Bỏ túi 5 bí kíp thiết kế nội thất để có phòng ngủ master căn hộ chung cư đẹp mê ly

[CĐMXH] Hồ Ngọc Bảo Anh

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Phòng ngủ được xem là nơi riêng tư cũng như là nơi thể hiện cá tính của chủ nhà mạnh mẽ nhất. Chính vì vậy khi tiến hành thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ master, gia chủ thường dành ra một khoản ngân sách lớn, cũng như một không gian rộng rãi. Đối với thiết kế nội thất căn hộ chung cư, không gian sẽ có sự hạn chế hơn so với biệt thự hay là nhà mặt đất. Chính vì vậy, thiết kế nội thất phòng ngủ của chung cư cũng theo đó mà không được thoải mái. Tuy nhiên, dù ở phòng rộng hay nhỏ thì cũng cần phải tạo nên một không gian sáng và rộng mở. Và để có được điều đó, hãy bỏ túi ngay một vài mẹo cho thiết kế nội thất để có được phòng ngủ master căn hộ chung cư cao cấp đẹp mê ly nhé.

1. Mẹo để tạo nên một không gian chung đẹp cho phòng ngủ master căn hộ cao cấp

Đối với căn hộ chung cư cao cấp, lựa chọn về màu sắc đúng mới có thể tạo nên tạo không gian rộng rãi. Thông thường, trong các thiết kế nội thất hiện đại, màu trắng sẽ là màu được lựa chọn nhiều nhất. Tận dụng tối đa những cửa sổ cùng ánh sáng tự nhiên có thể có để tạo ra không gian hiện đại.

mau-thiet-ke-noi-that-chung-cu-cao-cap-6th-element-voi-phong-ngu-master.jpg

Đối với phòng ngủ của chung cư, có diện tích không lớn, thì thay vì sử dụng những màu tối, để tạo nên không gian năng động thì sử dụng những màu sáng, như màu trắng hoặc màu xám.

2. Lựa chọn đèn cho thiết kế phòng ngủ master căn hộ chung cư cao cấp

Phòng ngủ của căn hộ chung cư không cần đến những ngọn đèn chùm lớn, thay vào đó, thiết kế hiện đại ngày nay ưa chuộng dùng những đèn hắt, hoặc đèn LED, nó có thể tạo nên ánh sáng đủ và không gian ấm cúng.

mau-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-master-can-ho-chung-cu-cao-cap-king-palace.jpg

Thiết kế nội thất phòng ngủ master trong căn hộ cao cấp sử dụng đèn bàn, đèn khe hắt, đèn LED để tạo điểm nhấn cho các tác phẩm nghệ thuật.

3. Thiết kế nội thất hiện đại cho phòng ngủ chung cư

mau-phong-ngu-master-trong-can-ho-cao-cap-king-palace-090120.jpg

Sau màu sắc và ánh sáng thì họa tiết chính là điều quan trọng để tạo nên thẩm mỹ cho căn phòng. Để tối đa hóa không gian nội thất phòng ngủ, trong thiết kế nội thất hiện đại, người ta thường lựa chọn những chi tiết thẳng và đơn giản. Về vật liệu thì, phòng ngủ của chung cư cũng tương tự với phòng ngủ của biệt thự, gỗ chính là sự lựa chọn phổ biến nhất. Gỗ cũng có thể sử dụng làm màu chủ đạo trong thiết kế của cả căn phòng hoặc sử dụng để kết hợp với những vật liệu khác tạo nên căn phòng đẹp, sang trọng.

4. Tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất căn phòng

phong-ngu-can-ho-chung-cu-6th-element-ho-tay.jpg

Phòng ngủ master cũng có thể trang bị thêm các đồ nội thất khác như ghế đầu giường, ghế sofa đơn… điều đó sẽ cải thiệt phong cách sống và tăng khả năng sử dụng của phòng ngủ. Giúp người dùng có thể sử dụng phòng ngủ một cách hợp lý hơn.

5. Tủ thay đồ dành cho nội thất phòng ngủ căn hộ cao cấp


Trong thiết kế nội thất, phòng ngủ cần có được một tủ đồ phù hợp. Tủ đồ cũng là một lựa chọn hợp lý, thay vì việc phải xây dựng một phòng thay đồ riêng, tốn nhiều diện tích và không phù hợp với lối sống dành cho chung cư.

phong-ngu-master-trong-thiet-ke-noi-that-hien-dai-o-chung-cu-cao-tang-voi-tu-quan-ao-go-dep.jpg

Sử dụng một chiếc tủ với gỗ tự nhiên, trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại là hoàn toàn phù hợp. Tủ gỗ với những cửa kính có thể sử dụng thêm các khe đèn LED, khi đó tủ thay đồ không những hữu dụng mà còn có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.
 

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,531
Bài viết
4,456
Thành viên
30,095
Thành viên mới nhất
thinhvk080505
Bên trên