Có 1 tỉ đồng nên đầu tư bất động sản nào?

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Căn hộ có vị trí tốt, đất nền và tài sản có thể khai thác được như nhà vườn là những sản phẩm hứa hẹn mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư bất động sản có vốn mỏng ở thời điểm hiện nay.

Theo chia sẻ của ông Trần Khánh Quang (Tổng giám đốc của một công ty bất động sản), nền kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường đầu tư bất động sản cũng bị tác động nặng nề.

Ba Loai Bat Dong San Danh Cho Nha Dau Tu Co Mot Ty Dong

Theo ông, nhà đầu tư cần quan tâm đến hai yếu tố then chốt là làm sao để rót vốn an toàn và phải lựa chọn thật kỹ sản phẩm muốn mua.

Nếu đang có số vốn khoảng một tỷ đồng, chưa kể đến số vốn vay ngân hàng, ông Quang gợi ý ba loại hình bất động sản nên đầu tư và rất thích hợp với thời điểm hiện tại.

Một là phân khúc căn hộ


Thời điểm này nên mua các căn hộ đã được bàn giao nếu bạn có nhu cầu để ở. Nếu mua để đầu tư bất động sản thì nên ưu tiên chọn những căn hộ có diện tích nhỏ ở Đà Nẵng của những chủ đầu tư uy tín, có vị trí tốt, có thể đóng theo tiến độ.

Hai là đất nền vùng ven

Đây là sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi sự khấu hao vật chất giống như những công trình được xây dựng trên đất. Nếu như mua bất động sản nhà phố, bạn phải bỏ ra số vốn lớn, trong khi khả năng cho thuê thời điểm hiện tại đang khá khó khăn thì phương án đầu tư bất động sản đất nền ưu thế hơn cả.

Thứ ba là nhà vườn

Đây là phương án tối ưu để bạn vừa sở hữu tài sản vừa có thể tích lũy nhằm gia tăng giá trị, song song với đó là có thể khai thác để cho thuê ngay. Hơn nữa, nhà vườn thường có diện tích lớn, tổng số vốn bỏ ra không quá lớn nên có thể đầu tư ổn định trong thời gian dài.

Ông Quang cũng lưu ý, ở thời điểm hiện tại, dù đầu tư bất động sản ở bất cứ loại hình nào cũng cần xác định rõ đây sẽ là khoản đầu tư khá dài hạn từ 2-3 năm, không nên mạo hiểm nếu bạn có nguồn vốn mỏng.

Ông nói thêm, đầu tư bất động sản lúc này cần lưu ý đến đòn bẩy tài chính. Nếu chỉ có vốn tự thân một tỷ nhưng lại vay ba tỷ, có nghĩa là phải vay lên đến 70%, rủi ro sẽ rất hớn với tình hình kinh tế đang bất ổn do dịch bệnh kéo dài.
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,400
Bài viết
4,323
Thành viên
28,328
Thành viên mới nhất
phuongbachmai
Bên trên