XIN TƯ VẤN CHỌN NHÀ KHÓ HƠN CHỌN VỢ, VỢ THÌ ĐÃ CHỌN XONG CÒN NHÀ THÌ MÃI CHƯA CHỌN ĐƯỢC

Mấy nay hai vợ chồng em bị xoay chóng mặt vì đi xem mấy căn hộ, nội thành, ngoại thành có đủ, giá thì nhà e hướng tầm trung thôi. Các bác có kinh nghiệm mua chung cư thì chia sẻ em với .
Cả hai cũng muốn ổn định lâu dài, tính đẻ 2 đứa, nên muốn mua căn 2 PN, có căn 2PN với 1 gian phụ nữa thì càng tốt, tầm trên dưới 2 tỷ. Bọn em thì ưu tiên căn full nội thất đi làm cả ngày không có thời gian để mà mua sắm với sắp xếp, cũng không có khiếu thẩm mỹ hay đam mê thiết kế gì nên có gì ở đấy thôi.
Đấy tiêu chí cơ bản về căn hộ thì cũng chỉ có thế, tường đơn giản mà gian nan vô cùng các bác ạ. Không có kinh nghiệm mua căn hộ nên có lúc 2vc còn suýt cãi nhau vì mỗi ng ý, mỗi ng ưng 1 căn.

Đi xem rồi mới thấy vấn đề còn ở cả các tiện ích xung quanh nữa. Em thì thích căn ở khu nào thưa dân một tí, ngoại thành cũng được. Chồng em thì lại muốn chọn căn trung tâm, cho gần chỗ đi làm.

Tiện xin các bác tư vấn cũng muốn hỏi không biết khi chọn mua căn hộ các bác ưu tiên tiêu chí gì?
Các bác cứ cmt ở dưới giúp em với nhé!
 
Last edited by a moderator:
Mình thì muốn ở khu trung tâm, chung cư nhỏ 1 chút, giá mắc hơn chút cũng được nhưng được cái tiện đi lại. Ở HN cứ phải đặt đi lại lên hàng đầu
 
công nhận giờ đưa đón bọn trẻ là vấn đề quan trọng đấy, chọn nhà cx phải tính kỹ cả chuyện chọn trường cho con luôn. Trước mình ở xa trường con, ngày nào con bé cũng đứng đợi cả tiếng đồng hồ, khổ lắm.
 
mình thì quan trọng chuyện tiện ích của chung cư nên nhà mình cũng tránh những toà nhỏ lẻ mà chỉ xem xét những dự án lớn, có tiện ích nội khu tốt.
 
nhà cách âm tốt thớt ạ. Không biết có nhiều người giống mình không nhưng tìm nhà là cứ p kiểm tra cách âm trước đã. Thấy nhiều toà chung cư bây giờ hàng xóm mở cửa đóng cửa cũng nghe thấy nữa.
 
không phải mình bác đâu. tôi cũng thấy k cách âm nhiều phiền toái lắm, người ta chửi nhau trong nhà rồi mình cũng phải nghe!
 
tầng trên sửa nhà thì tầng dưới cũng phải di cư, như tôi là tôi thấy toà nào k có cách âm là chất lượng kém, k xem xét thêm gì nữa cả.
 
An ninh bác ạ. Mua ở đâu cũng phải đảm bảo được an ninh, dịch vụ, chọn khu nào trang bị camera đầy đủ ấy không giờ nguy hiểm lắm.
 
để ý cả phòng bảo vệ xem camera có hoạt động k, các ông ý có xem k nữa bác ạ. H đầy chỗ lắp cho có, lúc có vấn đề lại bảo k lưu lại, vớ vẩn lắm.
 
