Bí quyết đầu tư bất động sản sinh lời

[CĐMXH] Nguyễn Thùy Linh

Moderator
Staff member
Bạn đang định đầu tư bất động sản nhưng vẫn còn nhiều lo sợ, không biết đầu tư thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách đầu tư sao cho có lãi, đồng thời tránh những rủi ro trong quá trình kinh doanh.

  1. Đầu tư vào loại bất động sản nào?
Đây là câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời. Đầu tư vào bất động sản nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố: khả năng tài chính, mục đích đầu tư, đầu tư lâu dài hay ngắn hạn,... Theo các chuyên gia, có một số loại hình bất động sản ít rủi ro và đem lại nhiều lợi nhuận hơn cả:

Mua bất động sản tốt nhất: Hãy mua bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới”. Quả vậy, khi mua bất động sản ở những nơi có nhiều người giàu cũng đồng nghĩa với khí hậu, cảnh đẹp thiên nhiên và những dịch vụ tốt nhất... Không những thế bạn có thể dễ dàng bán lại bất động sản của mình cho những người có nhiều tiền và thu được lợi nhuận kếch xù.
- Mua bất động sản tốt nhất: Hãy lựa chọn những nơi người giàu sinh sống hoặc hay lui tới. Bạn sẽ được cả khí hậu, cảnh quan thiên nhiên và những dịch vụ tốt nhất mà không cần xem xét quá kỹ lưỡng. Không những vậy, việc bán lại bất động sản cũng sẽ dễ dàng bởi đối tượng mua là những người giàu có, dư dả tiền bạc.
- Mua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi: “ Nhất vị, nhì hướng”, từ xa xưa ông bà ta đã rất đề cao yếu tố vị trí trong giá trị một bất động sản. Ở xã hội, vị trí lại càng quan trọng: có gần những tuyến đường chính không?, có gần trường học, nơi làm việc không ? Có đủ yên tĩnh, trong xanh không? Các dịch vụ tiện ích có đầy đủ không. Mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn tốt hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi. Nếu bạn có khả năng tài chính thì nên mua bất động sản có diện tích rộng vì nó hứa hẹn mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều.
“Hãy nhằm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền.”

dau-tu-bat-dong-san.jpg

Cân nhắc việc đầu tư vào loại bất động sản nào để an toàn và sinh lời tốt nhất
- Bất động sản phù hợp thị hiếu của cộng đồng: Kinh doanh bất cứ loại hình nào cũng cần nghiên cứu kỹ “insight” khách hàng của mình. Ai cũng biết đầu tư bất động sản dịch vụ sẽ cho lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, đầu tư khách sạn, nhà hàng, shop quần áo, quán ăn, hay siêu thị lại là việc cần tính toán kỹ. Một khách sạn ở nơi vắng người qua lại hay một nhà hàng sang trọng ở khu công nghiệp thu nhập thấp…. sẽ không thể là lựa chọn kinh doanh phù hợp.

Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

Trừ khi bản thân đã là một chuyên gia, nếu không thì việc tìm đến chuyên gia tư vấn là một lựa chọn không tồi. Những chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Họ sẽ giúp bạn trong việc :
- Chuyên viên tư vấn bất động sản: Giúp bạn tìm mua được những bất động sản phù hợp yêu cầu và khả năng tài chính. Họ là những người nắm rõ thông tin về thị trường nhà đất, khu dân cư và đặc điểm vùng miền nên hoàn toàn có thể đưa cho bạn những gợi ý phù hợp.
- Tư vấn pháp lý: Hãy hỏi kỹ ý kiến của luật sư hoặc tư vấn pháp lý nếu bạn muốn chắc chắn về hợp đồng, các giấy tờ liên quan để tránh những trường hợp rủi ro.
- Tư vấn thiết kế: Để hoàn thiện một căn nhà, bạn nhất định cần một kiến trúc sư. Họ sẽ giúp bạn sắp xếp hợp lý nhất, hoặc nếu bạn đã có ý tưởng, họ sẽ là người hoàn thành chi tiết nhất bản vẽ để đưa vào xây dựng. Họ cũng sẽ giúp bạn kiểm tra những lỗi của ngôi nhà như trần, móng, mái, tư vấn cho bạn về việc nâng cấp, sửa sang, hoặc có những bản thiết kế độc đáo làm tăng giá trị ngôi nhà. Khách hàng sẽ luôn bị hấp dẫn bởi những ngôi nhà được bố trí hợp lý, thời thượng, ít phải tu sửa và dễ dàng trang trí lại theo sở thích.
Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư. Nếu bạn phải đi vay ngân hàng để đầu tư bất động sản, cần chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay cũng như khả năng chi trả. Hãy đầu tư vừa sức và để có lợi nhuận, đừng khiến mình chật vật vì tiền lãi khi vay.
Điểm mấu chốt của kinh doanh bất động sản là dự đoán và ước tính chính xác độ rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Đây cũng là điểm khác biệt giữa người đầu tư thành công và người thất bại. Nếu có khả năng làm được điều này, bạn sẽ tính toán được thời điểm mua, bán bất động sản và sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng bạn phải trả.

dau-tu-bat-dong-san-2.jpg

Hãy cân nhắc về khả năng tài chính khi đầu tư bất động sản

Luôn tìm kiếm và tính toán về các cơ hội
Hãy luôn nhớ bí quyết đầu tư thành công của các nhà đầu tư chuyên nghiệp: Xác định chu kì biến động, tính toán về tiềm năng phát triển, tìm ra chiến lược phù hợp từng giai đoạn, thời điểm tốt nhất để bán bất động sản. Dĩ nhiên, để làm được điều này, bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức đủ sâu.
- Tìm ra chiến lược phù hợp với từng giai đoạn. Bất động sản luôn luôn biến động không ngừng nghỉ và cũng rất khó để dự đoán. Tuy nhiên, sự biến động luôn kèm theo sự thay đổi và xuất hiện những cơ hội mới. Bạn cần có một chiến lược phù hợp, để luôn nhìn thấy cơ hội đầu tư.
- Xác định được chu kỳ của bất động sản. Thị trường bất động sản biến đổi rất nhanh, chu kỳ ngắn. Trường hợp bán tháo, chấp nhận lỗ là không hiếm, nhất là với người đầu tư bất động sản nghiệp dư. Các nhà đầu tư thành công là nhờ biết chờ đợi và thu được lợi nhuận từ việc mua lại bất động sản khác với giá rẻ.
- Cân nhắc về tiềm năng phát triển. Nếu bạn định đầu tư dài hạn, bạn nên tính toán về tiềm năng phát triển của những nơi dự định bất động sản. Dễ thấy nhiều khu đô thị sầm uất bây giờ, trước đây 10 -15 năm vẫn chỉ là những bãi đất hoang, ruộng đồng cây cỏ. Vậy nên giá trị của những khu đất có tiềm năng kinh doanh là rất lớn.
- Mỗi bất động sản có một thời điểm thích hợp để bán.
Không phải cứ kiên trì giữ bất động sản trong một thời gian dài sẽ làm tăng giá trị của tài sản đó. Đầu tư thông minh là phải biết chớp thời cơ, đầu tư ngay khi thấy được lợi nhuận. Giữ bất động sản trong thời gian quá lâu mà không có chiến lược phù hợp, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn từ chính việc tồn đọng vốn của mình.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,589
Thành viên
32,464
Thành viên mới nhất
testdat771
Bên trên