Bí quyết đầu tư bất động sản sinh lời cao (P1)

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Không phải ai cũng có thể đầu tư bất động sản thành công. Để chiến thắng trong những thương vụ kinh doanh này, ngoài tiền bạc và kiến thức, bạn cần có một cái đầu thật bình tĩnh. Những ai hấp tấp xuống tiền ngay khi chưa tìm hiểu kĩ về bất động sản cần mua thường sẽ phải hối hận.

Đầu tư bất động sản cần lượng thông tin đủ lớn

Ngoài việc tìm hiểu trên giấy tờ thì việc xem xét bất động sản ngoài thực tế cũng rất quan trọng. Bạn phải nắm rõ được quá khứ, hiện tại cũng như tương lai trước khi quyết định xuống tiền đầu tư bất động sản nào đó như: vùng đất này có đông dân cư không, có bị ngập nước không, có hệ thống điện lưới ra sao, diện tích bất động sản thế nào, hướng có hợp phong thủy không,...

bi-quyet-dau-tu-bat-dong-san-sinh-loi-cao-1.jpg

Bạn cần phải thấy tận mắt, nghe tận tai hoặc chí ít phải có những chứng cứ rõ ràng, không chỉ nghe qua lời kể của người khác bởi thương trường là chiến trường, người xấu nhiều hơn người tốt, bạn cần phải đề phòng mọi thông tin được cung cấp. Việc này là rất cần thiết, tuy nhiên không vì thế mà bạn quá cẩn thận hay đa nghi vì nếu vậy bạn sẽ chậm chân hơn những người khác. Muốn giàu có bạn cần có một đầu óc nhạy bén để quyết định mạo hiểm. Người tham vọng chỉ cần ra quyết định đầu tư bất động sản khi đã chắc chắn 50%.

Trước năm 2011, đã có rất nhiều chủ đầu tư tập trung đổ tiền vào các dự án bất động sản quy mô lớn. Khi đó, họ vẫn chưa dự đoán được bất động sản tương lai sẽ ra sao. Vào năm 2011, bất động sản rơi vào khủng hoảng, các dự án bị đình trệ, nhiều chủ đầu tư rút khỏi thị trường, bỏ của chạy lấy người, nhiều khu đất vàng khi đó bị bỏ quy hoạch. Tôi đã mạo hiểm mua lại một miếng đất có vị trí đẹp với giá rẻ bằng giấy tay. Khoảng 4 năm sau, tôi đã chạy được sổ hồng, giá trị của miếng đất có chủ quyền tăng lên gấp đôi. Tuy nhiên, mọi người đừng nên làm như tôi vì muốn liều lĩnh đầu tư cần phải có nhiều tố chất.

Khi đầu tư bất động sản, bạn cần có một sự hiểu biết cao hơn thế. Bạn mua bất động sản mà không nhận định được bất động sản sắp mua đang như thế nào khi so với quy hoạch chung sẽ rất dễ gặp rủi ro.

Đầu tư bất động sản cần xem xét khả năng tài chính

Tôi không ủng hộ việc vay tiền để đầu tư bất động sản bởi đây là một hành động khá liều lĩnh. Tại sao lại như vậy? Vì hành động này sẽ làm hạn chế khả năng cũng như mức độ thành công của bạn. Nếu bạn vay một tỷ để đầu tư, 1 tỷ này nếu bạn gửi ngân hàng sẽ nhận được số tiền lãi A mỗi tháng, nhưng vì là tiền vay nên bạn phải trả số tiền B lãi suất. Theo đó, hàng tháng, không những bạn không có số tiền A mà bạn còn bị mất đi một khoản B nữa.

bi-quyet-dau-tu-bat-dong-san-sinh-loi-cao-2.jpg

Nếu bất động sản của bạn chưa bán được trong thời gian dài thì số tiền mà bạn phải trả lãi cho ngân hàng sẽ càng lớn. Bạn cần phải làm phép tính sau khi bán: [(1 tỷ VND) x (a VND * b VND) x (số tháng mà bất động sản chưa bán được)]. Nếu kết quả của phép tính trên là X thì bạn cần phải bán lớn hơn số X trên mới có lời.

Trường hợp bạn không phải vay tiền để đầu tư, bạn chỉ phải bán động sản lớn hơn kết quả của phép tính [(1 tỷ VND) x (a VND) x (số tháng bất động sản chưa bán được)] là đã lời rồi. Điều này đồng nghĩa với việc gánh nặng tài chính để đầu tư bất động sản được giảm đi rất nhiều.

