Bí quyết lựa chọn căn hộ tại Vinhomes Smart City (Phần 2)

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Trong phần 1, tôi đã giới thiệu tới các bạn về 3 loại hình phân khúc sản phẩm căn hộ tại Vinhomes Smart City. Điều này giúp anh/chị có được nhận xét, đánh giá khách quan để bước đầu lựa chọn được căn hộ phù hợp. Trong phân 2 này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu, phân tích về cách chọn tòa, tầng, hướng căn hộ Vinhomes Smart City.

Xem thêm:
Bí quyết lựa chọn căn hộ tại Vinhomes Smart City (Phần 1)


Trong 3 phân khu Sapphire 1, Sapphire 2 và Sapphire 3 đã ra mắt nên mua và đầu tư vào phân khu nào?

1. Phân khu Sapphire 01
:

Gồm 05 tòa ra mắt đầu tiên dự án: S1-01, S1-02, S1-03, S1-05 và S1-06. Trong đó S1-03 đã hết hàng. S1-02, S1-06 không còn nhiều lựa chọn. S1-05 và S1-01 cũng còn 1 số căn.

  • Ưu điểm: Mở bán đầu tiên nên đa phần các toà phân khu S01 giá rẻ, tiến độ hiện tại tương đối nhanh, bàn giao nhà 10/2020. Gần ga metro tuyến đường sắt đô thị số 06 trong tương lai rất tiện đi lại. Là 1 trong 2 phân khu sẽ đi vào bàn giao đầu tiên, cuộc sống cư dân S01 và S02 sẽ sớm ổn định không bị ảnh hưởng bởi thi công các toà khác như các phân khu khác. Dễ dàng di chuyển ra đường Lê Trọng Tấn kéo dài để về Hà Đông.
Mặt bằng phân khu Sapphire 1, Sapphire 2

2. Phân khu Sapphire 02:

Gồm 04 tòa ra mắt thứ 2 dự án sau S01: S2-01, S2-02, S2-03, S2-05 . Trong đó S2-02 đã hết hàng. S2-05, S2-03 chưa ra hàng, có thể đã bán buôn cho đối tác. S2-01 còn nhiều lựa chọn.

  • Ưu điểm: Là phân khu có toà được bàn giao nhà sớm nhất dự án 7/2020. Gần cầu vượt tiện đi lại qua đường sắt. Là 1 trong 2 phân khu sẽ đi vào bàn giao đầu tiên, cuộc sống cư dân 2 phân khu S01 và S02 sẽ sớm ổn định không bị ảnh hưởng bởi thi công các toà khác như các phân khu khác. Dễ dàng di chuyển ra đường Lê Trọng Tấn kéo dài để về Hà Đông.

3. Phân khu Sapphire 03: Gồm 03 tòa mới ra mắt S3-01, S3-03 và S3-02.

  • Ưu điểm: Là phân khu nằm ở vị trí trung tâm của khu đô thị. Gần khu công viên trung tâm và hồ điều hoà. Chỉ vài bước chân là cư dân đã có thể đi dạo và tập gym tại công viên GYM với 1000 máy tập. Phân khu Sapphire 03 gần trường liên cấp Vinschool, gần bãi đỗ xe. Dễ dàng kết nối và di chuyển ra đường Lê Trọng Tấn, ra đường trục chính khu đô thị để ra đại lộ Thăng Long. Có thể nói so với 3 phân khu sapphire đã ra mắt đây là phân khu nằm tại vị trí dự án Vinhomes Smart City đẹp nhất hiện nay. Giá bán S3-01 cực tốt. S03-03 thì có khoảng view siêu đẹp ra bể bơi và cảnh quan trung tâm phân khu Sapphire 03.

Dựa vào các yếu tố như tài chính sẵn có, nhu cầu diện tích, anh/chị sẽ có lựa chọn mình nên mua phân khu nào trong 3 phân khu Sapphire 1,2,3 hay đợi sản phẩm Ruby sắp ra mắt. Vậy sau khi chọn được phân khu nên chọn toà nào, tầng nào, hướng nào và căn nào tốt nhất?

Cách chọn tòa, tầng, hướng căn hộ Vinhomes Smart City tốt nhất

Thực tế có 1 điều tôi muốn nói với anh/chị là không có 1 căn nào là đẹp nhất với tất cả mọi người. Mỗi người có sở thích khác nhau, nhu cầu khác nhau, mong muốn khác nhau, tài chính khác nhau nên lựa chọn căn sẽ khác nhau. Có người thích tầng trung, có người thích tầng thấp có người lại chọn tầng cao. Chọn hướng cũng vậy. Do đó tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng hướng, toà, tầng để anh/chị có cái nhìn tổng quan trước khi quyết định lựa chọn của mình.

