Cách đặt đồng hồ trong nhà giúp gia chủ phát tài

Đồng hồ trong phong thủy được coi là một vật may mắn đối với nhiều gia chủ để hóa giải các vận đen, điềm xui trong nhà. Bạn có thể thấy trong các biệt thự lớn, các căn hộ sang trọng thường đều có chiếc đồng hồ lớn. Việc lựa chọn vị trí, chất liệu đồng hồ để tạo phong thủy tốt là việc rất quan trọng với mỗi gia đình. Hãy cùng khám phá những điều đó qua bài viết dưới đây.

Với những gia đình không có người mang mệnh Kim thì nên để đồng hồ trong phòng lớn để có đủ yếu tố ngũ hành Kim. Sở dĩ như vậy vì đồng hồ đại diện cho Kim. Tuy vậy, nhiều người hoài cổ để những chiếc đồng hồ khổ lớn trong khi phòng có diện tích nhỏ, điều này không tốt bởi tiếng phát ra từ đồng hồ và tiếng chuông sẽ lớn hơn bình thường, gây nên sự sợ hãi và giật mình cho thành viên trong gia đình.

Trong mỗi phòng chỉ nên để một chiếc đồng hồ, nếu quá nhiều chúng sẽ phá vỡ sự yên tĩnh trong nhà, dần dần nó sẽ để lại cảm giác bồn chồn bất an cho gia chủ.
Một tác dụng khác của đồng hồ là có thể hóa giải sao Ngũ hoàng, Nhị Hắc. Đặt đồng hồ ở vị trí bệnh phù Nhị Hắc và sát Ngũ Hoàng để hóa giải sát khí của 2 sao này.


Chiếc đồng hồ quả lắc lớn bằng gỗ đặt trong phòng khách.
Đồng hồ quả lắc đồng ngoài chức năng hiển thị giờ, trang trí còn có thể hóa giải các sao xấu rất hiệu quả

Vị trí đặt đồng hồ trong gia đình
“Những vật động và bình đều sinh hung cát”, một câu trong Kinh Dịch, có nghĩa mọi vật chuyển động đều có sự ảnh hưởng tới thành viên trong ngôi nhà. Từnhững chiếc đồng hồ nhỏ treo tường, để bàn, tới những chiếc đồng hồ lớn, đặc biệt là đồng hồ quả lắc, đều có sự tác động khác nhau bởi các kim giây, phút, giờ hoạt động không ngừng.

Dưới đây là một số lưu ý về cách đặt đồng hồ:
- Vị trí Chu Tước (thường là phòng lớn trong nhà: phòng khách, phòng có hướng phía trước của nhà).
- Không nên đặt đồng hồ phía bên phải phòng khách, tức hướng Bạch Hổ mà hãy chọn phía bên trái là hướng Thanh Long thì sẽ tốt hơn.
- Vị trí xấu không được để đồng hồ chính là hướng hậu phương hay còn gọi là hướng Huyền Vũ, bởi hướng đó cần tĩnh, mà đồng hồ thì mang tính động nên không phù hợp.
- Không nên treo đồng hồ phía trên của tranh ảnh.
- Phòng ngủ cũng giống như phòng khách, không nên treo đầu giường vì nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ, tạo cảm giác bồn chồn, không yên tâm.

Màu sắc và hình dáng của đồng hồ
Mỗi hướng, mỗi mệnh đều có màu sắc thích hợp khác nhau, do vậy khi chọn đồng hồ gia chủ hãy để ý tới hướng mình định treo:
- Hướng Nam (thuộc hành hỏa): nên treo đồng hồ màu đỏ, cam, tím.
- Hướng Tây Nam và Đông Bắc (thuộc hành Thổ) nên treo đồng hồ màu cam, nâu, vàng đất.
- Hướng Đông, Đông Nam (thuộc hành Mộc) nên treo đồng hồ màu xanh lục, xanh đậm.
- Hướng Tây và Tây Bắc (thuộc hành Kim) nên treo đồng hồ màu trắng, bạc.
- Hướng Bắc (thuộc hành Thủy) nên treo đồng hồ màu xanh lam, đen.

Hình dáng của đồng hồ
Theo phong thủy, đồng hồ hình vuông mang tới cảm giác ổn định, hòa thuận. Bên cạnh đó, đồng hồ hình tròn sẽ tạo sự năng động, gần gũi cho thành viên trong gia đình. Không nên sử dụng các loại đồng hồ có hình tam giác, lục giác vì theo quan điểm đây là những kiểu hình không có lợi, dễ gây mâu thuẫn, tranh cãi.
Những chia sẻ trên là kinh nghiệm sưu tầm, với những ai chơi đồng hồ, đặc biệt là những đồng hồ cổ thì nên lưu ý để tránh mắc phải những lỗi trong phong thủy mà ảnh hưởng tới thành viên gia đình. Đồng hồ luôn là vật cần thiết cho bất cứ ngôi nhà nào, vậy nên hãy tìm hiểu loại thích hợp nhất cho gia đình mình.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,663
Bài viết
4,575
Thành viên
31,018
Thành viên mới nhất
nphuongthao0110
Bên trên