Theo tôi, bạn chỉ nên vay tiền để mua bất động sản khi khả năng sinh lời của bất động sản đó cao, có khả năng giúp bạn cắt giảm các chi phí phát sinh khác (ở ngay sau khi mua).
 

Đính kèm

Last edited:

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Bí quyết đầu tư bất động sản sinh lời cao (P2)

Thị trường bất động sản những năm gần đây đang thực sự sôi động với những ông chủ đầu tư lớn. Với nguồn vốn sẵn có và một cái đầu đủ nhạy bén, những bí quyết đầu tư bất động sản dưới đây sẽ giúp bạn làm chủ cơ hội, sinh lời hiệu quả.

Đầu tư bất động sản cần xem xét tính thanh khoản


Trên thị trường, có rất nhiều bất động sản khó khăn trong giao dịch do vướng mắc trong việc ra giấy chủ quyền, hoặc phải mất nhiều thời gian, tiền bạc để cải tạo lại,... khiến giá trị thu về được không cao. Bạn nên hiểu rằng một khi bất động sản chưa thể sinh lời, bán hay cho thuê được thì tiền bạn bỏ ra để đầu tư bất động sản sẽ bị đóng băng, bạn sẽ là người chịu thiệt hại.

bi-quyet-dau-tu-bat-dong-san-sinh-loi-cao-3.jpg

Có lần, tôi được một người giới thiệu mua căn nhà với giá 1,7 tỉ VNĐ. Cân nhắc thấy, căn nhà này không thể ở hay cho thuê ngay được vì phải cải tạo hoàn toàn, lại vướng mắc về mặt giấy tờ nên tôi đã quyết định không đầu tư. Đối với cá nhân tôi, khi bỏ tiền ra để đầu tư đều phải cân nhắc, tính toán cẩn thận, tuyệt đối không làm theo cảm tính.

Đầu tư bất động sản cần đặc biệt lưu tâm đến tính pháp lý

Trước khi quyết định mua bất cứ bất động sản nào, bạn cần nghiên cứu thật kỹ tính pháp lý. Những bất động sản không có hoặc thiếu tính pháp lý thì tốt nhất không nên đầu tư.

bi-quyet-dau-tu-bat-dong-san-sinh-loi-cao-4.jpg

Những giấy tờ pháp lý bạn cần quan tâm khi đầu tư bất động sản là: giấy chủ quyền bán chính, bản vẽ hiện trạng, biên lai nộp thuế trước bạ,... Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến thời hạn của các giấy tờ đó. Trong trường hợp giấy đã hết hạn, bạn cần yêu cầu họ phải gia hạn trước khi đi đến việc đặt cọc.

Hạ tầng giao thông trong đầu tư bất động sản

Dựa vào kinh nghiệm của mình, tôi có thể khẳng định rằng, ở đâu có kết nối giao thông và hạ tầng xã hội sắp hình thành thì ở đó bất động sản sẽ tăng giá. Bạn nên đón đầu thời cơ để đầu tư bất động sản ở những nơi như thế này vì tỉ suất sinh lợi sẽ rất cao. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tính toán thật kỹ thời điểm bởi đầu tư quá sớm có thể gặp nhiều rủi ro về vốn.Trên lý thuyết, kết nối giao thông và hạ tầng xã hội phải được hình thành trước thì cư dân mới tập trung. Nếu bạn đang có nhiều cơ hội đầu tư thì nên ưu tiên xuống tiền vào những bất động sản có giá đất cao hơn giá xây dựng. Ở những nơi đó, tốc độ đô thị hóa sẽ nhanh hơn, đồng nghĩa với việc tiền bạn bỏ ra sẽ nhanh chóng được nhân lên. Giá đất nếu quá cao thì bạn cũng nên cẩn thận vì có thể đã bị bão hòa.

Đầu tư bất động sản cần quan tâm đến cộng đồng dân cưTrước khi đầu tư bất cứ một bất động sản nào, bạn cần khảo sát kỹ khu vực cũng như đặc điểm dân cư. Những bất động sản trong khu vực có an ninh kém, trình độ văn hóa thấp sẽ không mang lại cho bạn một cuộc sống tốt. Ngược lại, những nơi có chính sách minh bạch, cộng đồng văn minh, pháp luật nghiêm minh,... sẽ là nơi đáng để bạn dừng chân.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,745
Thành viên mới nhất
miss.phgthao1102
Bên trên