Ở bước này lời khuyên của tôi dành cho anh/chị là nên tìm cho mình 1 bạn tư vấn có tâm và có tầm. Bạn ấy sẽ giúp việc lựa chọn của anh/chị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi 1 bạn tư vấn bán hàng có kinh nghiệm sẽ hiểu mọi ngóc ngách hiểu mọi gốc cây, ngọn cỏ của dự án để có thể cung cấp cho anh/chị những điều hữu ích trước khi quyết định đặt mua 1 căn nào đó!

Về chọn toà: Mỗi toà sẽ có mức giá khác nhau, cũng như có ưu nhược điểm riêng. Và có 1 thực tế rằng chọn toà chủ yếu dựa trên chọn hướng căn hộ muốn mua như thế nào xem toà đó có căn hướng mình thích hay không?


Về chọn hướng nhà: Ở bài viết này, tôi sẽ không nói sâu vào việc chọn hướng nhà hợp theo tuổi gia chủ. Tôi có 1 bài viết chuyên sâu về vấn đề này anh/chị tham khảo tại website. Bài này tôi muốn nói đến chọn hướng ban công như thế nào? “Lấy vợ hiền hoà làm nhà hướng Nam” các cụ đã dạy. Hướng ban công đẹp nhất là Nam, Đông Nam. Bởi căn hộ hướng Nam, ĐN sẽ gió mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Thực tế tôi đã ở nhiều chung cư và chiêm nghiệm điều này là chính xác. Song thông thường các căn có ban công hướng này đều đắt nhất.

  • Hướng ban công hướng chính Tây sẽ bị nắng gắt vào mùa hè. Tây Bắc, Tây Nam sẽ bớt nắng hơn. Mặc dù ai cũng biết sẽ nắng nhưng giá các căn hướng này đa số đều rẻ nhất do đó anh/chị nên căn cứ vào tài chính để có quyết định phù hợp nhất.
  • Hướng ban công Đông Bắc, Bắc sẽ có gió mùa Đông Bắc thổi vào mùa Đông tuy nhiên mùa đông ít gia đình mở cửa ban công nên cũng không ảnh hưởng nhiều.
Về chọn hướng view: Thoáng, không bị chắn, nhìn ra cảnh quan, công viên, hồ điều hoà hay thành phố sẽ là ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên giá của nó cũng đắt hơn các hướng view nội khu. Lời khuyên của tôi là nếu chọn view nội khu nên lấy tầng trung và thấp. Còn view thành phố thoáng nên lấy tầng trung và cao.


Về chọn tầng: Nên lấy tầng thấp, trung hay cao?

Thực tế nếu chia chiều cao toà nhà ra làm 3 phần thấp, trung và cao đều nhau thì tầng trung có giá đắt nhất, tầng thấp giá rẻ hơn và tầng càng cao giá càng rẻ. Giá tầng cao nhất là đắt nhất. Nếu tốt nhất thì anh/chị nên ở tầng trung bởi độ cao vừa phải, tầm view thoáng, không bị ồn. Song nếu phải cân nhắc giữa giá bán để phải chọn giữa tầng thấp và cao thì lại phải căn cứ vào hướng view như thế nào. Nếu view nội khu có toà khác chắn nắng thì nên chọn tầng thấp. Còn nếu view thoáng nên ưu tiên chọn tầng cao.

Ngoài ra theo số đông người dân Việt, quan niệm các tầng số đẹp như 6,8,9,15,16,18,19,20,26,28… sẽ có giá đắt hơn các tầng nếu so sánh cùng khoảng tầng tương ứng. Các tầng có số như 4,7,13,14,17, 23, 24, 27, 33, 34, 37… sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. Quan điểm của tôi nó cũng chỉ là cái số thứ tự của tầng. Anh/chị nên mua các căn số 4,7,3 để tiết kiệm rất nhiều tiền sắm nội thất. Còn tất nhiên nếu anh/chị dư giả tài chính thì việc sẵn sàng mua giá đắt hơn để chọn các tầng theo sở thích thì cũng không vấn đề gì. Miễn là anh/chị thấy hài lòng với căn nhà của mình chọn.
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,589
Thành viên
32,513
Thành viên mới nhất
sally.s21391
Bên trên