[Nhiều dự án] BĐS CAO CẤP HẬU COVID LIỆU CÓ "ĐÁY" HAY KHÔNG?

Nhiều nhà đầu tư bảo đợi bắt đáy đầu tư bđs nên chưa vội xuống tiền nhưng thực tế chứng minh qua 2 lần covid tới giờ, bđs k có đáy như đồn thổi mà còn có xu hướng tăng nhẹ, đặc biệt là phân khúc bđs cao cấp vẫn cứ bán ầm ầm đấy thôi!

Theo em thấy thì đợt dịch vừa rồi cũng chỉ như kiểu “hắt hơi, sỗ mũi” thôi. Thực tế, ngay sau khi đợt dịch đầu được kiểm soát thì các hoạt động mở bán được nối lại, thị trường BĐS đã lập tức bừng tỉnh. Không những thế, nhiều dự án còn liên tiếp lập các kỷ lục bán hàng khủng khiếp. Đơn cử như đợt tháng 5 vừa rồi, bên Vinhomes Ocean Park mở bán tòa căn hộ cao cấp mà chỉ sau 60 phút đã bán được hơn 50% số căn. Đến tháng 6 lại tiếp tục bán hết gần 300 căn ở một tòa khác. Thậm chí đợt dịch bùng phát lại lần này cũng không khiến phân khúc cao cấp này sụt giảm khi cuối tháng 7 vừa rồi dự án The Origami của Vin cũng có lượng đặt mua những 2.400 căn chỉ sau 3 ngày mở bán! Những con số thật đáng ngưỡng mộ!!!

Theo các bác thì nguyên nhân của sự tăng trưởng này xuất phát từ đâu? Cá nhân em thì thấy có một số nguyên nhân sau:

Thứ nhất là thiếu nguồn cung, vì 2019 chứng kiến nguồn cung sụt giảm nghiêm trọng đến 70%, trong đó nguyên nhân lớn nhất là liên quan tới các vấn đề pháp lý Theo em đây là lý do chính khiến bđs trong khủng hoảng dịch, giá vẫn ko giảm, mà nếu có thì chỉ ở thị trường thứ cấp.

Cái nữa là bđs cao cấp thường hướng đến giới nhà giàu, covid đến chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng nhưng mà nhu cầu sở hữu bđs cao cấp để đầu tư hoặc an cư thì vẫn chẳng giảm, chứng tỏ đẳng cấp của giới nhà giàu vẫn rất lớn các bác nhỉ.

Với lại có cái này em thấy đúng, hậu covid đợt 1 người ta quan tâm hơn đến sức khỏe, tìm kiếm những ko gian sống xanh để đảm bảo chất lượng của cuộc sống, mà yếu tố này chỉ có những bđs cao cấp mới có thể đáp ứng đủ.

Chốt lại là e nghĩ các bác đừng có mơ ém tiền đợi bđs bắt đáy mới đầu tư mà nên linh hoạt tận dụng những cơ hội tốt, những chính sách ưu đãi từ CĐT trong giai đoạn này để sở hữu những loại bđs cao cấp vì tiềm năng cho phân khúc này còn nhiều lắm!
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,544
Bài viết
4,464
Thành viên
30,121
Thành viên mới nhất
huyenvi346
Bên trên