Cách phân biệt căn hộ Penthouse và Duplex không phải ai cũng biết

Hôm trước nghe ông anh kể phòng Penthouse ở khu du lịch có giá là 10.000$/đêm. Mình mới hốt lên có cái gì mà đắt vậy. Đắt thế ai dám dùng. Nhưng ổng bảo vẫn có người dùng đấy. Mà chả biết ai có thể bỏ ra khoản tiền đó để chỉ được hưởng 1 đêm nhề. Đúng là người giàu thường có có cách tiêu tiền riêng. Nhiều người chỉ nói đến “phòng tổng thống" thì nghĩ đến Penthouse chứ không biết Duplex cũng là một loại phòng hạng sang giống Penthouse.

Penthouse, “phòng tổng thống” hạng sang


Ở bất kỳ cao ốc nào, toà nhà nào cũng có phòng Penthouse nhưng chưa chắc đã có Duplex. Bởi vì, Penthouse là căn hộ nằm ở tầng cao nhất của toà nhà hoặc cao ốc. Hay còn gọi thân thương với những cái tên như “Phòng áp mái”, “phòng tổng thống" .

Penthouse được bắt nguồn từ New York (Mỹ) vào năm 1923 và trở nên phổ biến tại Việt Nam từ những năm 2010.
Không phải căn hộ nào nằm ở tầng trên cùng của các toà nhà cũng là Penthouse nhé các ông. Nhưng những căn hộ trên cùng ở cao ốc hoặc trung tâm thương mại cao cấp thì chính là Penthouse.
Đặc điểm nhận biết của Penthouse đó là có ít nhất 2 tầng trên cùng, nằm ở tầng áp mái trong tòa nhà trung tâm thương mại cao cấp. Những căn hộ Penthouse có view đẹp, thoáng, được thiết kế toàn bằng kính để tận dụng tối đa ánh sáng và phóng tầm nhìn ra bên ngoài. Không bị giới hạn ở trong căn hộ, Penthouse còn có khoảng không gian bên ngoài. Các chủ đầu tư khi xây dựng Penthouse sẽ xây dựng bể bơi vô cực hoặc khu nghỉ dưỡng bên ngoài luôn.


1591871642141.png

Penthouse Vinhomes Central Park.​

Tiêu chí để phân biệt Penthouse so với các căn hộ khác đó là sự xa hoa và sang trọng. Giá 1 đêm của các căn hộ này không phải tính bằng tiền mà phải tính bằng rất nhiều tiền. Nhiều tòa nhà, Penthouse còn được đi bằng lối riêng không chung đụng thang máy với bất kỳ căn hộ và tầng nào.


Cuộc sống sung sướng ở Penthouse được diễn tả như thế nào?


Dù ở trong phòng bạn vẫn có thể thu trọn cả thành phố vào trong tầm mắt của mình, chả cần đi đâu xa. Với thiết kế bọc kính toàn bộ, không gian mở khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị, tận hưởng sự xa hoa mà không phải ai đủ tiền để ở.


1591871709136.png

Một góc nhìn tuyệt đẹp của căn Penthouse Vinhomes Metropolis Liễu Giai (Hà Nội).​

Sống ở Penthouse có lo lắng gì không?


Tất nhiên là có tiền mới có thể sống ở Penthouse nhé các ông. Không phải ai cũng đủ nguồn lực để ở đây đâu. Nên mỗi một giây phút ở đây không được tính bằng tiền Việt mà được quy đổi ra $ để tính.

Căn hộ DuplexKhác với Penthouse, Duplex là hình thức thiết kế căn hộ thông tầng giữa ít nhất 2 tầng liền kề trong cùng một tòa nhà. Nhưng Duplex không cần phải xây ở tầng trên cùng áp mái giống Penthouse mà có thể xây ở các tầng thông thường. Không bắt buộc phải là tầng áp mái.
Các căn hộ Duplex cũng giống với Penthouse đều có thiết kế sang trọng, nội thất xa hoa giúp người ở có thể tận hưởng được cuộc sống, phong cách sống riêng biệt, sự khác nhau của hai căn hộ này là khoảng không gian ngoài trời. Duplex không có khoảng không gian ngoài trời.

1591871829408.png

Căn hộ Duplex Vinhomes West Point​

Ưu điểm của căn hộ DuplexƯu thế của Duplex chính là diện tích trong không gian phòng. Loại căn hộ này sẽ tận dụng tối đa các phần thiết kế ngoài trời với thiết kế kính cường lực để đón hết ánh sáng bên ngoài vào trong căn phòng. Ở bất kỳ góc nào bạn cũng có thể hướng tầm mắt về khoảng không bao la bên ngoài và ngắm thành phố về ban đêm. Đây cũng là lý do mà những người có tiền yêu thích không gian rộng, nhiều ánh sáng sẽ mua Duplex.

Sự khác biệt giữa căn hộ Penthouse và Duplex không phải ai cũng biết

Bố cục của căn hộ được thiết kế hợp lý, mang lại sự thoải mái. Các trang thiết bị cũng được cung cấp đầy đủ với chất liệu cao cấp, chất lượng cao và đảm bảo an toàn.​

Nhược điểm của Duplex


Với sự xa hoa và sang trọng như thế thì cũng giống Penthouse, Duplex cũng “kén chọn" người ở. Giá của Duplex thường xấp xỉ bằng bằng Penhouse.

Dù là Duplex hay Penthouse thì chỉ cần có tiền các ông muốn ở đâu đều được. Ai thích có cả không gian bên ngoài thì chọn Penthouse còn ai thích không gian trong nhà thôi, không cần thêm bên ngoài thì chọn Duplex. Còn tôi thì không có tiền nên tôi ở nhà tôi thôi các ông ạ.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:
Giờ mới biết phải có không gian bên ngoài mới gọi là Penthouse nếu không chỉ gọi là duplex thôi. Cảm ơn bạn. Bài viết rất ý nghĩa.
 
Giờ thấy các dự án ngày càng bổ sung nhiều căn Duplex, Skyvilla trong quần thể của mình! dân mình ngày càng giàu
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,499
Thành viên mới nhất
phivanthuong
Bên trên