CĂN HỘ HOMETEL, CONDOTEL LÀ GÌ? SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HOMETEL VÀ CONDOTEL

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Căn hộ Hometel và Condotel đang là xu hướng kinh doanh bất động sản mới tại Việt Nam. Hai loại hình căn hộ này hiện phát triển mạnh mẽ trên thế giới và trở thành một phân khúc phát triển bất động sản trong tương lai.

Căn hộ Hometel
và Condotel hiện đang là phân khúc được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Hai loại hình căn hộ mới này được đánh giá khá hiệu quả trong gần hai năm trở lại đây, hứa hẹn là kênh đầu tư “đắt giá”.

ĐỊNH NGHĨA CĂN HỘ HOMETEL

Hometel được hiểu là mô hình nhà ở, căn hộ có tích hợp đầy đủ các tiện ích đạt chuẩn khách sạn, thường là tiêu chuẩn 5 sao cao cấp. Hometel mang nhiều điểm khác biệt với Condotel (mô hình căn hộ nghỉ dưỡng) đã khá phổ biến trước đó tại Việt Nam.

Khác-biệt-giữa-căn-hộ-condotel-và-hometel.jpg
ĐỊNH NGHĨA CĂN HỘ CONDOTEL

Condotel là mô hình căn hộ khách sạn, được đầu tư thiết kế như một khách sạn cao cấp nhưng lại có chủ sở hữu riêng, tích hợp đầy đủ hệ thống phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn,... nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Điểm khác biệt lớn nhất của căn hộ Condotel với những loại hình căn hộ thông thường chính là có sự quản lý, điều phối theo cấu trúc giống như khách sạn.

ĐIỂM CHUNG CỦA CĂN HỘ HOMETEL VÀ CONDOTEL

Xét về mặt cơ bản, căn hộ Hometel và Condotel đều được trang bị tiện nghi khép kín như ở căn hộ cao cấp, được hưởng các dịch vụ kèm theo như ở khách sạn.

Nếu như với những loại hình bất động sản khác, bạn phải tự chi trả cho các khoản bảo trì, sức chữa,... thì với căn hộ Hometel và Condotel, quá trình này sẽ có một đơn vị riêng chịu trách nhiệm nâng cấp, bảo trì để căn hộ luôn đạt tiêu chuẩn 5 sao cao cấp.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA CĂN HỘ HOMETEL VÀ CONDOTEL

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG


Căn hộ Hometel là loại hình căn hộ khách sạn, sử dụng để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê. Căn hộ Condotel là loại hình bất động sản phục vụ nghỉ dưỡng.

HÌNH THỨC SỞ HỮU

Condotel thường hoạt động theo dạng Time Share, mỗi năm chủ nhà sẽ được quyền ở từ 15 - 30 ngày và những ngày còn lại sẽ được chủ đầu tư cho thuê, hàng năm chủ nhà sẽ được nhận một khoản lợi nhuận nhất định theo chính sách của chủ đầu tư.

Với căn hộ Hometel, bạn sẽ được cấp sổ đỏ để sở hữu lâu dài và sẽ được toàn quyền quyết định các phương án cho thuê mà không phải chia sẻ lợi nhuận cho chủ đầu tư.

VỊ TRÍ

Căn hộ Hometel thường được đặt ở những vị trí đắc địa tại các trung tâm thành phố lớn. Căn hộ Condotel thì lại được đặt tại những khu nghỉ dưỡng cao cấp, đặc biệt là những vùng ven biển.

THIẾT KẾ

Căn hộ Hometel thường được xây dựng giống với dạng biệt thự, liền kề còn Condotel lại được xây dựng giống với các tòa nhà cao tầng với vị trí gần mặt biển.

ĐẦU TƯ CĂN HỘ HOMETEL MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

GIA TĂNG LỢI NHUẬN TRONG TƯƠNG LAI


Với lợi thế sở hữu những vị trí “vàng” trong lòng thành phố, đi kèm với những tiện ích 5 sao cao cấp, căn hộ Hometel thường sẽ tăng giá từ 10 - 20% ngay sau khi đầu tư. Lợi nhuận từ việc cho thuê cũng khá ổn định, vì vậy, mô hình Hometel ngày càng được nhiều nhà đầu tư mong muốn sở hữu. Việc khan hiếm nguồn cung căn hộ Hometel cũng là lý do khiến giá trị của mô hình này tăng lên nhanh chóng.

ĐẠT TIÊU CHUẨN KHÁCH SẠN 5 SAO

Mọi căn hộ Hometel đều được vận hành, quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp, được nâng cấp, bảo trì thường xuyên để luôn đảm bảo tiêu chuẩn 5 sao hạng sang.

SỞ HỮU LÂU DÀI

Nếu như với căn hộ Condotel, bạn chỉ sở hữu được khoảng 50 năm thì với Hometel, quyền sở hữu là vĩnh viễn. Đây không chỉ là khách sạn hạng sang mà còn là một ngôi nhà đúng nghĩa của bạn.
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,604
Bài viết
4,513
Thành viên
30,439
Thành viên mới nhất
dangminhtam777
Bên trên