Nếu bác ko ngại xa thì có vinhomes ocean park bên gia lâm đấy, bên này sau đang phát triển giao thông mạnh, đi lại cũng thuận tiện lắm, tiện cái nữa là có luôn trường hoc, bệnh viện chuẩn quốc tế, các tiện ích nội ngoại khu cũng khỏi phải bàn, em cũng đang nhắm cuối năm mua 1 căn khu này
 
Mình có chị đồng nghiệp ngày nào cũng mất hơn 1 tiếng đưa đón con, nhà gần cty nhưng phải vòng đi vòng lại đưa con đến trường. Đến công ty lúc nào cũng trong tình trạng hớt ha hớt hải, chiều về thì vội vàng về sớm để kịp giờ đón con. Tính ra mỗi ngày đi gần 20 chục km di chuyển nhà - trường - công ty. Nhiều người nghe thì bảo sao k chuyển trg cho con ở gần hơn cho tiện đi lại. Nhưng chọn trường cho con đã phải chọn trái tuyến, chọn trường chất lượng cao, cho con một môi trường tốt nhất. Có điều kiện tài chính thì bố mẹ cũng nghĩ cố hi sinh thêm thời gian, công sức. Nhìn thấy khổ, mệt mà k biết làm sao, giờ học của trường còn lệch với giờ làm nữa, cực lắm.
Chủ thớt sau thế nào cũng có con nhỏ thì nên chọn căn hộ xung quanh cho nhiều trường, con k phải học xa nhà, có thể tự đi học để rèn tự lập mà không tốn sức, thời gian của bố mẹ. Căn hộ gần trường học thường là khu đông dân cư, giá có thể cao hơn 20-30% so với khu vực xa nhưng đầu tư vì con cái.
 
đúng rồi, trước mình có quen đứa bạn nhà ở gần trường tiểu học, bà nó bảo t2 nào cũng nghe các cháu chào cờ với hát quốc ca. H tan học mà lỡ đi ra khỏi nhà thì nửa tiếng mới lần được lối về, như vỡ trận.
 
có điều giờ nguồn cung ít và thường có xu hướng tăng giá trong tương lai nên nhiều phụ huynh tích cực săn tìm nên giá ngày càng cao
 
Tôi đây, thâm niên đưa đón con đi học 4 năm rồi đây, ngày nào cũng như đi đánh trận, đứa thứ hai giờ cũng chuẩn bị đi học nữa, còn chưa biết tính sao.
 
Phân khu Sapphire Parkville Vinhomes Smart City có trường mẫu giáo và liên cấp Vinschool ở ngay liền cạnh, rất phù hợp với gia đình có con nhỏ bác nhé
 
Em thấy đầu tiên cứ phải giá đã bác ạ. Theo kinh nghiệm mua chung cư của em thì tài chính quyết định chất lượng cuộc sống vẫn là thật bác ạ. Hơi phũ phàng nhưng cứ chỗ mình thích thì thường giá cao, chỗ vừa tiền mua thì nhìn mãi không ưng.
Như trường hợp của ông bạn em lúc mua ưng 1 căn giá hơn 2 tỷ nhưng chưa đủ tiền, sợ vay ngân hàng phải trả lãi hàng tháng cao, cũng không có kinh nghiệm mua căn hộ, nên đành lấy căn tầm tỷ rưỡi, cùng khu vực đó nhưng khác chủ đầu tư.Chất lượng thì tất nhiên k bằng chung cư cao cấp rồi, tiện ích với không gian sống cũng không có nhiều. Sống một mình thì cứ đóng cửa đi làm rồi tối về ngủ thôi, chứ có con nhỏ mới thấy tiện ích xung quanh toàn khu nhà nó cần thiết như thế nào. Chứ e cũng không muốn cho con suốt ngày học xong về nhà mấy bức tường, k có thời gian đi xa thì chơi ngay công viên dưới nhà là tiện nhất. Chứ e cũng không muốn cho con suốt ngày học xong về nhà mấy bức tường, k có thời gian đi xa thì chơi.
Em thấy mua nhà cần cân đối chi phí, tiền nào của đấy, chỗ lung linh quảng bá nhà sang nhà xịn mà giá bèo thì đến lúc ở thế nào cũng có vấn đề. Tốt nhất là không nên vội vã mua nhà thấp rồi hối không kịp các bác ạ, kiểm tra kỹ càng, tối ưu nhất là chọn chủ đầu tư có tín mà mua.
 
Hiện Vinhomes đang có chính sách vay tới 70% căn hộ, thời gian vay tối đa 35 năm, hỗ trợ lãi suất 0% tới 15/8/2020 bác nhé. Tính ra chỉ cần từ 325 triệu là đã có thể mua được căn hộ Vinhomes rồi. Ai quan tâm có thể lên website Vinhomes tìm hiểu nhé.
 
