Vinhomes Ocean Park Có 600tr có nên đầu tư vào dự án Vinhomes Ocean Park?

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
"Đang có khoảng 600 triệu trong tay, tôi nửa muốn đầu tư một căn để mai này cho thuê, nửa cảm thấy hoang mang vì không nghĩ đầu tư bất động sản lại dễ đến thế. Nếu không cẩn thận lại tay trắng, vì vậy tôi muốn nhờ các chuyên gia tư vấn giúp tôi"

Gần đây, tôi thấy trên báo đài quảng cáo rất nhiều Vinhomes Ocean Park ở Gia Lâm. Chỉ cần trả từ 3,9 triệu đồng mỗi tháng là đã có thể sở hữu một căn hộ tại đây rồi. Một số chị bạn trong phòng tôi, trước đây, lương thưởng hàng tháng chỉ biết gửi vào tài khoản tiết kiệm, nay cũng hỏi han đầu tư căn hộ tại dự án này. Tôi còn nghe ngóng được có những người đầu tư đến 22 căn tại đây để cho thuê. Đang có khoảng 600 triệu trong tay, tôi nửa muốn đầu tư một căn để mai này cho thuê, nửa cảm thấy hoang mang vì không nghĩ đầu tư bất động sản lại dễ đến thế. Nếu không cẩn thận lại tay trắng, vì vậy tôi muốn nhờ các chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Có nên nghe theo đồng nghiệp đầu tư VinCity Ocean Park? - 1

Vinhomes Ocean Park

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Chuyên gia tài chính đầu tư, Thành Viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Nghiên cứu Tin Học và Kinh Tế Ứng Dụng (IIB), cố vấn chương trình Shark Tank Việt Nam:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Trường hợp của bạn cũng là trường hợp điển hình cho rất nhiều độc giả có ý định mua nhà như một cách đầu tư và tích lũy tài sản. Việc vay mua nhà đầu tư cho thuê giúp người đầu tư chi trả phần nào gánh nặng tài chính và có thể trả góp bằng tiền cho thuê sau đó với nhiều gói vay hấp dẫn, giúp giảm bớt rủi ro. Thực tế tại các nước phát triển, việc vay ngân hàng để mua nhà và trả dần qua nhiều năm lại là một lựa chọn phổ biến của tất cả người dân.

Bên cạnh giải pháp tài chính hấp dẫn, khi tìm mua nhà với mục đích cho thuê lại hay bán lại lấy chênh lệch, người đầu tư cần xem xét xem dự án có vị trí thuận tiện và có nhiều tiện ích chất lượng hay không bởi điều đó sẽ quyết định việc tìm người thuê và giá thuê nhà.

Xét trên các yếu tố trên, tôi xin trả lời bạn rằng dự án Vinhomes Ocean Park là một dự án xứng đáng để bạn bỏ tiền đầu tư. Thứ nhất, Vinhomes Ocean Park nằm ngay khu vực quy hoạch của Ga Metro (tuyến đường sắt đô thị số 8), tương lai sẽ giúp kết nối đô thị này với quận huyện trọng yếu khác ở phần còn lại của thu đô như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hoài Đức.

Với tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mạnh mẽ, Gia Lâm còn được định vị chiến lược là trung tâm mới của Hà Nội trong tương lai. Điều này giúp cho tiềm năng tăng giá của dự án này cao hơn so với khu vực khác, vừa phù hợp để ở, vừa phù hợp để đầu tư cho thuê. Thứ hai, Vinhomes Ocean Park mang tầm vóc một đại đô thị đồng bộ tiện ích khi cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, tiện ích đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt, học tập, làm việc, giáo dục, y tế và vui chơi giải trí của người dân khi sở hữu một hệ thống chuẩn “Vin” từ trung tâm mua sắm Vincom, trường học liên cấp Vinschool, trường đại học VinUni, bệnh viện Vinmec và công viên vui chơi giải trí Vinwonders được quy hoạch đối diện khu đô thị. Với những lợi thế nổi bật đó, tiềm năng cho thuê trong tương lai của Vinhomes Ocean Park là rất lớn.

Ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm tài chính cá nhân Techcombank

Lời đầu tiên, tôi xin chúc mừng chị đã nhạy bén phát hiện ra một kênh đầu tư vô cùng tiềm năng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tài chính, tôi ủng hộ việc chị đầu tư thêm một căn nhà để cho thuê lại cũng như có thêm một tài sản bền vững cho tương lai. Đối với dự án Vinhomes Ocean Park, chị sẽ chịu ít rủi ro về mặt tài chính.

Tôi xin giới thiệu đến chị gói giải pháp tài chính đột phá mà Techcombank đang áp dụng tại Vinhomes Ocean Park. Cụ thể, chị sẽ không cần bỏ ra 100% số tiền mua nhà lúc ban đầu, thay vào đó nhờ chính sách trả góp linh hoạt hỗ trợ người tiêu dùng, chị chỉ cần trả trước 10% giá trị căn hộ trong lần trả đầu tiên, sau đó 3 tháng mới trả tiếp 10%, và 6 tháng mới trả thêm 10% nữa.

Phần còn lại, chị sẽ bắt đầu trả vào năm thứ hai kể từ lần thanh toán cuối cùng. Thời hạn trả góp lên đến 35 năm. Theo bài toán này, nếu chị đầu tư một căn 1 phòng ngủ 1 với giá khoảng từ 1.2 tỷ đến 1.4 tỷ, với vốn tự có khoảng 600 triệu thì chị chỉ cần Ngân hàng hỗ trợ từ 600 triệu - 800 triệu và lựa chọn phương án gốc và lãi trả sau tối đa 24 tháng thì từ năm thứ 3 chị có thể dùng tiền cho thuê nhà mỗi tháng khoảng 8 – 10 triệu để trả gốc và lãi cho ngân hàng, khoảng 5 triệu đồng.

Như vậy, chị vừa có thêm 1 tài sản, mỗi tháng lại còn để ra được từ 3 -5 triệu. Một lời khuyên cuối cho chị, muốn đầu tư bất động sản thì cần phải nhanh nhạy và quyết đoán thì mới nắm bắt được cơ hội của thị trường. Chúc chị nhanh chóng đưa ra quyết định và thành công với quyết định của mình.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,499
Thành viên mới nhất
phivanthuong
Bên trên