Chọn màu sofa theo phong thủy có khó không?

Trong phòng khách của mỗi căn hộ hiện nay có lẽ không thể thiếu bóng dáng của chiếc sofa. Ngoài quan tâm đến sở thích, khi lựa chọn sofa, gia chủ cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Dưới đây là những gợi ý chọn sofa theo mệnh mà bạn nên biết.

Trong gia đình có nhiều thành viên, mỗi người một tuổi, một mệnh. Nhưng khi chọn sofa phòng khách hợp phong thủy thì chúng ta chỉ cần căn cứ vào tuổi của gia chủ. Có thể hiểu gia chủ là trụ cột gia đình, có ảnh hưởng lớn, người tạo thu nhập chính, đang phấn đấu mạnh mẽ,… Thường là đàn ông trong nhà, nhưng không nhất thiết như vậy.
  1. Chọn màu sofa hợp với người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc tương sinh với gam màu: xanh nước biển, tím xanh, màu đen, màu xanh lá cây. Bởi vậy, khi chọn màu cho bộ bàn ghế sofa theo mệnh Mộc bạn có thể lựa chọn màu đen, xanh lá cây, tím xanh. Những gam màu này cũng khiến không gian phòng khách sáng tạo và nổi bật hơn. Cần chú ý tránh các màu sắc thuộc hành Kim (tương khắc) như gam màu trắng, bạc, vàng tươi.

Sofa_1.jpg  1. Chọn màu sofa hợp với người mệnh Hỏa
Với những gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn ghế sofa có màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng, tím, màu cam,... Tuy nhiên những màu này khá sáng và nổi bật nên cần rất cẩn thận trong việc lựa chọn tone màu trang trí trong phòng khách, lựa chọn đồ trang trí trong căn phòng, tránh sự “lệch tone”, kì cục.Mệnh Hỏa có thể khắc chế được mệnh Kim nên ngoài những gam màu trên quý vị có thể lựa chọn ghế sofa có màu vàng, màu trắng, màu bạc.
Hoặc các màu sofa thuộc hành Mộc, tương sinh tốt như: xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh rêu, xanh lục… Nên tránh các màu thuộc hành Thủy (tương khắc xấu) như màu xanh nước biển, xanh dương, màu đen…

  1. Chọn màu sofa hợp với người mệnh Thổ
Sofa_4.jpg


Gia chủ mệnh Thổ khi đi mua sofa có thể lựa các màu đỏ, hồng, cam, nâu đất, ghi sẫm, xám,... đây là những màu cùng bản mệnh, tương sinh với mệnh Thổ. Bên cạnh đó cũng có thể chọn các màu tương sinh tốt thuộc hành Hỏa: màu đỏ, cam, hồng, tím…

Không nên lựa chọn ghế sofa có gam màu tương sinh của mệnh Thủy như: màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh lá.
  1. Chọn màu sắc sofa phù hợp với người mệnh Kim
Sofa_7.jpgGia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn bộ ghế sofa màu trắng, màu bạc, màu vàng khi trang trí không gian nội thất phòng khách. Những màu này đều khá dễ phối màu với đồ đạc cũng như màu sắc chung của căn phòng. Nếu muốn căn phòng đặc biệt có thể kết hợp với gối tựa hoặc tranh ảnh sáng màu. Cũng có thể chọn các màu tương sinh tốt thuộc hàng Thổ: vàng, vàng sẫm, nâu đất, nâu nhạt…

Nên tránh màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc mệnh Hỏa bởi mệnh này là khắc tinh của người mệnh Kim.
  1. Chọn màu sắc sofa phù hợp với người mệnh Thủy
Sofa_7.jpgNgười mệnh Thủy nên chọn mua ghế sofa theo hai nhóm màu: nhóm thuộc hành Thủy
(cùng bản mệnh) và nhóm màu thuộc hành kim (tương sinh tốt)

Cụ thể, người mệnh Thủy phù hợp với gam màu như: màu đen, màu tím xanh, màu xanh nước biển. Và các màu ghế sofa thuộc hành Kim như: màu trắng, kem, sữa, ghi sáng, vàng nhạt, ánh kim…

Tuyệt đối không nên lựa chọn màu hồng, cam, màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, bởi 2 mệnh này tương khắc với nhau. Và những màu thuộc hành Thổ như: sofa màu vàng sẫm, nâu đất, xám…bởi đất có thể chặn được nước, trấn áp dòng nước chảy không thông, khiến mọi sự bế tắc.

Lựa chọn màu sofa theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hút vượng khí cho căn nhà mà còn mang đến sự vui vẻ, hòa khí trong gia đình.
Lựa chọn màu sắc cho bộ ghế sofa phòng khách rất quan trọng. Bên cạnh việc nghiên cứu kỹ lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ. Quý vị cần chọn màu sao cho có thể sử dụng được lâu dài mà không sợ bị lỗi mốt .
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:
Thường thường sofa người mua ít khi quan tâm tới phong thủy mà sẽ quan tâm tới việc đồng nhất màu với căn phòng
 
Sofa chọn theo phong thuỷ ít lắm. Chủ yếu khi thiết kế nội thất người ta sẽ tính toán đến việc phối hợp màu theo bộ nội thất với tông màu chủ đạo của căn nhà.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,744
Thành viên mới nhất
v.hanghtt92
Bên trên