Đồng ý với bác là có con nhỏ rồi mới thích tiện ích nội khu, tự nhiên đi ra ngoài nhiều hơn, cho con ăn cũng đẩy con vòng vòng, rồi bọn trẻ chơi với nhau có khu để chơi cũng tiện nữa
 
công nhận bác ạ, chứ như nhà e cứ cuối tuần lại phải đưa bé đi chơi ở mấy khu tttm. Trẻ con ở nhà cả ngày là khó chịu lắm chứ có như mình đâu.
 
kinh tế tốt thì cần gì phải lo trước lo sau, muốn mua kiểu gì chẳng được, tiền mỏng mới phải đắn đo giá hay chất lượng
 
@quocvinh giờ e thấy nhiều ng trả góp, k cần nhiều vốn ban đầu đâu bác. Chứ chênh ít tiền mà mua căn rẻ rồi sau đến lúc xuống cấp muốn bán k được ở k xong, nâng cấp thì tốn tiền
 
Bác có thể tìm hiểu toà S1.07 Vinhomes Ocean Park nhé, xung quanh có 9 trường học đủ các hệ tại ngay đó, hoặc khu Sapphire Parkville của Vinhomes Smart City có trường liên cấp Vinschool ngay nội khu, con có thể đi tự đi học được, an toàn, mình đi làm cũng k phải lo nghĩ gì. Nếu cần tư vấn gì thì liên hệ em nhé.
 
Với tôi thì nhà cứ gần bệnh viện là tôi chọn. Nhà tôi thì hai thế hệ sống chung, mà bố mẹ mình cũng có tuổi rồi nên sức khỏe các cụ chẳng biết đường nào mà lần, hôm nay khỏe nhỡ mai lại đổ bệnh ra đấy. Nên là từ lúc tính chuyện chuyển chỗ ở 2 vợ chồng đã đi tìm mấy dự án có luôn bệnh viện hoặc nằm ở gần bệnh viện, tiện cho sau này. Nhỡ mai đây 1 trong 2 người bị làm sao thì cũng có bệnh viện ngay cạnh, cấp cứu kịp thời mà bản thân hai vợ chồng cũng tiện đi lại chăm sóc. Các bác cứ thử tưởng tượng bây giờ đã ở chung cư lại còn ở xa lắc xa lơ đi đến đâu cũng xa, bố mẹ già ở nhà một mình liệu có yên tâm mà đi làm không. Chưa kể nhỡ các cụ có tai biến một cái, cấp cứu không kịp thì có mà ân hận cả đời. Nhiều người khi chọn nhà chỉ tính đến chỗ đi chợ, vui chơi, công viên các thứ nhưng theo tôi bệnh viện cũng quan trọng không kém đâu, đặc biệt là những ai sống cùng bố mẹ già thì càng cần phải để ý.
 
Đúng rồi bạn ạ, không chỉ ở với bố mẹ già đâu mà nhà có con nhỏ cũng nên để ý cái này. Đặc biệt là trẻ con còn hay ốm nữa nên nhà gần bệnh viện vẫn hơn.
 
Câu chuyện của bạn làm tôi nhớ đến trường hợp của bạn mình. Nhà nó cũng mới chuyển sang khu Vinhomes Ocean Park ở. Hôm đấy cả nhà đi làm hết có mỗi 2 ông bà ở nhà với giúp việc thì ông lên cơn tai biến. May mà bà giúp việc nhanh trí gọi bảo vệ và cấp cứu ngay tại bệnh viện Vinmec gần đó nên cứu kịp. Hôm vào bệnh viện thăm cụ mà nó cứ nhắc đi nhắc lại tôi may thế chứ giờ mà còn ở chỗ cũ không biết chuyện gì xảy ra. Vậy nên mới nói nhà gần bệnh viện cũng quan trọng không kém đâu.
 
Nhà em có con nhỏ lại hay ốm vặt, nhiều khi nửa đêm con sốt với quấy khóc mà chẳng biết làm sao, bệnh viện thì ở xa cả chục cây số, 2 vợ chồng chỉ biết thay phiên nhau chăm, đợi sáng ra rồi mới xem tình hình con đỡ không mới đi viện. Nghĩ nhiều lúc mình cũng liều thật nhưng chẳng biết làm thế nào. Đúng là nhà gần bệnh viện sẽ đỡ hơn rất nhiều đó các bác ạ.
 
