[CẬP NHẬT] Toàn cảnh thị trường BĐS huyện Cần Giờ

Sau 1 thời gian im ắng, dạo này em lại thấy mấy thông tin vụ đất Cần Giờ được săn đón, nhất là vùng ven biển. Các bác thấy sắp tới khu này liệu có tăng giá như quận 9 k?

Cần Giờ hơn chục năm qua không có nhiều sự phát triển mặc dù ai cũng thấy tiềm năng của nó. Lý do thì nhiều, nào là nửa diện tích là khu vực bảo vệ nghiêm ngặt có diện tích khoảng 33.000ha, cấm xây dựng tại vùng bảo tồn nghiêm ngặt và vùng phục hồi sinh thái. Hạn chế phát triển đô thị tại khu vực vùng đệm.

Tiếp theo là vấn đề di chuyển, Cần Giờ với khoảng cách đến đô thị trung tâm khoảng 60km, nhưng hiện tại đi từ TP. HCM đến nơi phải mất 1,5 giờ do hệ thống giao thông kém. Thêm nữa là việc chỉ có chưa đến 1000 ha cho xây dựng đô thị là rất hạn hẹp, không thu hút được các nhà phát triển chiến lược, tiềm lực lớn, nhiều kinh nghiệm quản lý đến để đầu tư

Note lại mấy tin em hóng được trên báo cho các bác;:

Mới đây thì chính phủ đã đồng ý điều chỉnh diện tích Khu đô thị lấn biển Cần Giờ từ 600 ha lên gần 3.000 ha với tổng mức đầu tư hơn 217.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu hơn 32.500 tỷ đồng (chiếm 15% tổng mức đầu tư); còn lại là vốn vay thương mại. Thời hạn thực hiện dự án 50 năm (đến năm 2070 với phần mở rộng quy mô; đến năm 2057 với phần diện tích lấn biển 600 ha đã giao cho nhà đầu tư từ năm 2007).

Và như đã nói trên thì việc di chuyển giữa Cần Giờ và TP.HCM là còn hạn chế nên dự án xây cầu Cần Giờ hiện đang được thúc đẩy nhanh hơn trước. Theo phương án thiết kế kiến trúc vừa được UBND TP HCM chọn. Cần Giờ sớm thôi sẽ là cầu dây văng một trụ tháp với ý tưởng phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ (khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ), tổng mức đầu tư là 5300 tỷ đồng.
Do đó, rất nhiều nhà đầu tư hiện đang săn tìm các khu đất ven biển Cần Giờ, đặc biệt là Vingroup. Theo như công bố thì số tiền đầu tư là khoảng 10 tỷ USD, và ở thời điểm hiện tại không nhà đầu tư nào làm được ngoài Vingroup.

Do vậy, em thấy đây chính là những lý do mà tự nhiên đất Cần Giờ hot trở lại trong những ngày gần đây, nhưng em cũng lo cho việc môi trường sau này tại đó khi mà nếu quy hoạch quá mức. Không bt các bác thấy sao!
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,544
Bài viết
4,464
Thành viên
30,121
Thành viên mới nhất
huyenvi346
Bên trên