Cách đầu tư bất động sản thông minh lãi cao

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Đừng ngần ngại nán lại chút thời gian đọc những chia sẻ về đầu tư bất động sản dưới đây. Sẽ rất hữu ích với những người đang chuẩn bị nhảy vào kinh doanh mua bán nhà đất với mục đích sinh lời, hạn chế những rủi ro không đáng có.

Nên đầu tư bất động sản loại nào?


Đây là vấn đề trước tiên khi bạn đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản nào. Điều này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Theo nhiều chuyên gia, việc đầu tư bất động sản ở các loại hình dưới đây chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất!
cach-dau-tu-bat-dong-san-thong-minh-lai-cao.jpg
Hãy đầu tư bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới

- Nên mua bất động sản tốt nhất: bạn hãy đầu tư vào các bất động sản tại những nơi giới nhà giàu hay lui tới. Khi đầu tư bất động sản ở những nơi này đồng nghĩa với việc đây là những khu có cảnh quan đẹp và hội tụ những dịch vụ, tiện ích tốt nhất,... Không chỉ vậy, đầu tư vào những nơi này, bạn còn có thể dễ dàng bán lại cho những người có tiền và thu về nguồn lãi cao.

- Nên mua các bất động sản đầu tư có vị trí thuận lợi: đây là yếu tố rất quan trọng, quan trọng hơn chính bất động sản của bạn. Khi có vị trí thuận tiện, việc đi lại trở nên dễ dàng hơn, giao thông, các dịch vụ nhờ thế cũng phát triển,... Mua một căn nhà xấu nhưng có vị trí địa lý đẹp vẫn tốt hơn rất nhiều khi bạn mua một ngôi nhà đẹp nhưng nằm ở những nơi có vị trí không thuận lợi bởi nhà xấu thì bạn vẫn có thể sang sửa theo ý muốn được. Nếu khả năng tài chính cho phép, cách đầu tư bất động sản thông minh lúc này chính là mua những bất động sản có diện tích rộng bởi nó hứa hẹn mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

“ Hãy nhắm vào những khu ven thành phố đang có xu hướng phát triển, mua đất tại các trục đường chính. Đó chính là nơi giá đất được định giá theo diện tích thực chứ không phải theo diện tích mặt tiền.”

- Đầu tư vào nhà cho thuê: đây là cách đầu tư bất động sản tốt nhất dành cho những nhà đầu tư ở tầm trung, tiện trong việc mua, quản lý tài chính và kể cả các giao dịch bán. Đối với loại hình này, bạn sẽ không phải chi nhiều tiền thuê nhân công quản lý mà chỉ cần gọi họ khi có những vấn đề gì phát sinh.

- Các bất động sản đi theo thị hiếu của cộng đồng: đây là loại hình đầu tư bất động sản mang lại hiệu quả cao bằng việc đầu tư xây dựng các khu nhà ở để cho thuê hoặc để bán. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào loại hình nào: nhà hàng, khách sạn, siêu thị hay spa,...? Bạn đừng cố gắng mở một khách sạn tại những nơi bất tiện về giao thông, không tập trung đông dân cư hay mở một spa ở những nơi dân cư thu nhập thấp,...

Nên nhờ chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản

Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, những chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có và giúp cho quy trình mua bán được diễn ra suôn sẻ hơn. Hãy tìm cho mình một chuyên gia đáng tin cậy để tư vấn chuyên sâu cho bạn những vấn đề sau:

- Các chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản sẽ là người giúp bạn tìm được những bất động sản phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Đây là những người rất nhiệt tình và nắm vững các thông tin về thị trường nhà đất một cách nhanh nhất. Bạn cũng nên tìm đến chính chủ sở hữu của bất động sản đó để tìm hiểu.

- Nhân viên bất động sản có kinh nghiệm là đối tượng mà bạn cần hợp tác lâu dài. Họ sẽ giúp bạn bán được những bất động sản với giá hời. Đây là những người am hiểu về thị trường, có kỹ năng thương lượng, có chiến lược đặt giá,... để bán được bất động sản với mức giá cao nhất!

- Tìm đến luật sư để tư vấn pháp lý: Nếu bạn không rành về các thủ tục pháp lý thì tốt nhất hãy hỏi ý kiến của các chuyên viên tư vấn pháp lý hoặc luật sư bởi họ là những người có thể giúp bạn theo dõi các điều khoản hợp đồng và tính hợp pháp của các giấy tờ mua bán.

- Hãy tìm đến một kiến trúc sư có chuyên môn để giúp bạn kiểm tra những lỗi kỹ thuật của ngôi nhà. Họ cũng là người tư vấn cho bạn về việc sửa sang, nâng cấp để làm tăng giá trị của ngôi nhà. Khách hàng khi đầu tư bất động sản nào đó thì điều đầu tiên hấp dẫn họ chính là ngôi nhà có thiết kế đẹp, ít phải tu sửa,...

Nên cân nhắc bài toán tài chính trước khi đầu tư bất động sản
Khi đầu tư vào bất động sản, bạn phải là người có một lượng tiền mặt lớn. Vì thế, việc cân nhắc và tính toán kỹ năng tài chính là điều bắt buộc trước khi đầu tư.

Trong trường hợp bạn đi vay ngân hàng để đầu tư bất động sản, cần cân nhắc đến khoản lãi vay, thời hạn và khả năng chi trả bởi chỉ cần chênh lệch chút ít thôi cũng đủ để bạn phải trả một khoản lãi lớn trong thời hạn vay do tiền đầu tư vào bất động sản thường rất cao.

Bạn cũng có thể huy động tiền từ người thân, bạn bè và gia đình bằng việc rủ họ cùng mua chung bất động sản. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và có thể đầu tư dài hạn. Tuy nhiên với cách đầu tư này, bạn sẽ nhận mức lợi nhuận ít hơn bình thường.

Chủ động tìm kiếm các cơ hội đầu tư bất động sản

Tính toán chu ký biến động, tiềm năng phát triển để tìm được chiến lược phù hợp cho từng giai đoạn để đầu tư là bí quyết thành công của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

- Chiến lược phù hợp cho từng giai đoạn: Bất động sản luôn biến động và kèm theo đó là những sự xuất hiện các cơ hội đầu tư mới. Việc bạn cần phải làm là tìm ra những hướng đi phù hợp, tìm kiếm các cơ hội đầu tư.

- Tính toán chu kỳ của một bất động sản: Dựa theo chu kỳ biến động của bất động sản, với những nhà đầu tư có vốn ngắn, khi thị trường sụp đổ, họ sẽ tìm mọi cách để bán tháo. Với các nhà đầu tư bất động sản thông minh, họ chiến thắng được là nhờ biết chờ đợi thời cơ, thu về lợi nhuận từ việc mua lại những bất động sản với giá rẻ.

- Quan tâm đến tiềm năng phát triển: Nếu bạn muốn đầu tư dài hạn, bạn nên cân nhắc kỹ đến tiềm năng phát triển của các dự án định đầu tư để thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ.
 

Đính kèm

Last edited:
đầu tư bất động sản với tôi thì luôn cần lời khuyên của những người chuyên gia để có được lựa chọn tốt nhất.
 
nếu không có nhiều kinh nghiệm thì nên đầu tư vào những chủ đầu tư uy tín, như thế ít rủi ro, còn muốn tìm hiểu kĩ thì tìm chuyên gia tư vấn.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,701
Thành viên mới nhất
thovingroup
Bên trên