Các khu chung cư cao cấp bây giờ cũng đề cao tiện ích bệnh viện lên nhiều rồi, đơn cử như Vinhomes luôn có hệ thống Vinmec trong nội khu, có vấn đề gì chỉ 10 phút là đến viện nghĩ cũng tiện.
 
Nếu bác nào đang cần tìm nhà Vinhomes gần bệnh viện thì có thể tham khảo phân khu The Sapphire 2 của Vinhomes Ocean Park nhé, có vị trí nhìn thẳng sang VinUni và ngay cạnh đó là bệnh viện luôn, chắc di chuyển chỉ mất 5 phút thôi có khi nhanh hơn. Chưa kể The Sapphire 2 còn là một trong những phân khu có vị trí đẹp nhất dự án cùng nhiều tiện ích nội khu nổi bật như công viên, hồ bơi, sân tập thể thao,... đã tiện lại càng tiện hơn.
 
Bác nói em mới để ý đúng thật trước đi xem nhà toàn xem tiện ích siêu thị, khu vui chơi, bể bơi các thứ mà ít khi quan tâm đến bệnh viện. Chắc phải để ý hơn thật
 
Đầu năm vừa rồi vợ chồng em có chọn mua được 1 căn 2 PN gần 2 tỷ ở Vinhomes Smart City, dự kiến tầm tháng 8 tới đây sẽ được nhận bàn giao nhà. Nói về căn hộ này thì tuy ở ngoại thành hơi xa trung tâm chút nhưng được cái giao thông thuận tiện, đường thông hè thoáng nên đi làm cũng nhanh, hơn nữa mọi tiện ích đều nằm trong nội khu rồi nên cũng không gặp cảnh đi cả chục cây số chỉ để đi mua đồ, chỉ cần bước xuống sảnh chung cư là siêu thị đầy hàng luôn. Nói chung vợ chồng em khá ưng ý với lựa chọn của mình :))
Tiện đây cũng chia sẻ thêm cho các bác những tiêu chí em đã áp dụng khi chọn mua nhà, hy vọng sẽ giúp chủ thớt chọn được căn ưng ý như vợ chồng em ;)
  1. Vị trí: Trước tiên quan trọng nhất vẫn là vị trí, bác nên xem quanh khu vực mình làm việc có căn nào phù hợp không hoặc nếu nhắm căn nào trước rồi thì xem có thuận tiện đến chỗ làm không, đường có hay tắc không rồi khu vực ấy có nhiều trường học, bệnh viện, cây xanh không?
  2. Chất lượng: Tất nhiên các căn hộ giá rẻ thì chất lượng không thể bằng căn hộ cao cấp nhưng ở đâu cũng thế, cơ sở vật chất rất quan trọng và cũng phải tươm tất một tí vì mình ở chung cư bị phụ thuộc nhiều thứ, không phải cứ thích là đập đi sửa được. Nên khuyên thật các bác mua nhà đừng tiết kiệm chi ly quá, phải cân đối với chất lượng nữa, không nên ham rẻ mà mua phải những chung cư xuống cấp nhanh rồi sau này hối hận không kịp.
  3. Giá: Cái này thì tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người. Nếu bác có khả năng trả đủ 1 lần thì không nói nhưng nếu trả góp thì phải lên bài toán tài chính kỹ, có bao nhiêu và vay bao nhiêu, mỗi tháng trả từng nào, còn lại bao nhiêu để sinh hoạt,.. tất cả đều phải tính không đến lúc không có tiền mà trả thì toang.
  4. Thiết kế: Khi xem nhà các bác nên xem căn hộ đó có được chia phòng và thiết kế hợp lý không, nhà có nhiều cửa sổ đủ ánh sáng không. Nếu bác có điều kiện thì có thể chọn căn góc còn nếu không thì mình chọn căn giữa nhưng vẫn phải đảm bảo các phòng có ánh sáng chứ không thì bí lắm.
  5. Tiện ích: Nhất định phải xem quanh khu chung cư có bể bơi, công viên, sân tập thể thao, siêu thị, bệnh viện, trường học,... hay không bởi khác với nhà mặt đất, chung cư đề cao tiện ích xung quanh để mang lại sự tiện lợi cho cư dân. Nếu chung cư nào mà không có cái này thì sinh hoạt sẽ gặp nhiều bất tiện lắm, đặc biệt là mấy căn ở xa trung tâm mà không có gì thì thôi bác nên cho qua luôn, chứ mỗi lần đi chợ như đi phượt cũng hơi mệt.
  6. Chỗ đỗ xe: Mỗi gia đình thường có 1-2 xe máy, chưa kể nhà nào còn có thêm ô tô nên phải có chỗ có khu để xe rộng, chứ ở mấy tòa mà không có chỗ để phải gửi bên ngoài cũng hơi bất tiện mà phát sinh nhiều phí lắm.
Đây là một số tiêu chí chọn nhà của em, tất nhiên để tìm căn hộ hội tụ tất cả những tiêu chí này cũng không phải là dễ dàng, quan trọng vẫn là các bác phải xác định được nhu cầu cũng như ưu tiên cái nào để lựa chọn phù hợp thôi.
 
