Biệt thự nhà vườn - Những lưu ý về phong thủy đáng chú ý

Việc xây dựng biệt thự nhà vườn là một điều vô cùng đáng quý đối với nhiều hộ gia đình, đặc biệt với những gia đình muốn tận hưởng trọn vẹn không khí thiên nhiên cùng một không gian yên tĩnh thoải mái. Nhưng cũng đừng quên mất những lưu ý về phong thủy để hợp cho gia chủ.

1 - Khi thiết kế nên lưu ý về hướng


Đầu tiên khi mua nhà, xây nhà thì việc chọn hướng rất quan trọng , bình thường sẽ là chọn hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Theo phong thủy thì nó mang lại may mắn và sự an tâm cho chủ nhà. Bên cạnh đó, 2 hướng này sẽ khiến ngôi nhà đón gió mát mùa hè , tạo sự thông thoáng, giảm nhiều oi bức. Đối với nhiều người quan trọng chuyện phong thủy thì hướng nhà là điều cực đáng lưu tâm vì hướng tốt sẽ mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên gia đình.

Hướng Đông Nam thường sẽ được lựa chọn nhiều, theo như kinh nghiệm của kiến trúc Apollo. Khi có đủ diện tích để xây khu vườn cảnh thì gia chủ sẽ có nơi lý tưởng để thư giãn, hít thở bầu không khí trong lành nhờ lợi ích của hướng Đông Nam mang lại.

1592455189663.png

Nếu không may khu đất có hướng quay về hướng không thuận lợi như hướng: chính Tây hoặc hướng chính bắc, hay là hướng nhà và hướng cổng ngược nhau thì phải tìm cách điều chỉnh sao cho phù hợp. Với nhiều gia chủ quan tâm, họ sẽ không tiếc chi phí khi nhờ sự can thiệp của các giải pháp kiến trúc để khắc phục.

2 - Mặt bằng của ngôi nhà nên đặt ở nơi có sự bằng phẳng.

Việc chọn lựa mặt bằng có sự bằng phẳng phải hết sức chú ý. Với nhiều người quan niệm, chọn mặt đất lồi lõm, nhấp nhô có thể gây ra cảm giác không an toàn, lo lắng. Trong khi nếu như xây trên mặt đất bằng phẳng sẽ đem lại sự ổn định bền vững cho ngôi nhà cũng như chủ nhân của nó. Bên cạnh đó, cần phải lưu ý nếu có dải đất hay sướn dốc có góc xiên trước cửa ra vào thì không nên. Vậy nên, việc tạo độ bằng phẳng trước khi xây dựng đối với những khi đất dốc là rất quan trọng. Điều này trong phong thủy khi xây nhà được coi là có địa thế tốt

1592455217835.png

3 - Cổng chính cũng cần phải có sự lưu ý.

Cổng chính luôn là vấn đề được lưu ý khi xây nhà, không chỉ các nhà bình thường mà nhà vườn cũng vậy. Tránh việc để cổng chính khu vườn đâm thằng vào nhà, hay có cổng đi tư phía sau ngôi nhà vào. Điều đó sẽ tạo cảm giác bất ản, nguy hiểm đối với các vấn đề an ninh, không có được sự yên tâm cho gia chủ đối với ngôi nhà.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:
nhà vườn thì tiểu cảnh xung quanh rất quan trọng. ảnh hưởng đến ấn tượng của mọi người với căn nhà luôn.
 
theo mình biết thì hướng nhà cũng cần phải hợp tuổi của gia chủ nữa chứ đâu phải tuổi nào cũng hợp hướng Nam với Đông Nam đâu
 
Bây giờ thiết kế nhà vườn ở Hà Nội cũng khó lắm, đất đẹp thì cũng cạn kiệt mất rồi. Muốn đẹp nữa thì phải đi xa.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,161
Thành viên mới nhất
tungeverest
Bên trên