Bí quyết đặt bàn ghế phòng khách giúp gia chủ đón lộc vào nhà

Việc chọn hướng nhà theo phong thủy đã luôn được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bạn có biết việc bố trí nội thất trong nhà cũng cần theo phong thủy để có được những điều như ý trong cuộc sống. Đặc biệt là phòng khách bởi đây là nơi quan trọng nhất căn nhà. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách đặt bàn ghế trong phòng khách giúp gia chủ đón tài lộc vào nhà.nen mua sofa thuong hieu nao 13 - Cách Đặt Bàn Ghế Phòng Khách Theo Phong Thủy Mang Tài Lộc Vào Nhà
1. Cách đặt bàn ghế phòng khách phù hợp với gia đình
 • Nếu gia đình bạn đông thành viên, bạn có thể lựa chọn sofa dài đa năng với 2 ghế đơn.
 • Nếu bạn đang độc thân, bạn có thể chỉ cần một chiếc ghế sofa vừa phải, có thể biến thành chiếc giường nếu có khách đến chơi.
cach dat ban ghe phong khach 03 - Cách Đặt Bàn Ghế Phòng Khách Theo Phong Thủy Mang Tài Lộc Vào Nhà
 • Nếu bạn thường xuyên có khách ghé chơi, bạn nên sắp xếp để 2 ghế sofa lớn để nhiều người có chỗ ngồi và một chiếc bàn lớn giúp không gian trở nên rộng rãi hơn.
 • Nếu bạn sử dụng phòng khách đồng thời để làm việc bạn nên đặt 1 ghế sofa lớn, 2 bàn vuông (1 lớn, 1 nhỏ), 2 chiếc ghế đơn nhỏ.
cach dat ban ghe phong khach 02 - Cách Đặt Bàn Ghế Phòng Khách Theo Phong Thủy Mang Tài Lộc Vào Nhà

Bố trí bàn ghế phù hợp với gia đình
 • Nếu bạn thường xuyên tổ chức tiệc ở phòng khách, bạn nên bày trí 1 ghế sofa lớn hình chữ L. Và thêm vài ghế nhỏ xung quanh bàn. Như vậy mọi người có thể trò chuyện với nhau một cách gần gũi và thân mật. Bạn cũng nên trải thảm dưới sàn để trẻ con có không gian để chơi đùa.


2. Bố trí bàn ghế phòng khách phù hợp với mệnh tuổi gia chủ
 • Phong thủy học truyền thống cho rằng, nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.
 • Nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng Đông Nam và hướng Bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối.
3. Những điều tối kỵ không nên làm khi sắp xếp phòng khách

 • Không nên đặt bàn ghế phòng khách đối diện với cửa ra vào bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh. Bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Bên cạnh đó, người đi ngoài hành lang cũng có thể nhìn thấy hoạt động diễn ra trong nhà bạn, làm mất tính riêng tư.
 • Tránh để bàn ghế phòng khách đối diện với khu bếp nấu, vừa khiến bàn ghế dễ ám mùi, vừa gây khó xử nếu tiếp khách vào giờ nấu ăn.
cach dat ban ghe phong khach 05 - Cách Đặt Bàn Ghế Phòng Khách Theo Phong Thủy Mang Tài Lộc Vào Nhà

 • Không nên để bàn ghế phòng khách đối diện nhà vệ sinh. Vì nhà sinh được quan niệm là không sạch sẽ, tích tụ uế khí, gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Bàn ghế phòng khách phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ và đặt ở nơi thoáng mát. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh.
Trên đây là một số điều cần lưu ý trong phong thủy khi đặt bàn ghế phòng khách. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp, bài trí phòng khách mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.
 
Last edited by a moderator:
Nhiều khi đặt bàn ghế còn phải chú ý tới hướng, tuổi của gia chủ nữa... Nói chung ko tìm hiểu thì thôi chứ tìm hiểu thì nhiều cái phải lưu ý lắm
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,196
Thành viên mới nhất
lingnguyen888
Bên trên