khu để xe ! Nhiều người chắc k chú ý cái này nhưng chỗ để xe quan trọng phết đấy. H thấy nhiều toà cho thuê chỗ để xe cá nhân khá hay, treo cái biển xe mình ở đấy, về là chỉ việc cho xe vào, k thằng nào tranh đc.
 
Thớt ở Hà Nội thì vị trí là quan trọng nhất rồi :))) sáng ra mà tắc đường thì có ở nhà đẹp bằng mấy cũng chán hết.
 
chuẩn. trước mình cũng có đợt thuê một căn ngoại thành, thơ mộng đẹp lắm mà giá hạt dẻ, đang hứng khởi mấy hôm trang hoàng phòng ốc các kiểu xong mấy hôm sau đi làm mới thấy sai lầm.
 
Tôi thì quan trọng độ uy tín của dự án. Thuê thì k nói chứ mua thì p xem xét giấy tờ pháp lý, hợp đồng kỹ càng rồi mới quyết định. Dự án làm ăn tắc trách h nhiều lắm, k hiểu biết thì mình thiệt.
 
đồng ý. thỉnh thoảng lại thấy có người kêu than là nhà mới vào ở vài tháng đã thấy tường nứt, tắc ống nước, hỏng điều hoà, thế mới thấy chủ đầu tư k ra gì.
 
Chào các bác, em làm môi giới cũng đã lâu năm, có kinh nghiệm tư vấn cho nhiều khách hàng. Trước đây, e tư vấn cho 10 người thì 9 người muốn tìm mấy căn ở trung tâm 1 tí, dù mấy khu đất vàng đó thì thường đông đúc , mật độ xây dựng khá cao nhưng vì tiện nên ai cũng chen vào nội đô. Nhưng giờ em thấy mọi người tìm nhiều các dự án nào có nhiều không gian xanh, xa xa 1 tí cũng được vì giờ giao thông cũng thuận lợi hơn chứ k như xưa. Nên giờ cứ mấy dự án có nhiều không gian xanh là được ưa hơn cả.
Phải công nhận là sống xanh đang trở thành xu thế trong mọi lĩnh vực ngành nghề chứ k riêng bất động sản, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Em đơn cử như Hà Nôi, ngày nào các bác xem thời tiết cũng thấy cảnh báo chất lượng không khí kém, bụi mịn, ô nhiễm, hiệu ứng nhà kính, ra đường hít thở thôi cũng mệt, khó chịu. Rồi đợt Covid vừa rồi, sau có 2 tuần giãn cách mà không khí đã cải thiện rõ. Bảo sao các gia đình k muốn sống trong kgian xanh.
Hơn nữa bây giờ nhiều gia đình cũng có điều kiện quan tâm nhiều đến sức khỏe, đặc biệt nhà có người già và trẻ con. Mà ở khu căn hộ có kgian xanh thì rõ là tốt cho sức khoẻ rồi.
Thế nên chọn nhà theo xu thế bây giờ là phải chọn cả kgian xung quanh nữa đấy các bác ạ.
 
