Cách kiểm tra phong thủy phòng làm việc tại nhà đã phù hợp hay chưa

Phòng làm việc là nơi nghiên cứu, sáng tạo, phát huy khả năng trong công việc, quyết định đến thành công của một người. Tuỳ đặc trưng công việc của từng người mà thời gian ở phòng làm việc lại khác nhau. Liệu bạn đã biết cách bố trí, sắp đặt căn phòng theo phong thủy ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin về phong thủy phòng làm việc tại nhà.

Cuộc sống hiện đại phát triển, công nghệ trở thành công cụ giao tiếp, làm việc chính trong rất nhiều ngành nghề. Chính vì vậy, việc làm việc từ xa, làm việc tại nhà ngày càng trở nên phổ biến. Điều này khiến nhiều người quan tâm và bố trí một căn phòng làm việc riêng trong căn nhà của mình - để làm việc hoặc đơn giản là đọc thêm sách báo, viết lách sau giờ làm.
Xét về mặt phong thủy, văn phòng cơ quan chỉ mang tính Kim, còn phòng làm việc tại nhà là sự kết hợp giữa tính Mộc của trường khí nơi ở và tính Kim của nội khí nơi làm việc.

Phòng làm việc tại nhà gồm bàn đơn giản, laptop, đèn, các chậu cây xanh
Phòng làm việc tại nhà cần có những khoảng trống để tạo cảm giác dễ chịu cho gia chủ

Trước tiên, hãy kiểm tra phong thủy trong phòng làm việc của bạn theo chỉ dẫn dưới đây. Nếu cần thiết hãy sắp xếp lại không gian ngay nhé!


1. Phòng làm việc tại nhà có khoảng yên tĩnh nào không?


Phòng làm việc tại nhà cần không gian yên tĩnh nhất định, bởi nếu bạn dành toàn bộ thời gian làm việc ở nhà, chắc hẳn bạn đang làm những công việc liên quan đến sáng tạo, thiết kế - với những công việc này, sự yên tĩnh là đặc biệt cần thiết. Còn nếu bạn đi làm ở cơ quan và sở hữu một phòng làm việc tại nhà để đọc sách, nghiên cứu thêm, chắc hẳn bạn cũng rất cần sự tĩnh lặng để có hiệu quả cao nhất.
Do vậy, không nên tham lam để quá nhiều đồ đạc, máy móc trong căn phòng. Sẽ hoàn hảo nếu phòng làm việc của bạn có không gian sáng để thư giãn đầu óc. Bạn cũng có thể để một chậu cây, vài bức tranh,..để tạo nét chấm phá cho căn phòng.

2. Phòng làm việc tại nhà có khoảng xanh nào không?

Bàn làm việc tại nhà đặt cạnh cửa sổ, bàn ghế, máy tính, cây xanh
Hãy để ít nhất 1-2 chậu cây xanh ở phòng làm việc tại nhà để tạo ra những khoảng xanh hữu ích

Nếu căn phòng làm việc của bạn không quá thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên, hãy cải thiện bằng cách để một vài chậu cây - những cây dễ chăm sóc và không quá ưa sáng nhé. Chúng sẽ đem lại cảm giác thư giãn cho căn phòng đó.

Cuộc sống hiện đại dễ làm người ta quên đi những khoảng xanh - đừng coi thường không gian xanh, đặc biệt nếu bạn làm tại nhà và cũng ít ra ngoài thì những chậu cây thực sự rất hữu ích.

Nếu không đủ diện tích để sắp xếp những chậu cây tự nhiên, bạn có thể để 1 - 2 chậu cây nhỏ, thậm chí là cây giả - dù không có hiệu quả như tự nhiên, nhưng cũng giúp bạn thư giãn đầu óc đấy.

3. Phòng làm việc tại nhà có Minh đường (khoảng trống) phía trước không?

Trong phong thủy, Minh đường ( khoảng trống trước nhà) rất được coi trọng. Với cách bố trí thư phòng của người xưa, phía sau thường là kệ sách, sau đó đến bàn làm việc, rồi có một khoảng trống phía trước, có thể đặt bàn trà hoặc để không, rồi đến cửa ra vào.

Hiện nay, diện tích các công trình xây dựng không cho phép việc bố trí như vậy nữa. Tuy nhiên sẽ rất tốt nếu căn phòng làm việc của bạn sở hữu một ban công phía ngoài.
Khoảng trống như ban công vừa giúp thư giãn tầm mắt và đầu óc, vừa làm thoáng không khí trong phòng, cũng rất tốt cho người sáng tạo.

Nếu không có ban công, gia chủ cũng nên cố gắng bố trí bàn làm việc đối diện hoặc hướng ra phía cửa sổ để thoải mái, giải phóng tầm mắt.

Người ta vẫn nói thành công của một người phụ thuộc vào việc họ làm gì sau 8 giờ tối.
Sở hữu một căn phòng làm việc như ý, hợp phong thủy tại nhà có thể đem lại rất nhiều nhiều giá trị. Chúc bạn thành công!
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,744
Thành viên mới nhất
v.hanghtt92
Bên trên