nhận định này tôi cho rằng chỉ đúng khi đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là những người thu nhập khá trở xuống. Với giới siêu giàu, họ có thể tự do mua bất động sản mà không cần tuân theo bất cứ quy luật nào bởi có nhiều trường hợp một khu đất hoang vắng nào đó từ lúc được mua và cải tạo trở thành khu du lịch thì lại thu hút cư dân tập trung về đông hơn.

Trong quá trình xem xét về vị trí của bất động sản, bạn cũng nên đo lường khoảng cách để tính toán chính xác liệu vị trí đó có thực sự tốt và nên mua hay không. Ví dụ, bất động sản bạn đang quan tâm cách trung tâm khoảng 21km, mất tầm 45 phút di chuyển sẽ hoàn toàn khác với một bất động sản cách trung tâm 21km nhưng mất đến 60 phút di chuyển. Bất động sản cách chợ 30m cũng sẽ có giá trị khác với bất động sản cách chợ 300m,...

Tìm hiểu vị trí bất động sản sẽ giúp bạn dự đoán xem liệu với vị trí này có phát sinh nhu cầu mua không, có thể làm gì để sinh lời nhanh hay không,... Tuy nhiên, nhu cầu mua bất động sản còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tình hình kinh tế, pháp lý, sự dịch chuyển dân cư,... mà không hẳn chỉ phụ thuộc vào vị trí hay cơ sở hạ tầng. Khi quyết định đầu tư bất động sản thì mọi xem xét phiến diện đều sẽ phải trả một cái giá khá đắt.
 

Đính kèm

Last edited:
vị trí càng gần những khu cư dân đông đúc càng có giá trị cao
 
Bạn nói đúng nhưng thường để đầu tư vào những chỗ này số tiền bỏ ra không hề nhỏ. Nên chọn những khu vực có vị trí tiềm năng, xa khu dân cư 1 chút cũng được, sau này nó phát triển sẽ sinh lời cao hơn nhiều!
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,693
Thành viên mới nhất
luuvanduan3233235
Bên trên