Không gian sống xanh thì bác nên chọn Vinhomes. Các dự án của Vinhomes đều đầu tư tối đa cho khoảng xanh, Vinhomes Smart City là khu đại đô thị có tỷ lệ xây dựng thấp nhất tại VN, với chỉ 14.7% xây dựng.
 
Em thấy nhiều người có nhà ở nội đô vẫn đầu tư căn ngoại thành nhiều không gian xanh để cuối tuần coi như đi nghỉ dưỡng
 
Không biết chỗ các bác thế nào chứ bạn em suốt ngày kêu ca để xe oto bị xước, có lần còn bị nhảy mất cái gương vài triệu.
Hôm nào về muộn thì tìm mãi không thấy còn chỗ trống nào, có hôm vào hầm gửi xe rồi mà lại phải quay ra bãi bên ngoài để, đến khổ.
Nên với kinh nghiệm mua chung cư của em, ngoài những tiêu chí về giá, vị trí, e đặc biệt quan tâm tới nhà để xe. Đi xem nhà là cứ phải bảo dẫn đi xem chỗ để xe xem như thế nào, sức chứa bao nhiêu, cách nhà bao xa. Chứ đi xe ở Hà Nội đã khổ mà chỗ gửi xe còn không tử tế nữa thì k chịu được. Gửi xe mà phải đi xa cả cây số thì e con trai cũng hãi nữa là các chị em, nhất là vào mùa hè.
 
Mua gì bây giờ ngta chả hỏi tài chính tầm bao nhiêu, nói thừa quá
 
nhiều người quan trọng chất lượng, vị trí, tiện ích hơn tài chính đấy chứ bạn. Thiếu tiền ngta sẵn sàng vay thêm đập vào để được chỗ ở như ý đấy thôi
 
Hành trình mệt mỏi đi tìm căn nhà mơ ước!

Các bác ạ, không biết mọi người thế nào chứ e thì thấy chọn được căn nhà để ở không dễ dàng gì, nhất là với những ai tài chính không dư giả như em. Vì căn nhà là nơi mình gắn bó cả cuộc đời, lại là nơi an cư lập nghiệp. Ổn định được chỗ ở rồi thì làm gì cũng yên tâm, đâu có ai muốn sống trong cảnh nay đây mai đó, lúc chỗ này lúc chỗ khác… Nhất là khi có con cái vào rồi việc thay đổi môi trường sống, môi trường học tập cho các con lại càng đáng ngại.

Thế nên đợt vừa rồi e cũng phải mất rất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu và lựa chọn được căn nhà ưng ý. Tính ra cũng phải đến gần 1 năm đắn đo hết dự án này dự án kia mới chọn được các bác ạ. Mà giá như có tiền ngồi chỉ tay 5 ngón thích chọn chỗ này chỗ kia đều được. Đây e phải tự mình đi đây đi đó tìm hiểu, rồi nghe tư vấn hết người này người khác. Chưa kể lại còn bị làm phiền cả ngày, có hôm đang ngồi họp cũng thấy cuộc gọi, đang đi chơi cũng có người gọi, đang bận gần chết cũng có người gọi… Bác nào từng bị môi giới làm phiền thì mới thấu hết được cái cảnh của em, nhiều lúc cũng phát bực mà ko làm thế nào được.

Rồi thì e cũng chịu khó đọc tin tức, thấy dự án hay hay cũng cố gắng đi xem bằng hết, nắng nôi rét mướt vẫn cứ đi. Có khi đi tham quan nhà mẫu mà dự án nó to, rộng, chỉ đi xem thôi cũng mệt. Đấy là còn chưa kể công việc e cũng bận rộn, còn con cái rồi lại phải sắp xếp thời gian đi xem nhà… Khổ lắm chứ không phải vừa các bác ạ.
Tính e cũng cẩn thận, hay đọc với tìm hiểu thông tin, review về chủ đầu tư và dự án. Có chỗ tìm hiểu trên mạng thì thấy hay mà đến lúc đi xem thì lại thấy thực tế khác xa. Có những dự án e thấy ổn, định đặt cọc mua thì lại thấy quảng cáo dự án khác hay ho hơn thế lại hết hứng. Nói chung để mua được căn nhà ưng ý đối với e nó là cả 1 hành trình dài, rất mệt mỏi… rồi cuối cùng thì e chọn Smart City.

