Cách chọn vật phẩm phong thủy mang lại tiền tài cho gia chủ

Phong thủy nhà ở luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình, việc lựa chọn cách trang trí, vật phẩm, linh vật hợp vận mệnh sẽ mang lại những điều lành, tránh dữ cho gia chủ. Ngoài ra, những vật phẩm phong thủy còn mang ý nghĩa cát tường, may mắn, tài lộc cho gia đình.
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các chọn vật phẩm phong thủy theo từng mệnh khác nhau giúp hút tài lộc, hóa giải điềm xấu.


Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy là gì?
Vật phẩm phong thủy hay có tên gọi là pháp khí, đây là món đồ vật được sử dụng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời nó cũng được xem là món đồ trang trí đẹp mắt trong không gian của các gia đình.

Với mỗi vật phẩm phong thủy sẽ mang một ý nghĩa nhất định cho người chủ. Nếu chọn được món đồ phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc của chủ nhà. Ngược lại, nếu chọn món đồ vật không hợp phong thủy sẽ không giúp ích gì cho sức khỏe, công việc mà còn gây những hậu quả đối nghịch không thể lường trước được.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Về tổng quan, pháp khí được phân chia thành 2 loại chính là:
  • Chấn có ý nghĩa là hóa giải.
  • Chiêu có ý nghĩa là thu hút.
Dù sử dụng bất cứ món vật phẩm phong thủy nào, chủ nhà cũng cần thực hiện khai quang linh vật, nó sẽ giúp chúng phát huy được hết linh tính bên trong. Trên thực tế có nhiều người không biết, mỗi món vật phẩm phong thủy đều có một công năng diệu kỳ đối với người sở hữu nó.

Nếu không sử dụng đúng cách thì các vật phẩm này không những không mang lại những điều tốt và may mắn mà sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc cho chủ nhân.

Những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Với những người mệnh Kim nên dùng vật phẩm phong thủy được làm từ các loại đá tự nhiên với các màu vàng, nâu đất. Nếu không thích 2 màu trên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các màu tương ứng như: đá mã não màu đỏ sậm, thạch anh vàng, đá mắt hổ…

vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Kim cũng như các mệnh khác, sẽ vô cùng tốt nếu như sử dụng đá quý có màu tương hợp.
Có thể thấy những người mệnh Kim hợp nhất với màu trắng và màu bạc. Vì thế bạn nên dùng các loại đá như: mã não màu ghi, thạch anh, đá sapphire màu trắng.
Mệnh Kim khắc chế được Mộc vì thế bạn hoàn toàn có thể dùng các loại đá Sapphire, Topaz, Peridot, Tourmaline có màu xanh lá cây, xanh da trời.
Kim khắc Hỏa vì thế bạn không nên dùng các loại đá có màu tương sinh với mệnh Hỏa như tím, hồng. Nếu dùng màu này sẽ mang đến điều không may mắn cho chủ sở hữu.

Những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì mệnh Mộc đại diện cho cây cối, thế nên mệnh Mộc sẽ tương hợp với những vật có màu nâu hay màu xanh lá.

Thực tế có rất nhiều vật phẩm tương sinh với mệnh Mộc, nhưng không nên chọn bừa bãi mà cần tuân theo ngũ hành để kích thích tài vận cho người có mệnh Mộc.
Để tăng nguồn năng lượng tích cực bạn nên trang trí thêm chậu cây thủy tinh, hoa, bể cá. Với những không gian thoáng đãng nên dùng thêm vách ngăn thủy tinh, thác nước, hòn non bộ trong căn nhà.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa

Trong quan niệm về ngũ hành không hề có sự thiên lệch bất cứ hành nào cả. Vì vậy, một mệnh không nhất thiết chỉ dùng duy nhất 1 màu tương hợp, mà còn có thể sử dụng màu tương sinh khác.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa

Màu sắc mang đến may mắn cho những người mệnh Hỏa là những màu như: màu cam, hồng, đỏ…
Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể sử dụng các vật phẩm có màu tương sinh như xanh lá cây, xanh da trời. Các màu này thuộc hành Mộc sẽ mang đến sức khỏe và tài lộc cho chủ nhà.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo như quan niệm phong thủy ngũ hành thì người mang mệnh Thổ có những mối tương sinh, tương khắc và tương hợp như sau :
  • Tương hợp với mệnh Thổ là Thổ hợp Thổ
  • Tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim
  • Tương khắc với mệnh Thổ là Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.
Từ đó có thể thấy các màu tương hợp như vàng sậm, nâu mang đến sự may mắn, sức khỏe và tiền bạc cho gia đình. Bên cạnh đó hành Thổ khắc chế được hành Thủy, nên bạn hoàn có thể sử dụng màu sắc thuộc hành thủy như xanh dương và màu đen.
Tránh dùng màu trắng, bạc (mệnh Kim) và màu xanh lá cây (mệnh Mộc). Bởi nó không mang đến may mắn, tài lộc mà còn khiến bạn dễ gặp phải xui xẻo khi sử dụng.


Vật phẩm phong thủy cho người mệnh thổ


Những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

Thủy - nước, đại diện cho một nguồn sống nhẹ nhàng, tươi mới. Người mệnh thủy là những người có khả năng giao tiếp tốt, khả năng thích ứng cao với những thay đổi của môi trường. Với phụ nữ mềm mại như nước, đàn ông mạnh mẽ, chắc chắn.

Người mệnh Thuỷ hợp với xanh nước biển hoặc màu đen. Theo thuyết âm dương, Thuỷ ra đời từ Kim, có lẽ vì vậy mệnh Thuỷ phù hợp với ánh kim hoặc sắc trắng.
Những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

Để kích hoạt các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy, bạn nên chọn các món đồ vật như bể cá, trần nhà lượn sóng, gương… Chủ nhà cũng có thể bố trí bể cá, bồn tắm lớn hay trồng cây trong nhà.
Mệnh Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể dùng gỗ trang trí nhà cửa. Tuy nhiên nên dùng ở mức độ vừa phải để bảo đảm được yếu tố phong thủy của ngôi nhà.
Khi sử dụng các loại đồ da, đồ gỗ, vải vóc thì người mệnh Thủy nên kết hợp thêm với những đồ vật màu trắng, có như vậy mới có thể hạn chế được những bất lợi không mong muốn.

Trên đây là những cách chọn vật phẩm phong thủy giúp mang lại tiền tài cho gia chủ, mong đã giúp được bạn trong quá trình chọn cũng như bố trí căn nhà như ý.
 
Last edited by a moderator:
Mình mệnh kim này, thấy hợp màu vàng thật sự, xe cũng cố tình chọn màu trắng ngà chứ ko chọn đen :)). Ko phải mê tín nhưng mình thấy nó đúng
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,745
Thành viên mới nhất
miss.phgthao1102
Bên trên