Căn hộ chung cư tầm trung, cao cấp phí Tây Hà Nội "dẫn dắt" thị trường

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Phía Tây Hà Nội được đánh giá là một trong những trung tâm hành chính, kinh tế mới phát triển trong tương lai gần. Hiện tại, phân khúc căn hộ chung cư tầm trung và cao cấp đang là lựa chọn của người dân và góp phần dẫn dắt thị trường.

Phía Tây Hà Nội: Căn hộ trung, cao cấp “lên ngôi”


Quý I-2019, thị trường căn hộ Hà Nội ghi nhận là một trong những quý có số lượng mở bán cao nhất. Tổng cộng có 11.822 căn mở bán từ 26 dự án, tăng 46% so với quý I-2018. Đáng chú ý, phân khúc trung cấp vẫn giữ tỷ trọng lớn nhất trong tổng số lượng giao dịch, chiếm khoảng 68% số căn được bán. Thông tin được ghi nhận từ số liệu thống kê trong báo cáo tiêu điểm quý I-2019 của CBRE.

Cùng với đó, theo báo cáo thị trường bất động sản năm 2018 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, tỷ lệ hấp thụ căn hộ chung cư cho toàn thị trường Hà Nội đạt 68,5% (30.701/44.788 căn). Đặc biệt, tổng lượng tìm kiếm dòng căn hộ cao cấp, hạng sang dao động ở mức 45 – 46%, đứng vị trí cao nhất. Trên cơ sở này, báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo rằng, năm 2019, dòng phân khúc căn hộ cao cấp sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư và khách hàng.

Nhiều chuyên gia dự báo rằng, năm 2019, dòng sản phẩm căn hộ trung, cao cấp tại phía Tây Hà Nội sẽ tiếp tục thu hút khách hàng và giới đầu tư. Đặc biệt, nhóm khách hàng nước ngoài được đánh giá sẽ trở thành bệ đỡ cho phân khúc căn hộ trung và cao cấp. Các dự báo đã phác họa rõ nét bức tranh toàn cảnh của bất động sản phân khúc chung cư qua 2 quý đầu năm 2019.

Nhân tố nào giúp căn hộ trung và cao cấp hút khách tại phía Tây Hà Nội?

Lý giải về sức hút của dòng căn hộ trung và cao cấp tại phía Tây Hà Nội, nhiều chuyên gia khẳng định, thị trường này đang có nhiều tiềm năng khi lượng người trung lưu, người có thu nhập cao tại Hà Nội đang phát triển mạnh. Do đó, họ có xu hướng di chuyển từ căn hộ thấp cấp lên những căn hộ trung và cao cấp.

Không gian sống thông minh tại Vinhomes Smart City

Không gian sống thông minh tại Vinhomes Smart City

Một trong những tiêu chí quan trọng khác mà khách hàng không thể bỏ qua ngoài mức giá tiền phù hợp đó chính là việc sản phẩm được đầu tư và phát triển bởi chủ đầu tư có uy tín, thiết kế cảnh quan và không gian sống tốt. Thực tế xu hướng lựa chọn căn hộ này đã có xu hướng phát triển trong vài năm trở lại đây.

Tuy nhiên, đến năm 2019, khi ở Hà Nội, dân số tăng cao, quỹ đất chật chội thì nhu cầu sử dụng các căn hộ có thiết kế cảnh quan xanh, không gian sống rộng rãi, trong lành là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Các căn hộ trung và cao cấp hội tụ những dịch vụ tiện ích tốt là tiêu chí khiến khách hàng có quyết định hay không.


“Đối với nhóm khách hàng nước ngoài có nhu cầu thuê hoặc mua để ở, họ hướng tới các căn hộ có chất lượng dịch vụ tốt, tiêu chí khắt khe hơn. Đặc biệt, những căn hộ thuộc dự án có cảnh quan cây xanh thiết kế đẹp sẽ được lựa chọn đầu tiên” – GS Đặng Hùng Võ cho hay.

Bên cạnh các yếu tố nội tại thuộc dự án, vị trí địa lý kèm cơ sở hạ tầng cũng là “điểm nhắm” của các khách hàng. Tại Hà Nội, khu vực đang hút khách hàng và nhà đầu tư là phía Tây Hà Nội với hệ thống giao thông được phát triển mạnh mẽ cùng với phương tiện giao thông công cộng đa dạng.

Quan sát theo diễn biến thực tế của thị trường trong giai đoạn đầu năm 2019, lực cầu với dòng sản phẩm trung và cao cấp sở hữu đến 70% quỹ đất thiết kế cảnh quan đang gia tăng mạnh. Trên trục đại lộ Thăng Long các dự án căn hộ trung và cao cấp thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư, điển hình trong số đó là dự án Vinhomes Smart City – Thành phố Thông minh của chủ đầu tư Vingroup.

Điểm đáng giá của Vinhomes Smart City là sở hữu vị trí vô cùng đắc địa, quy mô siêu lớn cùng hệ thống tiện ích đồng bộ, đa dạng và đặc biệt đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam được triển khai làm “smart city”. Vinhomes Smart City nằm trên tuyến đường huyết mạch phía Tây thủ đô (Đại lộ Thăng Long tiếp giáp đường Lê Trọng Tấn kéo dài). Trong tương lai, thành phố tiếp tục ưu tiên tập trung quy hoạch về giao thông với 3 tuyến Metro trọng yếu (5, 6, 7) trực tiếp đi qua dự án và khu vực lân cận dự án, giúp cư dân dễ dàng di chuyển thuận tiện đến các điểm trọng yếu trong thành phố.

Đi cùng với đó là các tiện ích mang bản sắc của chủ đầu tư Vingroup, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống của cư dân, bao gồm: Bệnh viện tiêu chuẩn Quốc tế Vinmec và hệ thống Giáo dục toàn diện, gồm trường Vinschool và các trường công lập, dân lập đa dạng trong và ngoài nước; TTTM Vincom và hệ thống Shop, shophouse và thương mại dịch vụ đa dạng…


Giới quan sát cho rằng, dù năm 2019 phân khúc chung cư sẽ diễn ra sự cạnh tranh gay gắt. Song với lượng cầu lớn tại khu vực Tây Hà Nội, dòng sản phẩm trung và cao cấp, chất lượng tiện ích tốt kèm vị trí hấp dẫn vẫn sẽ nhanh chóng “đắt” khách. Đặc biệt, đây cũng sẽ là vị trí “tiềm năng” đáng bỏ vốn của các nhà đầu tư thứ cấp.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,663
Bài viết
4,575
Thành viên
30,997
Thành viên mới nhất
aviet2004
Bên trên