Lúc đầu thấy vị trí ở Tây Mỗ, Đại Mỗ thì e sợ xa nhưng lúc đi xem thì lại thấy gần, chạy xe mất có mấy phút là đến Big C rồi, đường rộng, thoáng, dễ đi, tiện cho em với vợ đi làm mỗi ngày. Ở đây có cái hay là có biển hồ, nhiều công viên với sân vui chơi, cuối tuần e đỡ phải nghĩ là cho con đi đâu chơi hay tập thể thao chỗ nào. Căn e mua lại gần ngay trường học, tiện đưa đón con mỗi ngày mà cũng an toàn. Căn hộ này cũng khá cao cấp mà mức giá cũng ổn, quê e ở Ba Vì, cuối tuần cả nhà về thăm ông bà cũng tiện đường… Nói chung là e khá ưng căn hộ này. Đến tháng 8 là e được nhận nhà rồi, cũng đang hào hứng dọn về ở và tự tay trang trí nhà cửa theo ý 2 vợ chồng.

Qua kinh nghiệm gần 1 năm trời đi tìm nhà thì e cũng rút ra được 1 số kinh nghiệm. Nhất là bác nào đã, đang và sẽ có con nhỏ như em thì nên để ý.

Thứ nhất là các bác nên chọn căn hộ gần với trường học. Rõ ràng con rồi sẽ đến tuổi đi học, bố mẹ thì vẫn phải đi làm, cứ chọn căn hộ ở gần cho thuận tiện đưa đón con hàng ngày, càng gần thì càng tiện các bác ạ.

Điều thứ 2 e thấy quan trọng chính là chung cư phải có thiết kế ban công cao, nội thất an toàn với trẻ nhỏ. Đọc bao nhiêu trường hợp thương tâm xảy ra e cũng sợ lắm, căn chung cư em mua cũng may là thiết kế cao, chắc chắn mà an toàn nên e cũng an tâm. Các bác cũng nhớ chọn bếp âm an toàn hay chọn các đồ nội thất tránh có góc cạnh sắc nhọn nhé.

Thứ 3 là môi trường sống phải tốt. Nói thế thì hơi chung chung nhưng các bác cứ chọn nơi mà có tiện ích đầy đủ, hiện đại, có không gian vui chơi, giải trí, vừa tốt cho con lại tốt cho bố mẹ. Nhà e ở Vinhomes Smart City thì e tính trước rồi, chiều đi làm về ra sân tập thể thao ko đi chạy bộ quanh hồ, cuối tuần thì cả nhà ra vườn Nhật chơi, cho con nghịch cát ở biển hồ, thích thì có thể nướng BBQ… Cũng hợp lý mà thuận tiện :))

Thứ 4 là nên chọn nơi có cộng đồng dân cư văn minh, dân trí cao. Các bác nên để ý điều này vì cộng đồng nơi các bác sinh sống mà văn minh sẽ giúp con cái có điều kiện tốt nhất để phát triển, tránh bị ảnh hưởng tiêu cực từ bên ngoài.

Thứ 5 nữa là phải có hệ thống an ninh và hệ thống báo cháy hoàn hảo. Các bác cũng thấy bây giờ xã hội nhiều hiểm nguy, bậc làm cha làm mẹ như mình lúc nào chẳng đặt an toàn của con cái lên hàng đầu. Khi mua căn hộ, các bác cứ phải chọn nơi có an ninh tốt, người ra người vào được kiểm soát nghiêm ngặt là an tâm. Thêm nữa, bác nhớ check hệ thống phòng cháy chữa cháy ở chung cư để phòng trừ trường hợp xấu xảy ra.

Em cũng chỉ có vài chia sẻ với các bác về kinh nghiệm đi chọn mua nhà suốt gần 1 năm trời. Hy vọng những điều này có thể giúp ích cho các bác, chúc các bác sớm tìm được căn hộ ưng ý nhé :))
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,589
Thành viên
31,861
Thành viên mới nhất
chuleha.14
Bên trên