[CHUNG CƯ RAO BÁN CẮT LỖ] CÓ NÊN LIỀU ĐẦU TƯ?

Đúng là thời buổi Covid có khác, dạo này lướt mấy group môi giới, fb, zalo,web,... em thấy nhiều bên đăng rao bán chung cư cắt lỗ giá rẻ quá. Nghe cũng hấp dẫn mà em đang phân vân, đắt thì ko có xiền mua mà rẻ thì lại sợ bị lừa. Mà nhỡ rẻ thật bỏ qua thì lại tiếc. Các bác cho em tí lời khuyên với chứ em lần đầu mua nhà nên cũng hơi hoang mang!

 

Đính kèm

Ko biết bác xem chỗ nào giá giảm chứ tôi lượn suốt thấy BĐS giá vẫn vậy mà, có khi là chững tại chỗ. Đầu tư BĐS là dài hơn, 1 vài tháng dịch vẫn chưa thay đổi nhiều được đâu.
 
Thật ra mua cắt lỗ cũng được nhưng mà chủ thớt nên tìm hiểu kỹ về dự án mà mình định mua. Bạn có thể đi khảo giá xung quanh khu vực để xem có bị độn giá lên nhiều không và yêu cầu chủ nhà cho xem các giấy tờ pháp lý trước khi mua là ok.
 
Lại chiêu trò của các ông cò đất để bẫy mấy bác gà mờ thôi, chiêu này dùng đi dùng lại mấy năm nay rồi, lên cả báo đài mà k hiểu sao vẫn có người bị lừa. Làm gì có chuyện nhà ngon giá rẻ, hoặc nếu có thì cũng là những lô đất, chung cư có vấn đề về mặt pháp lý như không có sổ đỏ, chung sổ, nằm trong khu giải tỏa,... Gọi là bán lỗ 100-200 triệu nhưng tiền thuế phí các thứ thì người mua chịu, như vậy thì có khác gì là không giảm đâu.

Chẳng nói đâu xa hàng xóm của tôi, hôm trước vừa bức xúc kể lại chẳng là đang tìm nhà mua cho thằng con chuẩn bị lấy vợ, thấy quảng cáo nói nhà ba tầng giá chỉ 1,5 tỉ đồng, có sổ đỏ riêng, diện tích 58 m2, chủ cũ bán do công ty phá sản cần tiền. Thấy rẻ nên ông để lại số điện thoại thì có nhân viên gọi tư vấn, hỏi quanh một thôi một hồi mới vỡ lẽ ra là nhà này 4-6 hộ chung 1 sổ, diện tích thật chia ra có 16m2.

Đấy các bác cứ ham rẻ không tìm hiểu kỹ đi rồi có ngày mua cái bực vào người. May mà tìm hiểu kỹ chứ nhỡ đặt cọc rồi thì coi như mất toi.
 
Đây là chiêu trò của cò đất cả thôi, chúng gây áp lực, ép chủ đất khu vực đó xuống giá rồi ăn phần chênh lệch. Cũng có những chủ đất thật sự chịu bán lỗ 2-3% nhưng số này ít lắm.

Vừa rồi, thầy bu em có căn nhà ở quê, định bán lên HN sống cùng với vợ chồng em luôn. Bán đúng đợt dịch với giá 1,5 tỷ, gọi ông môi giới đến thì bị ép xuống 1,3 tỷ với lý do giờ dịch giá nhà xuống, ko bán được rồi bao nhiêu nơi phải bán lỗ các kiểu,... Thầy bu em cũng ko có kinh nghiệm gì, nghe vậy thì sợ không bán được nhà nên cũng suýt tin, may em cản kịp. Dù sao nhà cũng chưa cần bán gấp nên qua đợt này tính tiếp cũng ko sao. Đấy, mấy ông môi giới ép giá chủ nhà thế nhưng bán lại cho khách có giảm đồng nào đâu, chán lắm.
 
dạo này này thấy báo đài đưa tin vụ này nhiều làm em nhớ đến mấy bác "Bán nhà gấp vì thua bóng", "Bể nợ mùa Euro cần bán nhà gấp",... ngày xưa. Giờ thì nó bán nhà vì Covid =)))
 
đa phần các tin đăng bán bất động sản theo trend kiểu này hầu như chỉ muốn thu hút sự chú ý của khách hàng thôi. Hoặc họ muốn lợi dụng thời cơ để đẩy nhanh các sản phẩm có vấn đề.
 
công nhận nghe cắt lỗ nhiều quá h bị dị ứng, lỗ thật hay lỗ giả thì nghe cx mất thiện cảm, k muốn đầu tư
 
Mấy bác cứ làm quá chứ em thấy nhiều người cũng có nhu cầu bán cắt lỗ thật mà, đâu phải tất cả đều là chiêu trò đâu. Chỉ khuyên chủ thớt nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua để tránh bị lừa thôi.
 
Trước khi quyết định mua cụ nên tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm về cái này nhé, đừng tự tìm hiểu xong bị “cò nhà” nó lừa cho
 
Nếu là mình mình sẽ không chọn mua kiểu này, của rẻ là của ôi. Thời buổi này chẳng tin được bố con thằng nào đâu :))
 
Em thấy báo đài nói nhiều về mấy cái chiêu trò bán cắt lỗ này lắm mà sao vẫn có người mắc bẫy mới tài, các bác mua nhà mà như đi mua rau, thấy rẻ là ham chẳng tìm hiểu thị trường gì cả.
 
BĐS giá rẻ chỉ có trên mấy bài đăng rao bán trên web thôi chẳng biết đâu mà lần. Chứ tôi đi ngoài thị trường ngó suốt đây, có rẻ được tí nào đâu, cùng lắm là chỉ giữ giá thôi. Mấy dự án ngon ngon hay chung cư cao cấp như Vinhomes vẫn ra mắt mới ầm ầm mà giá vẫn tăng đều nhé.
 
Muốn mua nhà giá rẻ tìm mấy CĐT uy tín mà mua bác ạ, mua từ khi mở bán luôn giá cũng rẻ hơn nhiều so với mua lại từ mấy tay buôn BĐS. Bác có thể tham khảo trên Vinhomes Online, giá cả minh bạch mà có nhiều ưu đãi từ CĐT.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,196
Thành viên mới nhất
lingnguyen888
Bên trên