Vinhomes Ocean Park Cần lưu ý gì khi mua căn hộ Vinhomes Ocean Park trả góp 35 năm?

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
"Tôi đang cần mua căn hộ tại Vinhomes Ocean Park, hiện tại thấy có chính sách mua nhà trả góp 35 năm. Vậy cụ thể chính sách này là như thế nào?

1. Tính toán dự trù khoảng tài chính ban đầu của gia đình là bao nhiêu?

Đầu tiên, anh chị cần ngồi lại bàn bạc với người thân trong gia đình để thống nhất dự trù các con số tài chính như sau trước khi tìm hiểu và đặt mua căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park Gia Lâm:
  • Vốn tự có ban đầu của gia đình là bao nhiêu?
  • Số tiền có thể huy động và vay mượn 0% lãi của bạn bè gia đình người thân tối đa là bao nhiêu?
  • Số tiền có thể trả mỗi tháng tối đa của gia đình bao nhiêu? (Tổng thu nhập – Các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, dự trù rủi ro…)
Khi có các con số cụ thể như trên anh/chị mới nên tiếp xúc và bắt tay vào việc tìm hiểu dự án, tìm hiểu toà, căn rồi phương án ngân hàng ra sao. Điều này tránh được các rủi ro nguy cơ vì cảm xúc mà quyết định mua căn vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Từ đó dẫn đến các áp lực tài chính nặng nề ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

studio-vinhomes-ocean-park.jpg

2. Sau khi chọn được căn hợp lý, anh chị cần làm việc với ngân hàng để biết số tiền phải trả hàng tháng có phù hợp không?

Khi đã chọn được căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park Gia Lâm hợp lý nhất. Anh chị sẽ có được giá phải mua tổng là bao nhiêu. Anh chị nên dự trù các khoản tiền phải làm nội thất cho căn hộ của mình nữa. Sau đó căn cứ vào số vốn ban đầu tự có cộng với số tiền có thể vay mượn người nhà bạn bè anh chị sẽ biết mình phải vay ngân hàng bao nhiêu tiền? Lời khuyên ở bước này là càng cố gắng vay người thân bạn bè nhiều thì số tiền vay ngân hàng càng ít và ngược lại.

Sau đó anh chị làm việc với ngân hàng cùng chuyên viên tư vấn BĐS dự án để lựa chọn ra các phương án vay hợp lý, vay trong bao nhiêu năm và vay bao nhiêu % là hợp lý. Từ đó anh chị sẽ có bảng dự trù kế hoạch trả nợ là bao nhiêu? Số tiền phải trả tối đa mỗi tháng bao gồm cả gốc và lãi là bao nhiêu?

  • Nếu số tiền tối đa này <= số tiền dự trù có thể trả mỗi tháng tối đa của gia đình bao nhiêu? (Tổng thu nhập – Các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, dự trù rủi ro…) ở bước 1. Anh chị phù hợp để mua căn hộ này.
  • Nếu số tiền tối đa này > số tiền dự trù có thể trả mỗi tháng tối đa của gia đình bao nhiêu? (Tổng thu nhập – Các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, dự trù rủi ro…) ở bước 1. Anh chị chưa phù hợp để mua căn hộ này. Nếu muốn mua anh chị cần vay thêm người thân bạn bè để giảm số tiền phải vay ngân hàng xuống.
3. Bắt buộc trước khi đặt cọc mua căn hộ phải làm việc với ngân hàng xem mình có đủ điều kiện được vay hay không?

Đây là điều rất cơ bản nhưng nhiều anh chị cũng quên mất mà vội vàng xuống cọc. Mặc dù các điều kiện để được vay của các ngân hàng Techcombank… rất dễ dàng. Các điều kiện về hồ sơ và thu nhập khá đơn giản. Tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm với tư vấn phương án tài chính mua và đầu tư BĐS của mình, lời khuyên của tôi vẫn nhắc nhở anh chị nên làm việc với ngân hàng xem mình có vướng mắc gì về hồ sơ không? Nếu ngân hàng ok anh chị được vay. Thì chúng ta mới xuống tiền đặt cọc. Tránh tình trạng đặt cọc xong lại không đủ điều kiện vay vì nợ xấu hoặc 1 lý do nào đó mà chúng ta chưa biết.

4. Anh chị nên đọc kỹ các điều khoản về ân hạn gốc, miễn phí trả nợ trước hạn khi làm việc với ngân hàng để mua chung cư Vinhomes Ocean Park Gia Lâm:

Chính sách CĐT dành cho khách hàng mua chung cư Vinhomes Ocean Park Gia Lâm đều là ân hạn gốc, miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian CĐT hỗ trợ lãi suất 0%. Tuy nhiên tôi khuyên anh chị nên đọc kỹ hợp đồng tín dụng của mình với mỗi ngân hàng để biết được sau thời gian hỗ trợ lãi suất của CĐT Vingroup, các ngân hàng đó có các chính sách với người vay là mình như thế nào? Bao gồm các điều cần đọc kỹ:
  • Phí trả nợ trước hạn sau thời gian hỗ trợ lãi suất ra sao?
  • Lãi suất sau thời gian hỗ trợ lãi suất thả nổi thì biên độ và lãi suất cơ sở như thế nào?
  • Các chi phí khác khi ký kết HĐ vay với ngân hàng là gì…? Ví dụ phí công chứng, giấy tờ, hồ sơ, bảo hiểm…)
5. Nên vay ngân hàng trong thời gian 15 năm, 25 năm hay tối đa 35 năm?

Điều quan trọng nhất là anh chị phải có bảng tính toán phương án tài chính và kế hoạch trả nợ chi tiết. Thời gian vay càng ngắn thì gốc và lãi mỗi tháng phải trả càng cao. Và ngược lại, lời khuyên của tôi là anh chị cần căn cứ vào tình trạng tài chính của gia đình ra sao để lựa chọn được phương án phù hợp.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,223
Thành viên mới nhất
toquyenn0906
Bên trên