[Nhiều dự án] [BĐS THỜI COVID] NHÀ ĐẦU TƯ NHỎ ÔM TIỀN, GIỚI NHÀ GIÀU ÔM BĐS

Dịch lại bùng phát, thị trường mới khởi sắc được tí thì lại lao đao… Công nhận dịch bệnh khiến nhà nhà người người ảnh hưởng các bác nhỉ, giờ mà có tiền dư giả cũng phải lo nghĩ xem liệu đầu tư vào đầu cho nó có hiệu quả!

Tầm này đừng nói đến vàng, chứng khoán, đô la cho đau đầu vì thị trường nhũng loạn hết rồi. Em chỉ nói đơn cử trong giới bđs thôi, ít nhất cũng đang có 2 xu hướng đầu tư khác nhau rồi:

- Mấy nhà đầu tư nhỏ lẻ tầm này sợ mất tiền do thị trường đang lắng xuống nên không dám đầu tư. Hoặc nhiều bác tài chính mỏng lại lo thêm khoản vay ngân hàng trả lãi hàng tháng nên trước bối cảnh kinh tế đi xuống bắt buộc phải bán tháo đi để thu tiền về dự phòng.

- Giới nhà giàu thì ngược lại, tích cực đi thu gom bđs càng nhiều càng tốt vì đối tượng này luôn có sẵn một khoản vốn lớn để đầu tư chứ không phụ thuộc vào mỗi bđs. Họ coi đây là kênh đầu tư lâu dài có thể tới 5 - 10 năm nên mua để tích trữ đợi giá lên, chứ bác nào ôm mộng tưởng lướt sóng tầm này thì xác định tiêu luôn! Thực tế đã chứng minh, trong 16 năm trở lại đây, chỉ riêng bđs tại HN đã tăng 26 lần, HCM tăng 22 lần, bởi thế đầu tư bđs dài hạn luôn luôn mang lại nguồn lợi nhuận tốt trong mọi thời điểm. Họ tận dụng ảnh hưởng của dịch khiến bđs chạm đáy, các chủ đầu tư thi nhau tung ra các chính sách bán hàng với hàng loạt ưu đãi tốt để mua vào với giá hời để sau dịch, kinh tế phục hồi, họ tung ra, quả là một lựa chọn đầu tư thông minh các bác nhỉ:))) Em ước gì em có nhiều tiền lúc này để đầu tư!

Tóm lại thì việc nên hay không nên đầu tư trong giai đoạn này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là tiềm lực tài chính và mục đích đầu tư,... trong nguy có cơ nên ai vượt qua sẽ thắng!
 
Tại sao nên đầu tư vào bất động sản trong thời gian này?
Nhiều người cho rằng thời điểm dịch bệnh, kinh tế bất ổn, tốt nhất không nên đầu tư thứ gì, để tiền chờ bình ổn trở lại. Là một người đầu tư bất động sản nhiều năm, tôi muốn chia sẻ một vài điều. Trước hết, phải xác định đầu tư bất động sản là đầu tư dài hạn, không thể tính ngày một ngày hai. Một hecta đất có giá 100.000 USD, sau 20 năm thành khu dân cư có thể có mức giá 200 USD/m2. Tức là giá trị lô đất lúc đó sẽ là 2 triệu USD.
Còn đơn cử như ở Việt Nam, các dự án của Vinhomes, như Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, sau khi xuất hiện đã kéo giá trị của các khu đất xung quanh Trâu Quỳ, Cổ Bi lên tới trên 100% so với giá gốc ban đầu.
Quanh khu vực Vinhomes Smart City Tây Mỗ Đại Mỗ bán kính khoảng 2 đến 2,5 km, giá đẩt cũng đã tăng từ 50 - 100%, có những nơi tăng gấp 2,3 lần chỉ trong khoảng thời gian từ đầu năm ngoái tới năm nay.
Đầu tư bất động sản hãy nhìn tầm nhìn 5 năm, 10 năm, 20 năm, thế mới có thể thành công.
Covid chỉ là thời kỳ ngắn, thời gian này có thể ảnh hưởng đến kinh tế xã hội. Hiện tại đã có vacxin phòng bệnh, tình hình sẽ nhanh chóng cải thiện, kiểm soát, đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo vốn có. So với các lĩnh vực đầu tư khác, bất động sản vẫn được đánh giá là có ít biến chuyển, giá bất động sản có đang giảm nhẹ, hoàn toàn thích hợp để đầu tư vào thời điểm này. Đặc biệt, sau khi dịch bệnh qua đi, bất động sản rất có thể có sự tăng vọt về giá.
 
BĐS là dạng đầu tư dài hạn, mà các cụ toàn mong mua xong lên gấp đôi liền, tốt nhất ít vốn thì nên ôm tiền thôi, tầm này mà liều là chết!
 
Theo em cũng nghĩ như bác, ở vùng ven, nơi có các bds nằm tại vị trí nhiều con đường đang sắp mở thì giá cả vẫn có xu hướng tăng ạ.
 
BĐS từ 2010 đến nay vẫn có những "sóng" nhỏ lẻ tẻ, đầu tư BĐS thì không bao giờ sợ lỗ....Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả thì không phải dễ.
 
@phamgialai nhiều bác nói bđs ảm đạm, ừ cũng ảm đạm hơn thật nhưng thấy Vin vẫn mở bán ầm ầm, gần đây thấy cả vin ocean park , smart city hay grand park đều mở bán phân khu mới, vẫn thấy giao dịch tốt mà.
 
Em lên vinhomes online thấy Vin đang mở bán nhiều dự án hỗ trợ lãi 0đ lắm, cũng đang tính mua 1 căn xong thiết kế làm homestay, chờ dịch hết là vừa tầm hoàn thiện cho thuê:)))
 
Nếu tiền nhàn rỗi và để đầu tư 1 năm trở lên thì biên độ lãi sẽ như sau: BĐS>CK>GOLD>BANK các bác nhé, kinh nghiệm xương máu của em đấy!
 
Bận này Trung ương làm tốt, dịch tễ được kiểm soát sẽ ghi điểm cho Việt Nam về độ an toàn về mặt cư trú. Tây Tàu Nhật Thái sẽ mò sang Việt Nam ta kiếm mảnh đất làm chỗ trú ẩn. Có tiền dài hơi vẫn cứ nên ôm bđs các bác nhỉ:)))
 

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,199
Thành viên mới nhất
sonptfx2
Bên trên